Đặt banner 324 x 100

Giải quyết các sự không tương đồng với người đồng nghiệp


Hãy thử mường tượng bạn đang triển khai một dự án công việc lớn và phải làm cùng một đồng nghiệp rất thân. Nghe có vẻ như tuyệt vời nhất phải không?

Tuy vậy, ngay cả những lúc bạn có quan hệ rất tích cực với đồng sự ấy, bạn cũng không thể chắc chắn được rằng bạn sẽ hòa hòa hợp họ khi làm cùng dự án. Thực tiễn là sự không hợp xẩy ra tiếp tục và giữa mọi người có quan hệ thân thiết sẽ còn kinh khủng không chỉ có vậy. Nếu phía 2 bên không thống nhất được ý kiến, project rất có khả năng liên tục được hay là không, và mối quan hệ sẽ có khả năng được hàn gắn lại hay không?

Thường thì, lời trả lời sẽ là “có”. Những sự bất hòa có khả năng đưa ra rất đông ý tưởng tốt hơn, sâu sát hiệu suất lao động và thắt chặt mối quan hệ.

>>>Cập nhật thêm những để ý vàng bạn phải nhớ khi viết mẫu đơn xin việc: http://toptin365.com/viec-lam/luu-y-vang-can-nho-khi-viet-mau-don-xin-viec-c11468.html

Lắng nghe nhiều hơn nữa khi nói

Khi không gian đang stress và bạn nỗ lực cố gắng giải thích cách nhìn của bản thân, các bạn sẽ có khuynh hướng nói liên tiếp và cấm đoán ai xen vào. Tuy vậy, sự thật là nói rất nhiều không tức là lý lẽ của bạn mạnh hơn. Bạn càng nói rất đông thì đồng sự sẽ có khả năng đến mức độ không chú ý quan tâm bạn đang nói gì nữa.

Vì vậy, hãy chịu khó lắng nghe nhiều hơn thế nữa nói. Ngay cả khi người đồng nghiệp bạn không làm cho bạn nói, các bạn sẽ vẫn có cơ hội để nói. Hãy cho họ ít thời hạn và sẽ tới lúc họ ngừng để lắng nghe bạn nói.

Nếu như bạn cảm nhận thấy rằng chính bản thân mình hiện nay đang bị áp chế trong cuộc đàm đạo, bạn có thể xin phép dừng lại một điểm gì đấy để bàn luận ngay lập tức. Đồng sự biết rằng chính bạn vẫn đang chú ý lắng nghe và sẽ tạm dừng để bạn chia sẻ ý kiến.

 

Trao đổi trực tiếp và thực sự lắng nghe

Đa số người viết thư điện tử rất dài để trình bày ý kiến nhưng cách thức này sẽ không giải quyết được vấn đề. Chỉ có 2 hình thức: trò chuyện trực tiếp, hoặc thực hiện qua điện thoại/video nếu như hai người không cùng văn phòng. Hai phương thức này sẽ giúp hai người cùng hiểu nhau rõ hơn từ những gì viết qua e-mail, vì chúng ta cũng có thể biết được giọng nói và ngôn từ cơ thể của đồng sự ra sao.

Nói chuyện trực tiếp cũng nhắc rằng bạn đang làm với cùng một con người chứ chưa phải màn hình máy vi tính, thế nên các bạn sẽ thuận tiện thông cảm hơn và cùng nhau đưa ra phương án tốt hơn là phản ứng qua thư điện tử.

Điều này chưa phải là bạn chỉ kiên trì ngồi chờ người kia nói xong, mà là sự việc bạn cần chú ý trong khi họ nói, song song đó cũng cần phải lên kế hoạch các bạn sẽ nói gì sau khi người ấy kết thúc.

Bạn nên áp dụng một trong những cách để vẫn giữ tập trung cao độ. Nếu như nói chuyện qua điện thoại và người đồng nghiệp không nhìn thấy bạn, hãy đề ra một số trong những ý chính trong giấy để tự nhắc tôi chỉ tập trung vào các điểm ấy.

Người cộng sự sẽ cảm nhận thấy được tôn trọng và việc các bạn chú ý lắng nghe sẽ khiến cho bạn tạo ra được một phản biện vững chãi hơn. Chúng ta có thể phát sinh rất đông ý tưởng sáng tạo mới mặc nghe người đồng nghiệp trình diễn quan điểm của chính họ.

>>>Xem thêm: Mọi thông tin về mẫu thư tìm việc bằng tiếng anh ngành giáo viên: http://toptin365.com/viec-lam/moi-thong-tin-ve-mau-don-xin-viec-bang-tieng-anh-nganh-giao-vien-c11529.html

Theo dõi những gì người đồng nghiệp nói

Lưu ý những gì người đồng nghiệp nói, và phải cho họ thấy bạn đang chú ý lắng nghe, vì bản thân bạn cũng tiếp tục khó chịu nếu như người kia không nghe bạn nói. Tìm sự cảm thông sâu sắc và tiếp cận yếu tố từ mấu chốt này.

Kế tiếp, bạn có thể phân tích và lý giải thêm về sự đang xẩy ra, và cả bạn và người cộng sự đều phải hiểu rõ vì sao vấn đề xẩy ra và cảm giác của họ.

 

Nhìn lại tại sao vì sao cặp đôi thao tác làm việc cùng nhau

Nếu tổng thể toàn bộ đều nhận thất bại và vẫn không hề nhất thống quan điểm, hãy tự hỏi đọc nguyên nhân bạn phải hòa giải với người đồng nghiệp. Xem xét tình hình thực tiễn và các nguyên nhân mà bạn và đồng sự đều tâm huyết cho ngành việc làm. Góc nhìn và sứ mệnh của hai người có biến hóa hay không?

Thi thoảng, hãy tạm dừng một bước giữa cuộc bàn bạc nóng bức để quay lại thực trạng thuở đầu và bạn có thể khởi động lại thực trạng, giúp đỡ bạn có cảm hứng đề ra phương án.

Đương nhiên, sẽ có tình huống bạn đã cố gắng thực hiện tiến trình này nhưng chưa thống nhất cùng nhau. Khi ấy, hãy cân nhắc là bạn có nên tiếp tục dự án cùng người cộng sự hay là không.

 

Hãy triển khai quy trình này để đã đạt được cuộc luận bàn tích cực và lành mạnh cùng đồng sự, hiểu thêm về họ và cùng làm việc thật tươi vui.

Thông tin liên hệ


: lens9x
:
:
:
: