Đặt banner 324 x 100

Một số đề thi thử môn Ngữ Văn THPT 2018


 
Để giúp các bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến. Hôm nay mình sưu tầm được 2 đề thi thử môn Văn các bạn có thể tham khảo thêm để làm hành trang cho mình trong kỳ thi tới nhé.

Nguồn đề thi THPT 2018:  https://goo.gl/LdDYTw
 
Cũng giống như những năm trước phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Nội dung thi năm 2018 bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.
 
Đề thi thử THPT Quốc gia môn văn 2018 Chuyên Lê Quý Đôn 
 
Phần I. Đọc Hiểu( 3.0 điểm)
 
Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4:
 
(1) Chứng ái kỉ hay còn gọi là bệnh tự yêu mình được xem là một dạng rối loạn nhân cách khi một người có biểu hiện tự cao, ảo tưởng, thiếu đồng cảm với người khác. Các chuyên gia đang cảnh báo về dịch ái kỉ sẽ bùng phát nhất là khi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.
 
(2) Danny Bowman, 19 tuổi, sống ở Anh, bị nghiện chụp ảnh và selfie có hôm dành đến 10 tiếng trong ngày để chụp 200 tấm ảnh của mình trên iPhone. Có người giữ điện thoại trong tay để có thể chụp ảnh mình bất cứ lúc nào và đăng lên Facebook mong muốn nhận được lời khen từ bạn bè, tuy nhiên nó suýt nữa lấy đi sinh mạng của anh. Tuy nhiên, dù đã thử ở mọi góc cạnh. Danny nhận ra mình không có được gương mặt hoàn hảo cho tấm ảnh hoàn hảo. Thậm chí một số phản hồi còn chê bai cậu. Trong một phút tuyệt vọng, Danny đã tự tử, nhưng may mắn mẹ cứu kịp. Tiến sĩ David Veal, một nhà tâm thần học phụ trách chữa cho Danny cho biết trường hợp của Danny khiến ta không thể phủ nhận tính nghiêm trọng của vấn đề:” Đây không đơn thuần là sự phù phiếm nữa. Đây là một căn bệnh tâm lí dẫn tới tỉ lệ tự tử rất cao”.
 
(3) Việc gắn liền đời sống mình với mạng xã hội không con xa lạ với giới trẻ ngày nay. Điều này liệu có góp phần tạo nên một thế hệ trẻ tự yêu mình, ít hòa nhập với xã hội…?
 
Câu 1.Đoạn văn bản trên sử dụng phương thức biểu đạt nào?(nhận biết)
 
Câu 2.Theo tác giả, như thế nào được gọi là bệnh ái kỉ?(thông hiểu)
 
Câu 3.Theo anh/chị vì sao các chuyên gia đưa ra cảnh báo: “đại dịch ái kỉ” sẽ bùng phát nhất là khi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.(thông hiểu)
 
Câu 4.Thông điệp mà anh/ chị tâm đắc nhất từ văn bản là gì? (vận dụng)
 
Phần II. Làm văn
 
Câu 1: Anh/ chị hãy viết đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình của đại dịch ái kỉ của con người trong xã hội hiện đại được gợi ra từ phần Đọc hiểu.
 
Câu 2: Từ bài thơ Sóng hãy nêu quan niệm tình yêu của Xuân Quỳnh.
 
Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn văn sở giáo dục và đào tạo Hà Nội
 
 
Trên đây là 2 đề thi thử THPT 2018 môn văn. Chúc các bạn ôn bài tốt và có một kỳ thi thành công !!!

Thông tin liên hệ


: mr.man
:
:
:
: