http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Tại sao hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Valentine !*$.!


Ngày đăng: 11-07-2018 | Ngày cập nhật: 11-07-2018
Tại sao hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Valentine
Gửi tặng một bó hoa hồng trong ngày Valentine đã trở thành một nền văn hóa và là xu hướng chung của toàn thế giới. Nhắc đến Valentine là nhắc đến chocolate và hoa hồng. vậy vì lý do gì mà hoa hồng trở thành món quà phổ biến trong ngày Valentine?

 

Tình yêu, vẻ đẹp, lãng mạn và đam mê, đó là một số ý nghĩa của hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa, bất kể nó mang trên mình màu sắc gì đi chăng nữa. Hoa hông thực sự trở thành một loài hoa cực kỳ phổ biến trên khắp thế giới, vẻ đẹp của nó chinh phục được tất cả mọi người. Người ta gửi tặng nhau những bó hoa hồng như cách để bày tỏ tình cảm, sự quan tâm chân thành đến những người quan trọng với họ, trong các dịp đặc biệt, những ngày kỷ niệm và đặc biệt là bó hoa tượng trưng cho tình yêu của các đôi yêu nhau trong ngày Valentine.

 

Câu chuyện về hoa hồng và ngày Valentin

Hoa hồng gắn liền với câu chuyện tình yêu của nữ thần sắc đẹp Aphrodite và Adonis trong thần thoại Hy Lạp. Một câu chuyện tình yêu đẹp và đầy nước mắt, chính vì thế, đến tận ngày này, hoa hồng vẫn là một tượng đài to lớn tựơng trưng cho tình yêu bất diệt, vẻ đẹp và cả dục vọng.

 

 

Với những ý nghĩa trên, mỗi người phụ nữ khi được tặng hoa hồng đều sẽ cảm thấy mình thật đặc biệt, được yêu và trân trọng hơn. Chỉ với một bó hoa hồng đơn sơ thôi nhưng cũng đủ để đối phương hiểu điều bạn muốn nói, tùy từng  hoàn cảnh mà bạn có thể hiểu đó là tình yêu hay là sự ngưỡng mộ dành cho bạn.

Xem thêm: 15 điều thú vị về hoa hồng

 

Cho đến tận ngày nay vẫn còn có nhiều sự tranh cãi về nguồn gốc ra đời của ngày lễ Valentine, nhưng dù là câu chuyện nào đi chăng nữa, thì điểm chung của những câu chuyện trên chính là những vị thánh Valentine hay Valentinus – nhân vật chính trong những câu chuyện trên đều đã chết vì tình yêu chân chính, tình yêu cao cả và cả sự chính nghĩa.

Ngày Valentien lúc đầu được tổ chức phổ biến ở những nước Châu Âu, những đến ngày nay, tất cả các quốc gia trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày lễ này, một ngày lễ đặc biệt để tôn vinh tình yêu, đặc biệt là tình yêu đôi lứa.

 

 

Và cách để người ta bày tỏ tình yêu của mình chính là gửi đến nửa kia của mình những món quà, những bó hoa hồng tình yêu, và cả những hộp Chocolate ngọt ngào.

 

Lựa chọn hoa hồng cho ngày Valentine

Việc tặng hoa hồng trong ngày Valentine là một việc làm không thể bỏ qua được. Với rất nhiều màu hoa và những ý nghĩa khác nhau, hãy xem các bạn đang trong giai đoạn nào, tùy vào mức độ tình cảm mà có những lựa chọn sao cho thật phù hợp và có thể ghi thêm điểm trong mắt nàng.

Trước tiên, hãy lựa chọn cho mình màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng đỏ chính mà máu của nữ thần Aphrodite đã nhỏ xuống khi chạy đi tìm người yêu của mình, chính vì thế, hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và đam mê.

Với những bông hồng có màu nhạt hơn, nó thể hiện cho một tình yêu nhẹ nhàng mới chớm nở, thêm vào đó là sự ngưỡng mộ, và cũng có thể là một bó hoa tượng trưng cho tình bạn trong sáng.

 

 

Một bó hồng vàng thể hiện niềm hạnh phúc, nếu bạn muốn nói đến một tình yêu thuần khiết, hi vọng một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu thì bó hoa hồng trắng là lựa chọn dành cho bạn.

 

 

Ngoài ra còn một số màu hoa hồng khác mà bạn có thể lựa chọn để kết hợp trong những bó hoa của bạn để tăng thêm ý nghĩa: hoa hồng tím,  hoa hồng ca, hoa hồng burgundy…Việc tặng hoa sao cho phù hợp và mang đầy đủ ý nhĩa nhất chưa bao giờ lã dễ dàng. Vì thế, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên trong shop hoa tươi, họ sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm: Những chú ý khi tặng hoa cho bạn gái

 

Thứ hai, bạn chọn số lượng hoa như thế nào là phù hợp

Không chỉ chọn được màu hoa ưng ý, số lượng hoa trong mỗi bó hoa hồng cũng giúp bạn truyền đạt những thông điệp yêu thương.

 

 

Một bông hoa hồng đỏ với cành dài lãng mạn? Nó được dành tặng cho bạn, điều đó nói lên rằng bạn là duy nhất, là tình yêu duy nhất của họ, là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hai bông hồng? đó chính là món quà để nói lên cảm xúc thu hút lẫn nhau của hai người, hay là món quà kỷ niệm cho mùa Valentine thứ hai của hai bạn. Hay với ba cành hồng, đó là ba tiếng “ I LOVE YOU” truyền thống.

 

 

Còn rất nhiều ý nghĩa khác nữa, tùy theo số lượng của những bông hoa hồng, cũng như những thông điệp muốn gửi tặng mà có những sự lựa chọn phù hợp nhất, không chỉ có ý nghĩa mà còn tiết kiệm, phù hợp với ngân sách của bạn.

 

Valentine này bạn đã có ai để tặng hoa hồng chưa? Hãy để shophoahanoi giúp bạn lựa chọn những bông hoa đẹp nhất, kết hợp chúng với nhau để tạo nên những câu chuyện tình yêu lãng mạn nhé.

 

Hãy để mùa Valentine trở lên thật lãng mạn với những sắc hoa hồng ngập tràn nhé.