Đặt banner 324 x 100

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn


tập thể thao tăng chiều cao, với nguyên lý tập xà đơn

số đông thao tăng chiều cao. Đó là nguyên lý thúc đẩy chiều cao tự nhiên, an ninh, tiết kiệm và hiệu quả - hơn nhiều so với việc dùng các loại thuốc, phẫu thuật kéo dài xương hay đi giày cao...

Trong đó, xà đơn và bơi lội là hai môn thể thao tạo ra chiều cao hàng đầu. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài tập xà đơn rất tốt cho chiều cao của các bạn sau đây:


1. DÀNH CHO NAM GIỚI:

a) Hít xà đơn:

Kết quả hình ảnh cho hit  xa don
+ Tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp các bạn nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao nhanh chóng.
+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Có hai kiểu nắm xà: Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người. Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài
+ Động tác: Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.
+ chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.

b) Kéo người lên trên sau cổ:
Kết quả hình ảnh cho Kéo người lên trên sau cổ:
 
+ Tác dụng: Tăng chiều cao. Tạo ra nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu. Khi sức mạnh tăng lên, thắt dây lưng bên hông, đeo thêm vật nặng mà tập, hiệu quả càng tốt.

+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai

+ Động tác: Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống quay về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác.

c) Kéo vật nặng:
+ Tác dụng: Kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất
+ Chuẩn bị: Một vật nặng như tấm đan bê tông, hoặc khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát...nặng khoảng 50-60 kg.Buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó. Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới địa điểm treo người. Treo người tự nhiên trên xà (thẳng tay) và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất (như động tác nhón chân của người múa bale) để ước tính độ cao từ mũi bàn chân xuống đất. Mặt khác, dùng tay lồng vào sợi dây buộc vật nặng, thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà
+ Động tác: Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân chia thành một "chiếc móc", kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.
Dùng lực của hai tay, thong thả kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại

2. DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI VÀ TRẺ EM:
a) Văng người

Kết quả hình ảnh cho văng nguoi tren xa don
 

b) Đạp xe
Kết quả hình ảnh cho đạp xe tren xa don

c) Bơi ếch

Kết quả hình ảnh cho boi ech tren xa don

d) Lên gối

Kết quả hình ảnh cho lên gối tren xa don

cách tăng chiều cao bằng xà đơn lưu ý điều này để có hiệu quả cao :

Để tập luyện bài tập này cần người tập có một lực lớn từ cánh tay mới có thể dễ dàng nâng người lên khỏi xà ngang và thu lại kết quả tốt nhất. Cách luyện tập hít xà đơn dễ dàng nhưng mà cũng không dễ, để đạt được hiệu quả bạn cần vận dụng các động tác một cách khoa học và cố gắng nhiều hơn.

link trang chủ: xadonxep.com

 

Thông tin liên hệ


: truong38
:
:
:
: