Đặt banner 324 x 100

Bí quyết để có bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất


Để tạo được một bộ hồ sơ công việc có khả năng gây ấn tượng với các người tuyển dụng kỳ cựu ngay từ khởi đầu tưởng như rất khó khăn. Bí quyết là bạn phải làm sao để hồ sơ của bạn đáng được xem.
Tạo một bộ hồ sơ công việc có hiệu quả – đó là điểm mà cả sinh viên mới ra trường và những ứng viên xin việc làm rất nhiều có kinh nghiệm đều gặp phải. Vậy bạn phải làm chính xác điều gì để thuyết phục người tuyển nhân sự rằng bạn là lựa chọn sáng suốt nhất dành riêng cho doanh nghiệp của họ? Đây chính là một trường hợp gian truân, y như khi chúng ta phi vào một cuộc tán tỉnh và hẹn hò mà không biết trước đối thủ là ai: Bạn lo lắng về phục trang, nước hoa và chưa chắc chắn rằng những gì bạn biểu lộ có khiến đối phương mếm mộ bạn hay không, v.v.
chuyên viên nhân sự thường phải trải qua vô số hồ sơ việc làm hằng ngày. Vậy làm cách nào để khiến hồ sơ của bạn mang đến cho bạn một cuộc gặp mặt trao đổi trực tiếp? Sau đây là 6 bước hướng dẫn để bạn thiết kế một bản hồ sơ công việc cực kỳ hiệu quả có khả năng gây ấn tượng với đa số chuyên viên nhân sự.
Tổng hợp những thông tin thiết yếu.
tiên phong bạn phải viết tất cả những thông tin xuống dưới giấy: tin tức liên hệ, có kinh nghiệm làm việc và thành tích dành được, trình độ chuyên môn học vấn, những khoá học và hội thảo chiến lược bạn đã có thời điểm từng tham gia, những Giải thưởng bạn từng được trao, kiến thức, tin tức cá thể, v.v. Bước này, bạn đừng quá e ngại về việc sắp xếp các ý – chỉ cần bảo đảm bạn không bỏ quên bất kì chi tiết cụ thể quan trọng nào.

>>> Tham khảo thêm: Bí kíp làm ra thương hiệu tuyển dụng uy tín tại đây: http://raovatblog.com/viec-lam/raovatblog-com-bi-kip-lap-nen-thuong-hieu-tuyen-dung-hieu-qua-c8930.html

chăm chú đặc biệt quan trọng đến những cụ thể về thời gian, vị trí hoặc những sai sót mà khiến chúng ta có thể bị thẩm định và đánh giá là cẩu thả, hoặc tệ hơn là không trung thực.
Viết tên và thông tin liên hệ trên đầu hồ sơ
tin tức liên hệ của bạn nên được để lên đầu hồ sơ ngay phía bên dưới tên của bạn để thuận lợi và dễ dàng cho người tuyển nhân sự tìm hiểu thêm. Hãy liệt kê tất cả các tin tức liên hệ của bạn như: địa chỉ nhận thư, số di động bàn và di động, số fax, và địa chỉ email. Thông tin về email là rất là quan trọng vì điều đó biểu lộ bạn hiểu về công nghệ, hoặc ít nhất rất có thể làm việc trên máy tính xách tay.

hồ sơ xin việc hoàn hảo

Hãy nghĩ ra một mục tiêu công việc
phương châm công việc phải biểu lộ được điều mà bạn muốn từ ngành nghề cũng giống như những gì bạn cũng có thể đưa tới cho doanh nghiệp, nhưng chỉ ngắn gọn từ 1 đến 3 câu. Hãy nghĩ về mục tiêu này như ‘một phân mục chính’ (bởi đó là phân mục đầu tiên NTD sẽ đọc), cho nên vì vậy hãy tránh sử dụng những câu chung chung hoặc mơ hồ như là ‘việc làm tại đoạn xứng danh với có bằng cấp của tôi’ hoặc ‘để bảo đảm các địa thế thông thường’.
Viết một đoạn tóm tắt ngắn về năng lực của bạn
Cynthia Buiza, một chuyên viên truyền thông Doanh Nghiệp kiêm nhân sự tại một tổ chức phi cơ quan chính phủ đặt tại Thailand cho thấy thêm cô đánh giá cao những hồ sơ có chuyên mục tóm tắt ngắn gọn về khả năng của ứng viên.
phân mục tóm tắt về năng lực của bạn phải có:
Số năm có kinh nghiệm thao tác làm việc của bạn
lĩnh vực trình độ chuyên môn và những cột mốc đáng nhớ trong công danh sự nghiệp của bạn (ví dụ, ở tuổi 26, trở thành nhân viên trẻ nhất được đề bạt lên vị trí điều hành trong ngân hàng)
những kiến thức và kỹ năng đặc biệt (ví dụ: cộng tác viên giảng dạy môn kinh tế tài chính tại SAP Academy)
những tin tức khác về kỹ năng và kiến thức của bạn liên quan đến công việc mà bạn trúng tuyển
nhiệm vụ của phần tóm tắt này là giúp làm điển hình tố chất của bạn và cắt bớt những thông tin trong các phân mục còn sót lại, nhưng hãy viết ngắn gọn trong mức từ 2 đến 3 câu thôi.

>>> Đọc thêm: các kiến thức và kỹ năng nên biết để tìm công việc cho bartender thông qua link sau: http://vnnhouse.com/viec-lam/vnnhouse-com-lam-sao-de-co-nhung-kien-thuc-nen-biet-de-tim-viec-nhanh-cho-bartender-c9118.html

nhấn mạnh kinh nghiệm trình độ chuyên môn của bạn
Trừ phi bạn là học sinh sinh viên mới tốt nghiệp, bạn phải buổi đầu phần nội dung của hồ sơ công việc với chuyên mục kinh nghiệm thao tác làm việc, buổi đầu bằng ngành việc làm sớm nhất. Liệt kê tất cả những công việc bạn từng làm, tên doanh nghiệp, thời gian tại chức, chức vụ và vai trò ngành việc làm
nhấn mạnh vấn đề đến việc sẵn sàng kỹ lưỡng về giáo dục và đào tạo
nếu khách hàng là học sinh sinh viên mới ra trường không thể có bất kể kinh nghiệm công việc nào, hãy bắt đầu bằng căn nguyên Giáo dục đào tạo của bản thân mình, những Trao Giải và các hoạt động ngoại khoá mà bạn đâ tham dự. Đừng tin khi người khác nói điểm số không quan trọng khi đi làm việc – thực sự điểm số rất quan trọng khi chúng ta ban đầu khởi nghiệp.
Hãy loại bỏ những điểm tiêu cực. Nếu bạn đã làm điều gì đấy khiến tên mình bị ghi vào sổ đen trong học kỳ đầu xuân nhất, nhưng chưa bao giờ bạn tái diễn lỗi lầm này, loại bỏ thông tin này thoát khỏi hồ sơ việc làm là một động thái khôn ngoan. Còn không, hãy chuẩn bị để bàn thảo sâu về vấn đề này trong buổi phỏng vấn. Căn cơ giáo dụ của bạn nên luôn là những điểm sáng, tích cực và lành mạnh và hỗ trợ cho bạn bước đi vào cuộc sống văn phòng.
cuối cùng, sử dụng loại giấy in rất tốt. Đừng sử dụng các loại giấy màu sặc sỡ như màu xanh da trời lá hoặc xanh dương, hoặc đồ hoạ và hình ảnh quá màu mè – hãy giữ bản hồ sơ dễ dàng và đánh đúng giữa trung tâm.
Một lưu ý nữa: khi nào xong, hãy đưa hồ sơ của bạn cho bằng hữu và đồng nghiệp liếc qua. Nghe lời nhận xét và khuyên từ bạn, đặc biệt hồ sơ của bạn có dễ nhìn không. Sau đó hãy suy xét tổng thể và chỉnh sửa lại lần cuối

Thông tin liên hệ


: hunghabay
:
:
:
: