Đặt banner 324 x 100

Tin Tức Xuất khẩu lao động Nhật 2018


Một trong những ngành đang thu hút nguồn lao động Việt Nam sang Nhật bản làm việc nhiều nhất đó là xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm

 

Nếu nói đến một công việc không đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn, tay nghề lẫn kinh nghiệm khi làm việc, đầu tiên phải kể đến là ngành chế biến thực phẩm. Mà Nhật Bản là nước rất phát triển về ngành này và hiện đang cần số lượng lao động lớn. Vì thế nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm rất cao mà Việt Nam ta là nơi được nhận đơn hàng này nhiều nhất.

 

xuất khẩu lao động 2018 có gì mới? Những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động năm nay xin được chia sẻ trong bài viết này, giúp bạn hiểu hơn về những điều cơ bản của việc xuất khẩu lao động.

 

Xuất khẩu lao động 2018

 

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động 2018.

 

Năm nay, thị trường xuất khẩu đứng đầu là Nhật Bản sau đó đến Đài Loan, việc xuất khẩu đi các nước khác nhau sẽ quy định theo yêu cầu của từng nước. Mọi thủ tục đều tiến hành tuần tự, chặt chẽ và tùy vào từng ngành nghề, tính chất công việc hoặc những khu vực khác nhau bạn sẽ được hưởng số lương khác nhau và chi phí phải trả cũng không giống nhau.

 

Xuất khẩu lao động cũng bao gồm rất nhiều mảng làm việc khác nhau với yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của mỗi nghành nghề, có một số nghành phổ thông đang được khá nhiều người lựa chọn như: chế biến thực phẩm, nghành xây dựng, lắp ráp điện tử, may mặc, nông nghiệp, cơ khí,… và ngoài ra còn có một số nghành khác đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn như: trợ lý, công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí,…

 

Trước khi đi xuất khẩu bạn phải trau dồi những kĩ năng cần thiết trong việc giao tiếp ngôn ngữ, lối sống sinh hoạt và các kĩ năng nghiệp vụ trong các nghành nghề lựa chọn.  

 

Tìm hiểu về một số nghành xuất khẩu lao động 2018 , giúp bạn định hướng rõ hơn về nghề nghiệp.

 

Khi đã quyết định xuất khẩu lao động, trước tiên bạn phải định hướng cho bản thân một nghề nghiệp rõ ràng, dù bạn chọn xuất khẩu Nhật Bản hay Đài Loan thì hai nước này vẫn có những nghành lao động tương tự nhau. Dưới đây là một số nghành phổ biến mà nhiều người vẫn lựa chọn.

 

Nghành nghề xuất khẩu lao động 2018.

 

 

  • Nghành cơ khí.

 

 

Với nghành cơ khí, bạn phải có trình độ chuyên môn cao đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Do đó, mức lương cũng rất tương xứng cơ bản khoảng mấy chục triệu đồng trên 1 tháng làm việc.

 

 

  • Nghành xây dựng.

 

 

Chỉ sau cơ khí, nghành xây dựng đang là một nghành hot trong việc làm xuất khẩu lao động 2018mức lương của nghành này cũng khá cao và ổn định . Tại Nhật, công nhân làm trong nghành này sẽ có nhiều thời gian trống, do vậy họ có thể tranh thủ đăng ký làm thêm vào những khoảng trống ấy để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, nghành xây dựng đòi hỏi khá cao về nhiều tiêu chuẩn sức khỏe và trình độ.

 

 

  • Các nghành nghề phổ thông.

 

 

Các nghành nghề phổ thông bao gồm nhiều nghành hết sức đa dạng như: chế biến thực phẩm, may mặc, nông nghiệp, lắp ráp linh kiện, sửa chữa ô tô,… Với mức lương khá ổn định và nhiều đãi ngộ của nhà tuyển dụng nên được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

 

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về thông tin xuất khẩu lao động 2018 , với những thông tin này bạn có thể hiểu đôi chút về việc xuất khẩu và lựa chọn được một số nghành nghề xuất khẩu phù hợp với bản thân. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn rất nhiều vấn đề khác của việc xuất khẩu lao động thì hãy đến với Công ty cổ phần Traenco tại website: http://traencotlc.com/ để biết thêm thông tin cụ thể.

Thông tin liên hệ


: vatlieu123
:
:
:
: