http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Đi sapa nên ở khách sạn nào


Ngày đăng: 23-05-2018 | Ngày cập nhật: 23-05-2018
Đầu tiên mình cần làm rõ với nhau, ở Sapa có 2 khu tập trung nhiều khách sạn: Khu vực trung tâm thị trấn: khu này thích hợp với tất cả mọi người, nhất là những người lần đầu đi du lịch Sapa nên thuê khách sạn ở đây. Tại sao? Để tiện di chuyển các địa điểm tham quan, tiện buổi tối đi dạo phố, ăn đồ nướng, ăn lẩu, uống cafe, massage…vv nói chung các hoạt động ăn chơi nhảy múa tập trung hết ở đây.
 
2/ Khu vực bản Tả Van, Lao Chải: khu này có nhiều homestay đẹp nhất ở Sapa. Homestay ở đây không như bạn tưởng tượng là ở nhà trong nhà người dân tộc, rồi sinh hoạt theo điều kiện vệ sinh của người vùng cao đâu nhé! Homestay kiểu đấy xưa rồi Diễm ơi! Giờ homestay xịn lắm, toàn do người dưới xuôi lên thuê lại nhà người dân tộc vùng cao rồi đầu khai thác, đầy đủ tiện nghi, trang trí đẹp mê ly.
 
 
Homestay dành cho những người thích gần thiên nhiên, thích gần cuộc sống người bản địa để tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa. Ở homestay 4-500,000VND/phòng/đêm còn đắ hơn cả thuê nhà nghỉ nữa đấy! Nhưng rất thú vị, và trải nghiệm nghỉ homestay ở Sapa là một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua.
 
đi sapa nên ở khách sạn nào
Đây là khung cảnh trước căn bungalow ở Tả Van mình ở lần gần nhất, trước mật là suối Mường Hoa, đối diện là núi, sau lưng là cánh đồng lúa thơm phức. Nhất định phải thử trải nghiệm ở hometay khi đi du lịch Sapa nhé!
 
 
 
Khu nào là trung tâm của trung tâm?
Bên dưới đây là trung tâm của trung tâm bạn nhé!
 
đi sapa nên ở khách sạn nào
Thị trấn Sapa rất nhỏ, khu trung tâm tính từ giữa hồ Sapa đến Cầu Mây, phố Fansipan là hết. Lấy nhà thờ đá Sapa làm mốc, kẻ compa một vòng tròn xoay quanh nó là ra khu trung tâm thôi.
 
Thật ra khoảng cách từ đầu này tới đầu kia xa lắm cũng chỉ hơn 1km, trung tâm thì gần hơn, 100 – 200 – 300 – 600m… Đi bộ được, nhưng nếu thuê ở gần sẽ tiện di chuyển hơn. Và khu trung tâm còn một yếu tố quan trọng nữa là: view đẹp!
 
đi sapa nên ở khách sạn nào
Bản đồ thịt trấn Sapa, mình đã khoanh vùng khu có nhiều khách sạn là khu trung tâm. Khi tìm khách sạn, bạn lấy vườn hoa hoặc nhà thờ đá làm mốc nhé!
Khu nào view đẹp ở trung tâm thị trấn?
Những con phố lý tưởng là:
 
– Phố Cầu Mây: đây là dãy phố cổ, nơi tập trung nhiều nhà hàng dịch vụ nhất, cũng gần chợ Sapa và nhà thờ đá. Tuy
 
– Phố Hoàng Liên: khu này thường có tầm nhìn đẹp vì ở trên cao
 
– Phố Fansipan: khu này có tầm nhìn hướng núi gần nhất
 
– Phố Xuân Viên: khu này ngay trung tâm, thấp và tầm nhìn thường chỉ hướng ra phố