Đặt banner 324 x 100

Những lỗi viết cv ứng viên cần biết


CV là "chiếc chìa khóa" giúp đỡ bạn cơ hội bước vào phòng phỏng vấn trao đổi cho nên hãy dành thời điểm sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ càng. Một số trong những cụ thể nhỏ mà bạn cho là không quan trọng cũng có thể có thể tước đi cơ hội có được công việc "ngon" theo cách rất đáng tiếc.

>>> Tham khảo những lỗi sai khi viết cv tại đây: http://vnnewfeed.com/viec-lam/nhung-loi-sai-thuong-gap-khi-viet-cv-xin-viec-mau-c11367.html

 

nếu đã "rải" nhiều hồ sơ nhưng mãi vẫn không xin được việc thì ngoài năng lực và khả năng, bạn nên dành thời gian dõi theo lại CV của chính bản thân. CV (Cirriculum Vitae) thiếu chuyên nghiệp và bài bản khẳng định chắc chắn là một Lý Do hàng đầu khiến có cơ hội có buổi trao đổi với NTD của bạn bị sụt giảm. Ngay lúc này, hãy điểm qua 8 lỗi sai "chết người" khi viết CV sau này và so sánh với hồ sơ của bạn để sửa lại nhé.

 

1. Lỗi chính tả

Lỗi chính tả nếu mắc phải là vấn đề mà không một người tuyển nhân sự nào gật đầu. Thậm chí, một số Recruiter còn rất hà khắc và chẳng lúc nào châm chước cho bất kỳ lỗi "bé như con kiến" nào cả. Thế nên, hãy rà roát thật kỹ CV của chính bản thân mình trước lúc đưa ra quyết định đính kèm vào thư điện tử hay tải lên những website việc làm online nhé. Đặc biệt, với CV tiếng Anh thì bạn còn phải kiểm tra cẩn trọng không chỉ có thế.

 

2. Quá dài dòng

Không một nhà tuyển dụng nào có đủ thời khắc và có nhu cầu nhận được một CV trúng tuyển dài 4 đến 5 trang cả. Theo rất nhiều chuyên gia, 2 là lựa chọn "chuẩn chỉnh" nhất đối với một CV xin việc hoàn hảo (tất nhiên, sẽ có các ngoại lệ tùy thuộc vào công việc ứng tuyển).

 

3. Không đẹp

Một CV đẹp, ấn tượng là CV có sự cân đối về hình thức, lựa chọn kiểu chữ, phông chữ, sử dụng bullet, highlight uyển chuyển, giữa những phần có sự cân đối với nhau và không để thừa giấy trắng... Ngoài ra, riêng với những việc làm nhu cầu tính một cách sáng tạo thì nhà tuyển dụng còn thẩm định rất cao các CV được làm công phu và mang đậm chất ngầu và cá tính của ứng viên.

 

4. Sử dụng đại từ nhân xưng

"Tôi", "chúng tôi"... Thường được sử dụng khi viết đơn xin việc, resume... Tuy vậy với CV, bạn nên giảm bớt đến cả ít nhất và tốt nhất là không nên dùng. CV là sơ yếu lý lịch, là "tờ quảng cáo" về những ưu thế, khuyết điểm, trình độ, phẩm chất, thành tích cá nhân....; là "lá thư chào hàng" và là cơ sở để NTD đưa ra quyết định có nên thiết lập cấu hình buổi phỏng vấn với bạn. CV không phải là chỗ để bạn bày tỏ tâm tư nguyện vọng, nguyện vọng hay các lời hứa.

 

5. Đặt tiêu đề CV là "Cirriculum Vitae"

người tuyển nhân sự hoàn toàn nắm được file đính kèm là CV (bởi vì bạn đã đặt tên file như vậy) nên đừng sử dụng cụm từ "Cirriculum Vitae" để làm tiêu đề nữa. Không dừng lại ở đó, hãy đặt tên bạn giữa trang giấy, viết hoa và bôi đen để nhấn mạnh với người tuyển dụng bạn là ai.

 

6. Có kinh nghiệm làm việc được viết giống với mô tả việc làm

quy trình thao tác làm việc, quá trình công tác làm việc hay thành tích trong các việc là tên khác của kinh nghiệm làm việc. Đây là phần mà ứng viên sẽ liệt kê các vị trí hoặc công việc đã có thời điểm từng đảm nhận đi kèm theo tên tổ chức, thời gian và trở thành tích điển hình nhất. Tuy nhiên, đa số người do chưa nhận ra rõ nên thường viết chuyên mục này giống như miêu tả công việc và chẳng hề có bất kể một điểm nổi bật nào cả.

>>>Tham khảo thêm những chú ý khi viết cv tại đây: http://starsviet.com/viec-lam/co-gi-trong-cv-xin-viec-online-duoc-nha-tuyen-dung-yeu-thich-c11385.html

 

nhà tuyển dụng không nên biết cụ thể về các gì bạn được phân công. Họ quan tâm chăm sóc nhiều hơn thế tới các gì bạn đã làm được và chúng có ảnh hưởng tích cực và lành mạnh thế nào tới nơi bạn đã làm.

 

7. Nhiều thông tin thừa

Không dài dòng nhưng lại thừa không ít tin tức không rất cần thiết hoặc thiếu các tin tức quan trọng cũng chính là sai lầm không mong muốn hiểm họa rất đông người mắc phải. Bạn không cần phải đề cập tới Tại Sao rời công ty, lương bổng tại doanh nghiệp cũ, tin tức chính trị, xã hội, tôn giáo, thể thao, những sở thích "quái dị" hay tình hình hôn nhân gia đình, GĐ vào CV. Các vấn đề này chẳng có tương quan gì tới khả năng thao tác làm việc của bạn cả.

 

8. Thiếu các điểm khác biệt

từng ngày, người tuyển dụng phải xử lý rất nhiều hồ sơ. Vì thế, nếu bắt gặp các CV với giọng văn đều đều hay thiếu các từ khóa quan trọng để gia công nổi bật ứng viên thì họ chuẩn bị sẵn sàng bỏ lỡ ngay lập tức. Vì thế, hãy khiến người tuyển dụng không có Lý Do gì để từ chối bạn bằng một bản CV tuyệt đối "không tì vết" nhé.

Thông tin liên hệ


: odoruchien
:
:
: