Đặt banner 324 x 100

Thức ăn khô cho chó


Thức ăn khô cho chó là gì?

Khi mới nghe tới chúng ta đã nghĩ tới các sản phẩm được chế biến sẵn. Cụ thể thức ăn khô là hỗn hợp các thành phần như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm phụ của thịt, chất béo, khoáng chát và vitamin…. Được các nhà sản xuất tính toán cân bằng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng loại thú cảnh khác nhau và từng lứa tuổi khác nhau.

 

 

 

Thức ăn khô được phân làm 2 loại chính là thức ăn hạt và thức ăn sấy khô.

 

thuc an kho cho cun 1

 


Ưu điểm khi sử dụng thức ăn khô:

 

+ Bạn sẽ tiếp kiệm được thời gian cho khâu nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn các các cục cưng của mình.

 

- Thức ăn khô sẽ hạn chế các bệnh về đường ruốt mà thức ăn tương hay mắc phải như giun, sán thậm trí thức ăn khô còn giúp " đóng khuôn sản phẩm đầu ra" của các em cún tránh gây mất vệ sinh. Ở 1 số quốc gia họ chỉ cho phép cho ăn thức ăn khô dành riêng cho chó cũng 1 phần là vì lý do này.

 

- Vì đã được tính toán kĩ về hàm lượng dinh dưỡng cho từng loại chó, từng lứa tuổi nên bạn không cần phải quá quan tâm đến chuyện khâu phần ăn của các em cún trong các bữa ăn nhưng với điều kiện là bạn chọn đúng loại thức ăn thích hợp cho em cún nhà bạn.

 

 

 

 

 


Tham khảo ý kiến bác sỹ thú y trước khi trộn thức ăn.

Các loại thức ăn đều được chế biến với công thức phù hợp cho từng giai đoạn, phù hợp với điều kiện sức khỏe và lối sống của cún. Việc kết hợp thức ăn không hợp lý sẽ gây tình trạng béo phì hay thiếu hoặc thừa vitamin, khoáng chất, gây nên tình trạng bệnh lý. Vậy nên hãy tìm hiểu thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi trộn thức ăn cho cún.

 

thuc an kho cho cun 3

 

- Thêm nước cho thức ăn khô.

 

Có rất nhiều chú chó và mèo thích thức ăn khô, nhưng nếu bạn thấy chúng chán ăn hoặc khó ăn thử thêm nước vào thức ăn hàng ngày. Hãy tham khảo xem việc thêm nước có ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn không? Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm nước vào phía trên bát của thức ăn cho nước ngấm dần xuống, thêm vủa đủ đừng cho quá nhiều nước.

 

 

thuc an kho cho cun 4

 

 

- Kết hợp thức ăn khô và thức ăn đóng hộp.

 

Trộn lẫn với thức ăn đóng hộp cũng là các làm tăng hương vị cho thức ăn. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn đa dạng hóa thức đơn. Nên tìm hiểu cặn kẽ tỷ lệ giữa 2 loại thức ăn để có sự kết hợp hoàn hảo.

 

thuc an kho cho cun 5

 

 

- Không tự trộn thức ăn thường với thức ăn có chức năng chữa bệnh.

Các chế độ dinh dưỡng trị bệnh được thiết kế chuyên biệt, giúp phòng tránh hoặc là chậm lại sự xuất hiện giai đoạn đầu của nhiều bệnh lý khác nhau. Khi áp dụng chế độ ăn này cho thú cưng, tránh trộn thức ăn thường. Sự kết hợp không đúng các có thể là giảm tác dụng của chế độ ăn, đôi khi gây ra hậu qur ngược lại.

 


thuc an kho cho cun 6

 

Sau đây là một số khẩu phần ăn các bạn có thể tham khảo:

1. Khẩu Phần Ăn Của Chó Con Từ 2 – 4 tháng:  (Cho ăn 4 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 4 - 5h)

 

 

thuc an kho cho cun 7

 

 

Sáng: Thức ăn khô ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s

 

Trưa: Ăn cơm . Có thể mua men tiêu hóa của người trộn vào thức ăn cho chó . 1 ngày 1 gói , 1 gói chia ra làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của cún.

 

Chiều: Ăn cơm như trên hoặc đầu gà đã được ninh thật mềm

 

Tối: Thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s

 

+Có thể mua thịt gà xay và đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn

 

+Thức ăn khô thì tùy giống chó mà mua.

 

Chú ý không vì ham rẻ mua thực phẩm khô không biết xuất xứ và không có nhãn hiệu vì có thể chó ăn sẽ bị sỏi thận. Có thể mua các sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín.

 

+Chó con 1 năm đầu mới phát triển nên cho ăn bổ sung đồ ăn khô để bổ sung Canxi, khoáng và vitamin.

 

+Đôi khi đối với những chú chó có bộ lông đẹp như Samoyed, Husky, Alaskan … thì ta có thể cho chúng ăn Vịt Lộn bổ sung Đạm,khoáng Canxi và Vitamin E. Nhưng muốn cho ăn hột vịt lộn thì Cún phải quen với thực đơn nêu trên rồi.

Xem thêm tại: 
http://meowwoof.vn/thuc-an-cho-cho/thuc-an-cho-cho-truong-thanh/thuc-an-kho.html

Thông tin liên hệ


: Facebook
:
:
:
: