Đặt banner 324 x 100

Bí quyết tăng lương trong công việc


Bạn là chuyên viên lâu năm, góp sức nhiều cho công ty. Tuy vậy, muốn kiến nghị tăng tiền lương thành công, bạn cũng cần phải có nghệ thuật?

Tăng mức lương là mong muốn thiết thực của mọi người, khi chúng ta đã làm hết sức và dốc đồng loạt tâm huyết vào ngành việc làm. Mặc dù vậy trong thực tiễn chưa phải ông chủ nào cũng hào phóng tăng lương ngay khi nhìn thấy những đóng góp của bạn trong các việc. Cần có một ít khôn khéo và nghệ thuật và thẩm mỹ giao tiếp thì việc đó mới tiện lợi hơn hẳn.

Sẻ chia các mục tiêu nghề nghiệp và công việc và tham khảo chủ ý cấp trên

Hãy thẳng thắn và cởi mở chia sẻ những kim chỉ nam nghề nghiệp và công việc với những người quản lý điều hành để họ biết được ưu tiên bậc nhất của bạn là gắn bó vĩnh viễn với ngành việc làm tại công ty. Còn nếu như không có những mục tiêu cao và xa hơn, bạn mãi mãi sẽ chỉ đứng nguyên một chỗ, cả về vị thế lẫn lương. Không chỉ vậy, việc sẻ chia về những mục tiêu có đặc điểm lâu dài hơn và gắn với nghĩa vụ và quyền lợi của công ty sẽ làm người điều hành để mắt tới những mục tiêu của bạn hơn. Hãy hỏi họ ở cương vị là các cấp trên, bạn cũng có thể làm cái gì để cải tiến chất lượng ngành việc làm theo cách tốt nhất. Đó là một cách khôn khéo để lưu ý điều hành về những đóng góp theo cách lành mạnh và tích cực, không ngừng nghỉ của một nhân viên mẫn cán là bạn.

>>> Xem thêm các vấn đề cần biết để có một lá thư xin việc ấn tượng qua liên kết sau: http://bookvemaybayonline.com/c126/viec-lam-moi-nhat

Làm việc có nghĩa vụ hơn

Cân đối giữa những việc bạn thích – việc phải làm chưa hẳn là một trong những điều dễ tiến hành, nhưng nếu có khả năng thì vấn đề đó mang về vô số quyền lợi. Đầu tiên hãy làm rõ các việc bạn đang chịu trách nhiệm, sau đó lần lượt thực hiện theo mức độ ưu tiên để đảm bảo chất lượng ngành nghề luôn cao nhất. Để làm được vấn đề đó, kiến thức quản lý thời hạn là vô cùng quan trọng.

bí quyết tăng lương

Chủ động biểu lộ tố chất

nếu như bạn thỏa sức tự tin rằng tôi đã làm tốt ngành việc làm, vượt trên cả địa thế và nghĩa vụ và trách nhiệm trong phân mục việc ấy, thì đừng e dè nhận được thông báo cho cấp trên. Sẽ không có bất kì ai biết đến những cống hiến lặng lẽ âm thầm nếu bạn cứ mãi im re. Hãy nói cho cấp trên theo cách khôn khéo, rằng bạn đã làm quá nhiều, cực tốt và bạn xứng đáng được hưởng mức đãi ngộ tốt hơn.

Chứng minh khả năng bằng số lượng trong thực tế

cụ thể hóa các trở thành tích đã đạt được sẽ hỗ trợ cấp trên có cái nhìn rõ ràng hơn về khả năng của bạn. Nếu như đó là các biến thành tích hữu ích cho giá trị DN thì càng tốt, ví dụ như: bán sản phẩm giúp tăng 50% doanh số so với tháng trước; ký kết thêm 1 Hợp Đồng với khách hàng mới… Đây được xem là các con số đánh giá và thẩm định mục tiêu trở nên tân tiến của bạn cho doanh nghiệp, tùy theo đó người quản lý và điều hành sẽ lưu ý đến việc tăng lương để giữ chân, sâu xa tâm lý và tinh thần trách nhiệm và hứng khởi trong các việc của bạn hay không?

>>> Cover letter bao gồm những nội dung như thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu ở đây nhé: http://vemaybaygiarevietnamairline.com/c128/tuyen-dung-viec-lam-nhanh

Tập trung vào lý do bạn xứng đáng được tăng lương (chứ chưa phải bạn cần được tăng lương)

có rất nhiều vì sao được đưa ra khi bạn đề nghị tăng tiền lương lên cấp trên, trong số đó sẽ có vì sao là do tiền thuê nhà tăng đều, cần tiền để đi du lịch hoặc chi tiêu gia đình… người nào cũng biết đó là những yếu tố hoàn cảnh trong thực tế đáng được thông cảm, nhưng sẽ không tồn tại người sếp nào thuận tình tăng mức lương cho bạn chỉ vì những tại sao không đưa về quyền lợi cho doanh nghiệp như vậy. Hãy tập trung vào các góp phần chứng minh bạn xứng danh được tăng lương ấy.

Luyện tập thuyết phục cấp trên

vấn đề này nghe dường như buồn cười nhưng lại rất có lợi. Việc luyện nói sao để cho thuyết phục, đề ra vật chứng rõ ràng và ứng biến trước những câu hỏi hại não của cấp trên sẽ khiến cho bạn tự tin hơn, cũng như hoạt bát hơn trong các công việc thuyết phục sếp tăng lương.

Khảo sát trong thực tế

nếu như sếp hỏi bạn có nhu cầu muốn tăng tiền lương lên bao nhiêu, bạn có vấn đáp được không? Số lượng đó phải vừa phù hợp với năng lực chi trả của công ty, xứng đáng với năng lực và tương thích với thị phần lao động. Cho nên vì vậy, trước khi phi vào cuộc thương lượng tăng mức lương, hãy phân tích qua thị trường việc làm tìm hiểu cùng địa thế đó, nghĩa vụ và trách nhiệm và khối lượng công việc đó trên thị trường mức lương đang là bao nhiêu. Đừng nói một con số chung chung mà hãy ấn định một số lượng đơn cử, như vậy người quản lý và điều hành sẽ dễ lưu ý đến hơn. Trong thực tế, gia tốc tăng bình quân được khảo sát là 1 – 5% đối với lương bây giờ bạn nhé.

Chuẩn bị tâm lý để nghe không đồng ý

khẳng định sẽ có các trường hợp đề xuất tăng tiền lương bị lắc đầu, nhưng đừng vội nản lòng. Bạn rất có thể đưa ra kiến nghị đánh giá kết quả đó tạm bợ với những phương châm được định hướng rõ nét và kiểm soát và điều chỉnh tiền lương trước cuộc đánh giá tăng tiền lương thường kỳ tiếp theo sau. Như thế, cấp trên sẽ thấy được sự trang nghiêm cũng như quyết tâm cao độ của một nhân viên mẫn cán là bạn.

Thông tin liên hệ


: hunghabay
:
:
:
: