http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Bạn đã thương thức hương vị đặc sản bánh ngô Sapa hay chưa?


Nếu đến với Sapa mà bạn bỏ quên chưa thưởng thức món đặc sản bánh ngô, đây thực sự là một điều thiếu trọn vẹn.

Những đồi ngô xanh tốt tại Sapa đã được người dân tận dụng, chế biến thành những đặc sản vô cùng độc đáo. Khi nhắc đến những món đặc sản từ ngô,  không thể bỏ qua rượu ngô cay nồng, đó là bánh ngô khá thơm ngon.
>> Xem thêm các địa điểm vui chơi tại Sapa.

Bánh ngô còn sở hữu một cái tên khá ngộ nghĩnh “Páu pó cừ”. Bánh sẽ được người dân làm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 âm lịch. Nguyên liệu chủ đạo là những trái ngô còn non, sau đó được tách hạt, băm nhỏ rồi say thành bột ngô. Cách chế biến khá đa dạng, phụ thuộc vào chủ quan cá nhân. Có người chỉ dừng ở lại giai đoạn băm nhuyễn hạt ngô mà không xay và vì ngô non, nên chỉ cần thế, ngô cũng đủ dẻo ngon rồi. Để tăng thêm độ đậm đà cho bánh, người ta có thể cho thêm một chút muối vào phần ngô băm nhuyễn (ngô xay).

Chỉ như vậy thôi sau đó đem nướng lên, thành quả là một món ăn vô cùng thơm ngon. Cách nướng bánh ngô cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần một lớp lá rừng lót trên chảo nóng, rồi bỏ ngô băm nhuyễn lên, dàn đều ra lớp mỏng và chờ ngô chín. Bánh ngô chín có hương vị rất ngọt, dẻo và mùi thơm nồng của ngô non mới gặt, vậy nên không cần phải thêm thắt những nguyên liệu, những công đoạn cầu kỳ.
>> Tìm hiểu thuốc tắm người dao đỏ mua ở đâu

Thông thường chiếc bánh ngô khi nướng chín sẽ được ăn ngay để không bị mất vị ngon ngọt của nó. Trong trường hợp không ăn ngay bánh cũng có thể được chia nhỏ ra, gói trong lá rừng để dành được đến vài ngày. Đây là món ăn thường được đồng bào dân tộc ăn chơi hoặc sử dụng để mang theo khi lên rẫy, ngày nay được chế biến thêm với mục đích phục vụ khách đi du lịch Sapa

Thông tin liên hệ


: minhhatimesgroup
:
:
:
: