Đặt banner 324 x 100

Loại xét nghiệm được quan tâm khi bầu 3 tháng đầu


Vào ba tháng trước tiên của thai kỳ, mẹ sẽ phải thực hiện 1 số xét nghiệm siêu âm và xét nghiệm máu nhằm phát hiện sớm những rối loạn về thể chất, tinh thần và di truyền với thể xảy ra mang bé. thời kỳ sàng lọc này mang thể giúp xác định nguy cơ thai nhi bị một số dị tật bẩm sinh nhất mực. các xét nghiệm gạn lọc mang thể được tiêu dùng đơn lẻ hoặc được chỉ định thực hành hài hòa sở hữu một số xét nghiệm khác.

với 3 xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi thường được thực hiện ở 3 tháng đầu của thai ký, bao gồm:

Xét nghiệm siêu âm độ mờ da gáy của thai nhi (Nuchal Translucency)
đông đảo thai nhi đều có 1 lớp chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ. Việc thực hành siêu thanh độ mờ da gáy giúp tìm ra những điểm thất thường có thể là tín hiệu nguy cơ mắc những dị tật bẩm sinh. tỉ dụ, đối với những bé mang nguy cơ mắc hội chứng Down, lượng chất lỏng này thường nhiều hơn các thai nhi thường ngày khác.

giả dụ kết quả xét nghiệm nằm trong ngưỡng cho phép, mẹ sẽ chẳng hề làm thêm các xét nghiệm sàng lọc khác. giả dụ vượt ngưỡng cho phép, thầy thuốc sở hữu thể sẽ chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm chẩn đoán khác để có được kết quả chính xác hơn. phối hợp giữa siêu âm đo độ mờ da gáy và việc thẩm định xương mũi của thai nhi sẽ cho biết tỷ lệ phát hiện liệu thai nhi sở hữu mắc hội chứng Down hay không tăng lên tới 95%.

Xét nghiệm 2 chất (double test)
Đây là một xét nghiệm huyết thanh bằng bí quyết đo 2 hợp chất sau đây trong máu của phụ nữ có thai nhằm phát hiện sớm nguy cơ quái gở thai:>> Quan tâm có nên sàng lọc trước sinh

Xét nghiệm protein PAPP-A (Pregnancy-associated plasma protein): Đây là một protein được phân phối bởi nhau thai trong công đoạn đầu của thai kỳ. ví như kết quả cho thấy phổ biến bất thường ở protein này, nguy cơ các thể nhiễm sắc cũng bị đổi thay xấu đi cũng nâng cao lên. thí dụ, kết quả cho thấy nồng độ PAPP-A giảm trong 3 tháng đầu thai kỳ với thể là tín hiệu thai nhi mắc hội chứng Down.
Xét nghiệm hóc môn hCG (Human Gonadotropin Chorionic): Đây là 1 hóc môn cũng được sản sinh ở nhau thai trong các tháng đầu của thai kỳ. Nồng độ hCG nâng cao cao với can hệ đến một số bất thường thể nhiễm sắc ở thai nhi.
Việc tiêu dùng hài hòa cả siêu âm đo độ mờ da gáy và xét nghiệm huyết tương ở 3 tháng đầu của thai kỳ giúp chẩn đoán chính xác hơn các thất thường về thể nhiễm sắc với liên quan tới 1 số dị tật bẩm sinh như thất thường ở NST số 18 gây hội chứng Edwards và NST số 21 ở hội chứng Down.

ví như kết quả của các xét nghiệm gạn lọc ở ba tháng đầu thai kỳ cho kết quả thất thường, bệnh nhân nên cân đề cập việc giải đáp di truyền. những xét nghiệm khác như lấy mẫu lông nhung màng phổi, chọc ối, ADN thai nhi ko tế bào hoặc những xét nghiệm siêu âm khác mang thể cần yếu để có được chẩn đoán xác thực cũng như những bước chuẩn bị phải chăng hơn.

Thông tin liên hệ


: eggplant72
:
:
:
: