Đặt banner 324 x 100

Một số lưu ý khi yêu cầu tăng lương


Nếu như muốn được tăng lương, bạn cũng có thể thẳng thắn đàm phán và phỏng vấn trao đổi với doanh nghiệp dựa vào những Lý Do chính đáng. Tuy nhiên, hãy thận trọng trong cách yêu cầu tăng lương kẻo sẽ gây ra những hiệu quả ngược. Cùng chúng tôi nhìn qua 4 cách yêu cầu tăng lương thường gây phản công dụng nhất mà những người hay phạm phải nhé!

1. Đưa ra các đối chiếu với đồng nghiệp cùng cấp

Trong thời gian làm việc thực tế, hẳn nhiều người khó tránh khỏi việc cảm thấy bất công lúc biết lương người đồng nghiệp khác cùng cấp cao hơn nữa mình. Thế cho nên là như một phản xạ, bạn lập tức lập ngay list những vấn đề cần đối chiếu với mục đích chứng tỏ rằng chính bản thân xứng danh được tăng lương. Tức tốc đi kiếm sếp cai quản trực tiếp hoặc người cai trị nhân sự khiếu nại về vấn đề này và lên tiếng đòi công minh mà đôi khi chúng ta quên mất trách nhiệm tự xét lại các thành quả đó thực tế quá trình làm việc của bản thân mình.

Hãy biết rằng hành động đó thường ít thu về kết quả này vì việc tăng lương không chỉ có dựa trên cấp bậc mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác ví như khả năng cá nhân, thời điểm góp sức, kết quả công việc, công suất thao tác làm việc và nỗ lực đóng góp của mỗi cá nhân... Thêm vào đó, bạn hãy cực kì thận trọng khi đề ra lời so sánh hoặc đánh giá liên quan đến đồng nghiệp khác. Bởi nếu như không phải là người quản lý và phân công việc cho đồng sự, làm sao bạn cũng có thể biết không hề thiếu những gì họ làm để cho rằng mức lương không công minh với bạn.

Đối chiếu là sai lầm khá phổ biến, không ít người dân đã tình cờ phạm phải mà dường như không ngờ rằng nó phản tác dụng. Trong những lần nhu yếu tăng lương đang tới, nếu như muốn so sánh, bạn nên làm thẩm định và đánh giá năng lực bản thân đối với diễn đạt việc làm cùng theo đó đối chiếu mức lương mình hiện có đối với thang lương chung của vị trí chính mình phụ trách trên Thị Trường.

>>> Ngoài những thông tin trên,bạn có thể tìm hiểu thêm các tin tức công việc, việc làm ngoài giờ hấp dẫn khác ngay tại đây: http://zoonnetwork.com/

những cách yêu cầu tăng lương

2. Xin nghỉ việc để được tăng lương

Bạn đã lúc nào thử gửi thông báo nghỉ việc nhằm tạo sức ép buộc sếp phải tăng lương hay chưa? Một số lượng người thực sự đã thành công với cách làm này, tuy vậy nên nhớ là đó chỉ là số ít.

Cách đề xuất tăng lương này lợi thì chỉ có một nhưng bất lợi lại chứa đựng rất đông. Về mặt tâm lý thì đấy là cách làm sứt mẻ cảm tình và gây mích lòng nhất. Các đối chiếu, ganh tị hay Vì Sao không thuyết phục nào đó vẫn không mang sức “công phá” và làm rạn nứt mối quan hệ như lời đe doạ sẽ ra đi. Về mặt thành lập công danh sự nghiệp, ra quyết định xin rời bỏ công ty để được tăng lương được ví như bạn chớp lấy lợi ích tức thì và đồng ý đánh mất các mục tiêu, cơ hội phát triển to hơn sau đây. Chính vì thế, đây nên làm là “chiêu” sau cùng bạn vận dụng khi đã thực sự hết cách, bạn đã cố gắng nỗ lực không ít lần rồi mà không thể đạt được những thoả thuận may mắn trước đó với doanh nghiệp.

3. Báo cáo giải trình các Nguyên Nhân mang tính chất cá thể

Nhu cầu doanh nghiệp tăng lương vì bản thân đang có các vấn đề cá thể như nợ nần, kế hoạch xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, sinh con… là vấn đề tuyệt đối hoàn hảo cần tránh bởi đây trọn vẹn là sự việc riêng tư mà công ty không còn nghĩa vụ chi trả cho bạn. Đề ra một gợi nhắc tăng lương vì Lý Do rất là riêng tư vừa kể trên là hành động kém bài bản và chuyên nghiệp và hoàn toàn chưa phù hợp lý. Cách làm này nhiều khi còn khiến sếp phải “ngẫm nghĩ” lại về năng lực làm việc hiệu quả và lô ghích của bạn trong những dự án công trình mai sau nữa đó.

Hãy loại bỏ ngay những báo cáo giải trình mang tính cá nhân nếu như khách hàng đang xuất hiện ý định nhu cầu tăng lương nhé! Không dừng lại ở đó, ở kỳ xét thưởng định kỳ của doanh nghiệp, bạn cũng có thể lồng ghép các Tại Sao này một cách khôn khéo để sếp hiểu, thông cảm và san sẻ nhiều hơn thế với bạn bằng một số trong những chính sách hài hòa giành cho chuyên viên.

>>> Mách bạn địa chỉ xem thêm những thông tin hữu ích khác về công việc, cv xin việc, cẩm nang xin việc, ... Qua đường links sau: http://sim-thecao.com/c369/tim-viec

4. Bất thần gửi email đến nhân sự không thông qua sếp cai quản liên đới

Hậu quả phải nhắc đến lúc một chuyên viên thực thi hành động này chính là sự giận dữ và tổn thương của người cai trị liên đới vì cảm giác chưa được tôn trọng. Bạn thử tưởng tượng tìm hiểu, Vì Sao họ là kẻ lập kế hoạch, phân công, xem và đo lường mọi giai đoạn công việc của bạn, cùng bạn ăn mừng kết quả hoặc mũi nhọn tiên phong chịu trận những khi nghe tới Ban Giám đốc chất vấn và khiển trách về sai sót của bộ phận lại là kẻ bị bạn “cho ra rìa” khi muốn phỏng vấn trao đổi về lương bổng?

Hãy đừng quên xác định mức lương cho một nhân sự luôn nối sát với việc làm và trách nhiệm chi tiết cụ thể chuyên viên đó tiếp đón, mà không ai khác hơn người cai trị liên đới nắm bắt điều đó, kể cả phòng nhân sự! Dù quy chế ở một số doanh nghiệp khiến bạn lo sợ chưa chắc chắn nên đàm phán tăng lương với sếp hay quản lý nhân sự, thực tế đã cho thấy sếp trực tiếp không nhất thiết phải biết mức lương chi tiết của nhân viên dưới quyền nhưng vẫn là kẻ rất có thể tác động ảnh hưởng đến Phần Trăm tăng lương của bạn. Vì thế, thảo luận trước với sếp liên đới để hiểu hơn về tình hình lúc này của công ty và nhận sự hỗ trợ từ sếp trong việc thương thảo gia tốc tăng lương với bộ phận nhân sự vẫn chính là cách làm tế nhị và hiệu quả tối ưu nhất.

Thực tế việc làm và cuộc sống là muôn màu, không phải lúc nào cũng cùng một khuôn phép. Những tình huống đặt ra và lời khuyên chỉ nhằm để bạn có các sự để ý đến đa chiều và xem xét thận trọng trước lúc ra một ra quyết định liên quan đến việc làm. Trong chặng đường nâng tầm phát triển công danh sự nghiệp của mọi người, tin rằng sẽ có không ít lần bạn đối diện với có nhu cầu được tăng lương. Đôi lúc trường hợp cực kỳ như mong muốn, đôi khi lại cần rất nhiều cố gắng hơn, dù ra sao chúng tôi vẫn mong rằng bạn luôn giữ được sự uyển chuyển và thái độ chuyên nghiệp và bài bản đúng mực để đạt được thành công nhé!

Thông tin liên hệ


: odoruchien
:
:
: