Đặt banner 324 x 100

6 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé Theo Chủ Đề


Các bậc phụ huynh muốn dạy tiếng anh cho các bé tại nhà một cách hiệu quả thì các bậc cha mẹ phải tìm một số chương trình tiếng anh cho bé theo chủ đề để đưa ra những chủ đề mà bé yêu thích, sau đó hãy tổng hợp lại và bắt đầu dạy bé. Hãy cho các bé học những chủ đề cơ bản và đơn giản nhất trong thực tế, để các bé tiếp cận với tiếng anh từ từ, hãy tập cho các bé thói quen học tiếng anh, tạo sự thích thú cho các bé, kết hợp giữa học và chơi để các bé thoải mái đồng thời như vậy các bé học sẽ hiệu quả hơn, không nên ép các bé học khi các bé không thích điều này sẽ làm các bé chán học, không hứng thú và sợ học. Sau đây là một số chủ đề để các bậc phụ huynh có thể dạy các bé tiếng anh ngay tại nhà.
 
Tiếng anh cho bé theo chủ đề - Cách dạy bé học hiệu quả.
1.  Chủ đề số đếm
Học về số đếm là một chủ đề quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ 3-5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường.
2. Chủ đề cảm xúc
Đây là một chủ đề rất quan trọng được đưa vào các bài học tại YES! vì khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào  trong các tình huống khác nhau.
3. Chủ đề quần áo
Chủ đề quần áo – trang phục là một trong những chủ đề khá hay và thú vị khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh tiểu học. Đây là một chủ đề gần gũi và yêu thích với các bé, giúp các bé vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.
Bài viết bạn đọc có thể quan tâm: tieng anh giao tiep cho thieu nhi
4.  Chủ đề các mùa trong năm và thời tiết
Thời tiết cũng là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi trong giao tiếp hàng ngày với các từ vựng đơn giản, dễ học và không kém phần thú vị. Với chủ đề thời tiết, phụ huynh và thầy cô có thể kết hợp chủ đề quần áo - trang phục ở phía trên bằng cách dạy trẻ mùa nào thì thích hợp mặc quần áo ngắn, mùa nào thì thích hợp mặc quần áo dày và ấm...
5.  Chủ đề thức ăn
Chủ đề thức ăn là một trong những chủ đề gây hứng thú không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại thức ăn, sau đó trẻ có thể tự gọi món khi đi ăn ở nhà hàng hoặc cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị chuẩn bị đồ ăn cho bữa cơm gia đình. Ở lớp học, thầy cô cũng có thể tổ chức các ngày hội thi nấu ăn để trẻ thực hành nhiều hơn về chủ đề này.
 
6.  Chủ đề giao thông
Trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trai, thường rất thích thú với chủ đề các phương tiện giao thông, thể hiện ở việc đồ chơi của các bé trai luôn có rất nhiều xe ô tô, xe tải, xe lửa, máy bay…
Với 6 cách dạy tieng anh cho be theo chủ de ở trên còn có rất nhiều các chủ đề khác nữa, trên đây là chúng tôi giới thiệu một số chủ đề đơn giản, thông dụng để các bạn có thể tham khảo, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác để các bé có thể học phong phú, đa dạng hơn, không cứ phải áp dụng theo các chủ đề như trên. Để đạt hiệu quả cao nhất các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu sở thích của các bé, xem các bé thích chủ đề nào thì các bậc phụ huynh hãy cho các bé học theo sở thích, như vậy các bé sẽ thích thú và nhớ lâu hơn.
 Bằng việc dạy trẻ học tiếng anh theo các chủ đề này, phụ huynh và thầy cô đang tạo ra một hệ thống bài học hợp lí và khoa học để việc học tiếng anh trẻ em trở nên dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ


: 2tech
:
:
:
: