Đặt banner 324 x 100

Tổng hợp tất cả về cách viết CV - sơ yếu lý lịch xin việc


CV là gì? Như thế nào là một trong CV đẹp? Học cách viết CV như thế nào?

các thắc mắc quay cuồng trong đầu ứng viên trẻ trên tuyến phố chinh phục nhà tuyển nhân sự. Dù chỉ là vấn đề xuất phát, nhưng nếu bạn biểu lộ một chiếc đầu ngu ngốc, non có kinh nghiệm và đầy bất cẩn vào trong bản CV cá thể, đừng thắc mắc Vì Sao điểm bắt đầu cũng là nơi kết thúc.

trong bài viết “Tất tần tật về kiểu cách viết CV” sau đây của chúng tôi mong muốn sẽ phân phối cho bạn những kỹ năng và kiến thức danh giá để biểu hiện chính bản thân mình thật tốt trong vòng đầu trúng tuyển này.

>>> Xem thêm cách viết CV theo mẫu tại đây: http://thecaoonlinegiare.com/c398/tin-tuc-viec-lam

1. CV là gì?

tất nhiên chúng tôi không định đưa cho các bạn một định nghĩa trên wikipedia hay từ điển Oxford. Dựa vào vốn ít ỏi kinh nghiệm trong thời điểm hợp tác ký kết phỏng vấn với các doanh nghiệp, CLB nguồn lực lao động có nhu cầu được đưa cho những bạn theo cách hiểu đúng nhất về vai trò của CV trong quá trình ứng tuyển:

CV là lá thư “chào hàng”.

tưởng tượng bản thân bạn đang là một người bán hàng, sản phẩm bạn có gồm: khả năng, năng lực, học vấn, kinh nghiệm… trong một ngành nghề nhất định. Đối tác của bạn là những NTD không dễ chiều, và những Thị phần “màu mỡ” nhất chắc hẳn rằng các nơi cạnh tranh tàn khốc nhất.

đôi lúc, bên cạnh bạn có hàng chục, hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trực tiếp, mà đối tác thì không có nhiều thời gian để đàm phán với từng người về kiểu dáng, chất lượng, giá cả… Cách gửi lời chào hàng – cách viết CV – là nghệ thuật buổi đầu để triển khai điển hình bản thân và chinh phục trái tim đối tác –nhà phỏng vấn, khiến cho bạn giành lấy chiếc vé cho buổi gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp.

Khi chưa chuẩn bị sẵn sàng được cho chính mình một bản CV tươm tất, đừng lúc nào nghĩ đến buổi trao đổi.

>>> Bật mí cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng, chi tiết xem tại http://vnhight.com/viec-lam/bi-kip-thu-hut-nha-tuyen-dung-khi-viet-cv-c11344.html
 

CV là ấn tượng buổi đầu và rất có thể là mãi mãi.

Nhưng nếu như cho rằng CV đơn giản chỉ là một trong những thủ tục cho qua “vòng gửi xe”, hẳn bạn sẽ gặp sai lầm rất chi là nghiêm trọng.

thứ nhất, CV và các tin tức phía bên trong của bạn sẽ chính là địa thế căn cứ để nhà tuyển nhân sự chọn lựa những thắc mắc cho vòng phỏng vấn trao đổi. Chúng ta cũng có thể tưởng tượng, các thắc mắc thường gặp trong buổi phỏng vấn trao đổi sẽ là: “Trong CV em có viết…”, “Tôi dõi theo CV của em và thấy rằng…”, “Em có nói…”…

thứ 2, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng sẽ đi theo người tuyển dụng suốt những vòng sau. Nhiều nhà tuyển dụng thừa nhận, thỉnh thoảng cách viết CV của ứng viên xin việc tác động ảnh hưởng đến họ rất đông trong việc đưa ra quyết định khi có sự xem xét giữa hàng loạt ứng viên trình độ như nhau.

- CV là gì? Nó không chỉ là một lá đơn xin việc. Nó là cái nhìn tiên phong, ấn tượng tiên phong của người tuyển dụng với bạn, và góp phần rất to lớn vào sự biến thành bại của bạn trong suốt quy trình trao đổi.

