Đặt banner 324 x 100

Các loại chuồng cho chó - Mua chuồng cho chó ở đâu tốt?


Các loại chuồng cho chó - Mua chuồng cho chó ở đâu tốt?

Bạn nuôi chó cưng và muốn sắm nhà cho chó trong nhà hoặc ngoài sân vườn thì cần phải biết đến những thông tin sau đây.

Nội dung bài gồm:

1. Chuồng chó Inox tại Pet Mart 

Đây là loại chuồng được dùng nhiều nhất bây giờ. Chuồng được làm bằng kim loại, phần lớn dùng Inox hoặc thép không gỉ. Lợi thế của loại chuồng này là rất sạch đẹp, rất dễ lau chùi, có thể gấp lại nhỏ gọn (tùy loại), và cần thiết nhất là chúng rất thoáng, thích hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Chuồng Inox có rất nhiều kích thước, phù hợp cho mọi loại chó từ tí hon đến khổng lồ.

tuy vậy, loại chuồng này nhìn chung là không có tính thẩm mĩ, nhìn rất thô nên mục đích cá biệt của chúng chỉ là nơi ở của chó hoặc dùng để vận chuyển chó đi xa bằng oto, tầu hỏa hoặc máy bay.

chuồng inox cho chó

2. Chuồng chó bằng nhựa tại Pet Mart

Chuồng nhựa thường có phần nhiều thân được làm bằng nhựa dẻo, chỉ có cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng các thanh kim loại nhỏ nên rất nhẹ, có tính thẩm mỹ tốt nên có thể dùng để đưa chó đi dạo. Loại chuồng này cũng phù hợp hơn vào mùa đông Bởi kín đáo hơn giúp chắn gió tốt. Một vài giống chó cũng thích sự “riêng tư” và cảm thấy rất thoải mái với chuồng nhựa thay Bởi chuồng inox có thể nhìn thấu cảnh “sinh hoạt” bên trong của chúng.

tuy vậy chuồng nhựa hầu hết là không thể gấp lại nhỏ gọn nên tốn diện tích khi không sử dụng, khó lau chùi và có thể có mùi khó chịu sau khi dùng được một thời gian nên phải thay mới.

3. Chuồng chó làm bằng vật liệu mềm tại Pet Mart

Loại chuồng này có thể được làm bằng vải, sợ nilon, đệm mút hoặc các chất liệu mềm khác. Loại chuồng này nhìn ít đáng sợ hơn đối với những chú chó lần đầu tiên phải ở trong chuồng. Chuồng mềm cực nhẹ và hầu hết có thể gấp gọn lại để mang theo trong balo, rất phù hợp dùng cho những chuyến dã ngoại.

khuyết điểm thì bạn nhìn là có thể đoán ra, chúng không chắc chắn, không phải loại có thể sử dụng vĩnh viễn, có thể bị cào hoặc cắn rách Bởi những chú chó nghịch ngợm và hay ngứa răng. Rất khó để làm sạch nếu chẳng may cún bậy bên trong. Cửa của chúng cũng không chắc chắn, một số giống chó lanh lợi như Collie, Poodle,… có thể học cách tự mở cửa trong một vài lần giam cầm.

4. Chuồng chó bằng gỗ, hoặc mây tre tại Pet Mart

Loại chuồng này không đơn thuần chỉ là chỗ ở của cún, chúng có tính thẩm mĩ cao, có thể dùng làm vật trang trí và một số tính năng khác trong nhà, rất thích hợp cho những người chủ muốn gần cún thường xuyên.

tuy nhiên cá nhân mình thấy thì loại chuồng này hại nhiều hơn lợi. Chúng đắt hơn khá nhiều so với các loại chuồng khác, thêm nữa là chúng rất khó vệ sinh và rất dễ bị phá hoại Vì những chú chó nghịch ngợm, chỉ cần nhốt em dachshund (với răng và móng sắc nhọn) vài lần là bạn sẽ không còn nhận ra cái chuồng mới mua nữa. Loại chuồng gỗ cũng chỉ được sử dụng ở trong nhà, hầu như không thể mang theo khi ra ngoài.

chuồng cho chó tại Pet Mart

5. Bạn nên chọn loại chuồng nào?

tất nhiên phải tùy vào mục đích dùng của bạn.

Nếu bạn chỉ đơn thuần cần một nơi cho chó ở thì chuồng inox là thích hợp nhất.
Nếu bạn muốn xách chó đi dạo hoặc vận chuyển đi xa thì chuồng nhựa rất thích hợp Vì chúng nhẹ và trông đẹp hơn.
Nếu bạn không sử dụng nhiều mà chỉ cần nơi ở cho chó trong những chuyến dã ngoại thì nên chọn chuồng mềm, chúng siêu nhẹ và có thể gấp gọn khi không dùng.
Chuồng gỗ chỉ phù hợp với những người ưa thẩm mĩ. Cá nhân mình thì mình không thích loại chuồng này Bởi vì giá đắt và nhanh hỏng. Chó chỉ cần cào cào cắn vài lần là đi tong cái chuồng, hết thẩm mỹ luôn.
Kích thước của chuồng chó và nhà cho chó
Kích thước là nhân tố cần thiết hơn chất liệu khi chọn chuồng chó, kích thước thích hợp sẽ giữ cho chúng dễ chịu khi bị nhốt trong chuồng. Một chuồng chó có kích thước thích hợp với chú chó phải cam kết các tiêu chí sau:

Chiều dài và và chiều cao của chuồng phải lớn hơn ít nhất 5cm so với chiều dài (từ mũi đến hết đuôi) và chiều cao (từ chân đến đỉnh đầu) của chú chó. Chiều rộng tối thiểu = (dài + cao) : 2.5

Trên thực tế, theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn loại chuồng lớn hẳn (gấp 2 – 3 lần kích thước của chó) Vì các lí Bởi vì sau:

Có thể ngăn thành nhiều chuồng nhỏ để nuôi được nhiều.
Để không gian cho chó còn lớn sau này (nếu nuôi chó con).
Có không gian cho chó mẹ sinh đẻ và nuôi con.
Có không gian rộng rãi khi chúng dẫn bạn tình về nhà.

Thông tin liên hệ


: viltt456
:
:
:
: