http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Sự liên quan gen với gout


Ngày đăng: 16-05-2018 | Ngày cập nhật: 16-05-2018

 

một cội nguồn khiến hàng triệu người trên toàn cầu bị đau nhức ở những khớp xương hay còn được gọi là bệnh gut, sở hữu thể đã được các kỹ thuật gia phát hiện.

>>>>>> 
dấu hiệu bệnh gút

Tại Anh quốc, số người mắc phải bệnh gút đã tăng hàng năm và nguyên do được cho là vì họ ăn uống ko điều độ.

bên cạnh đó, một cuộc thí điểm gene trên 1 mẫu hơn 12 nghìn người, được ban bố trên báo chí Nature Genetics, đã phát hiện rằng một gene mang thể là nguồn cội đã đưa tới sự gia tăng này.

 

 

các nhà nghiên cứu thuộc đơn vị MRC Human Genetics Unit, tại thị thành Edinburgh, đề cập rằng gene này và chất protein mà gene kiểm soát, mang thể một ngày nào Đó là chủ để nghiên cứu để chế tác ra thuốc mới để trị bệnh này.

1 số người có nguy cơ cao hơn hoặc rẻ hơn mắc phải bệnh gut tùy theo gene mà họ được hưởng

Trong 1 cơ thể khỏe mạnh, acid uric, một chất phế thải xuất hiện trong máu, được thận lọc ra và thải khỏi cơ thể qua các con phố nước tiểu.

bên cạnh đó, ở một số người, thận không làm được chức năng này một cách thức triệt để, và acid uric tàng trữ trong máu, kết thành tinh thể ở các khớp xương và dẫn tới tình trạng viêm, gây đau nhức cho người bệnh.

phổ quát dòng thực phẩm đã bị cho là làm gia tăng nguy cơ bị bệnh gút, nhất là thức ăn sở hữu hàm lượng cao con đường, protein và thức uống với cất cồn.

phổ biến ngàn người ăn uống các loại thực phẩm mà theo các bác sĩ sẽ khiến cho gia nâng cao nguy cơ bệnh gút, nhưng trên thực tại chỉ mang một số ít đã mắc bệnh này mà thôi.

các kỹ thuật gia tại doanh nghiệp MRC Human Genetics đã nghiên cứu về bệnh này và khám phá ra rằng gene mang ký hiệu SLC2A , mang thể làm cho thân thể khó thải chất acid uric ra khỏi máu.

Giáo sư Alan Wright, hiện đang chỉ dẫn dự án nghiên cứu này, nói: "Gene này là một nhân tố mấu chốt trong việc chuyển chuyển vận acid uric qua những vùng khác nhau của thận".

Đồng nghiệp của ông là giáo sư Harry Campbell đề cập : "Một số người sở hữu nguy cơ cao hơn hoặc rẻ hơn mắc phải bệnh gút tùy theo gene mà họ thừa hưởng".

"Phát hiện này sẽ giúp cho việc lớn mạnh những phương thức thấp hơn để chẩn đoán bệnh gút".

Ngay trong lúc này, những thuoc để chua benh gut còn giảm thiểu.

mặc dù bệnh gút là một bệnh mà bình thường được tìm thấy trong sách vở, nhưng tại nước Anh sở hữu khoảng 1 triệu người được ước lượng bị mắc phải bệnh này.

>>>>>> axit uric là gì