2. CV đẹp cần gì?

Một cuộc điều tra khảo sát tất cả mọi người làm nghề nhân sự do Eric Hilden tổ chức năm 2010 về cách viết CV, chiếm hữu được kết quả này về các vấn đề được NTD tìm kiếm trong CV của ứng viên xin việc làm, bao gồm:

45%: có kinh nghiệm trong những việc tương quan.

35%: trình độ và khả năng.

25%: Dễ theo dõi.

16%: trở thành tích.

14%: Ngữ pháp và chính tả.

9%: Học vấn.

9%: mong ước thành công.

3%: Có mục tiêu cụ thể.

5%: những “từ khóa”, thông tin liên hệ, khả năng tin học, trải nghiệm cá nhân…

dễ hiểu khi kinh nghiệm (experiences), kiến thức (knowledge) và kỹ năng (skills) vẫn chính là bộ ba yếu tố nhà tuyển nhân sự tìm kiếm nhiều nhất trong CV của bạn, vượt lên hẳn so với những vấn đề như thành tích hay học vấn. Chắc bạn đã hiểu chính mình phải tìm kiếm cách highlight gì nằm phí trong CV của mình rồi chứ? (Trong những chuyên mục tiếp theo của Series Cách viết CVCâu lạc bộ lực lượng lao động sẽ mách nhỏ bạn những cách để bạn có thể xoay sở khi có quá ít hay không ít kinh nghiệm nhé!)

bất thình lình ở đây là bên cạnh nội dung, thì hai phần của hình thức là dễ theo dõi và ngữ pháp – chính tả chiếm vị trí không hề thấp. Vì Sao rất đơn giản, người tuyển nhân sự sẽ hiểu cái cách bạn cẩn thận với bản CV của mình cũng là cách các bạn sẽ cẩn thẩn và tận tụy như thế trong những việc.

như vậy góp vốn đầu tư vào nội dung của một bản CV là quan trọng, nhưng hình thức của chính nó cũng ra quyết định không nhỏ đến thành công xuất sắc của bạn đấy.

- kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức là rất chi là quan trọng trong nội dung của một bản CV. Tuy nhiên, nhớ rằng lựa chọn lựa cách viết CV cho thật “bắt mắt” bạn nhé!

bình quân các tháng có khoảng 5.400 lượt tìm từ khóa “cv mẫu”, 4.400 lượt tìm từ khóa “mẫu cv”, 800 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu hồ sơ xin việc”,… trên công cụ tìm kiếm Google! Nguyên Nhân CV mẫu lại được để ý đến như vậy? Hãy cùng câu lạc bộ nguồn lực lao động lời giải các vướng mắc đó và tìm kiếm một mẫu CV phù hợp cho bạn nhé!

Bạn đã kiếm được CV mẫu cho riêng mình?

các ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn bạn đã quá quen với các bài văn mẫu, bài giải mẫu,… giúp cho bạn hiểu và thâu tóm được cách làm một bài văn hay giải một bài toán. CV mẫu cũng như vậy, đó là một “tài liệu tham khảo” vô cùng có lợi cho bạn khi viết CV. Các mẫu CV sẽ vạch sẵn ra cho bạn theo dõi trong một CV nên có những phần nào, mục nào. Nếu như bạn đang có ít có kinh nghiệm về cách viết CV thì đây sẽ là cách nhanh nhất có thể để bạn tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về CV. Tuy nhiên, không còn một mẫu thư xin việc chung nào dành cho những người, vì thành tích học tập, có kinh nghiệm công việc và nghề nghiệp của chúng ta không có bất kì ai giống ai cả.

Để xử lý vấn đề “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” này, câu lạc bộ nhân lực đã tổ hợp và phân loại ra những CV mẫu (mẫu đơn xin việc) giành riêng cho một trong những trường hợp chi tiết của ứng viên xin việc. Hãy tìm kiếm cho chính bản thân mình mẫu CV phù hợp nhất với bạn ngay khi này nhé!

Thông tin liên hệ


: hunghabay
:
:
:
: