Đặt banner 324 x 100

Cùng tìm hiểu về những phương pháp đánh giá tính cách ứng viên nổi bật


Cuộc đua tuyển chọn nhân tài càng ngày càng khốc liệt, chính vì như vậy, việc tìm kiếm ra ứng viên xin việc tương thích cho ngành việc làm sẽ có thể trở nên gian khổ hơn cho các chuyên viên nhân sự.

tại một thị phần tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh như thế, phỏng vấn Theo phong cách truyền thống và trao đổi sẽ không còn hiệu quả. Vì vậy, cần một phương ngặt nghèo và khoa học hơn là những hồ sơ xin việc có khả năng phóng đại tin tức. Cách thức chính là sử dụng các bài kiểm tra tính cách thức.

Bài kiểm tra và thẩm định tính cách trong công việc là gì?

Bài kiểm tra sẽ đánh giá và thẩm định tính phương thức và hành động của một cá thể thông qua hàng loạt các bài kiểm tra; câu hỏi hoặc thậm chí những trường hợp. Các bài kiểm tra này làm tiền đề giúp người tuyển dụng thu hẹp khoanh vùng và tìm kiếm các ứng viên xin việc phù hợp nhanh gọn hơn. Trên trong thực tế, một số ít bài kiểm tra hoàn toàn free và có sẵn online.

sau đây là danh sách 5 bài kiểm tra tính phương thức miễn phí có thể giúp chuyên viên nhân sự tìm được các ứng viên phù hợp:

>>> Rất có khả năng bạn quan tâm: Xin việc tuổi 30. Cụ thể thông tin có tại: http://trangtin365.com/viec-lam/trangtin365-com-ba-muoi-tuoi-toi-lai-xin-viec-nhu-sv-vua-moi-ra-truong-c10781.html

1. Myers-Briggs

Bài kiểm tra của Myers-Briggs rất nổi tiếng trên quốc tế về kiểm tra tính phương thức và có một số phiên bản không lấy phí trên Internet. Bài kiểm tra dựa vào những chỉ số về tính cách thức như hướng nội/hướng ngoại, trực giác/cảm giác, lý trí/cảm xúc và đánh giá/nhận thức. Mỗi cặp chỉ số sau này được kết hợp để tạo nên một chữ viết tắt gồm 4 ký tự cho từng loại cá tính, ví dụ, ESFP: Hướng ngoại (E – extraversion), cảm xúc (S – sensing), cảm xúc (F – feeling), tự nhận thức (P – perception) hoặc INTJ: hướng về trong (I – introversion) , trực giác (N – intuition), lý trí (T – thinking), thẩm định (J – judgment). Những tính chất tính phương thức này thuộc bốn loại diễn tả cách hành động của cá nhân và tương tác với người khác.

thành quả đó bài kiểm tra giúp bạn định hướng xem ứng cử viên có phù hợp ngành nghề hay là không. Ví dụ, nếu như doanh nghiệp bạn đang để ý đến mở rộng và yên cầu sự thay đổi, việc thuê một ứng viên có lý tưởng và tâm lý và tinh thần bứt phá sẽ khởi tạo rất nhiều tác động ảnh hưởng tích cực đáng chú ý.

phương pháp đánh giá tính cách

2. Big Five

với tương đối nhiều phiên bản thử nghiệm kiểm tra tính cách thức trực tuyến không lấy phí, Big Five chia một cá nhân thành năm đặc điểm chính: hướng ngoại, tâm huyết, thoải mái, tư tưởng không ổn định và chuẩn bị sẵn sàng trải nghiệm. Bài kiểm tra gồm một list danh sách những thắc mắc và bạn sẽ đánh giá mức độ đúng nhất về bản thân trên thang điểm năm từ 1 = trọn vẹn không ưng ý, tới 5 = hoàn toàn đống ý. Điểm kiểm tra phụ thuộc vào những lựa chọn của bạn và sẽ bật mí nếu khách hàng đạt điểm cao hơn hoặc ít hơn tất cả mọi người khác đã thi.

Big Five cũng có thể đã cho thấy quý phái học tập và sở thích ngành việc làm của ứng viên xin việc.

3. Bài test 16 tính phương thức (16Personalities)

16Personalities là một bảng câu hỏi tính cách thức online không lấy phí thông dụng và nhiều người sau khi làm đều thẩm định bài kiểm tra này “cực kì chính xác”. Nó khởi đầu từ hai kim chỉ nan khác nhau; Carl Gustav Jung, cha đẻ của thuyết phân tích tư tưởng và thuyết lưỡng phân của Myers-Briggs. Bài kiểm tra phần đông quay quanh một ý tưởng sáng tạo về việc tích hợp của bốn đặc thù khác nhau và cuối cùng xác định tính cách của con người.

nhà tuyển dụng sẽ hiểu được ứng viên xin việc là kẻ hướng về trong hay hướng ngoại tại phần cuối của bài kiểm tra, cùng theo đó, qua đó bật mí các góc độ tính cách thức khác nhau, chẳng hạn như ứng viên là kẻ thích ra quyết định hay thường giữ im lặng; hoặc ứng viên có xu hướng ra quyết định dựa trên tình cảm hay lý trí. Điều hấp dẫn là bài kiểm tra này cũng giúp đỡ bạn đặt một số biệt danh hài hước cho ứng viên xin việc như “Người vận động”, “Người chỉ huy” hoặc “Nhà thám hiểm”.

>>> Tìm hiểu thêm 2 cách thức đăng tin hấp dẫn nhà tuyển nhân sự sẽ có tại đây: http://starsviet.com/viec-lam/2-cach-dang-tin-tim-viec-thu-hut-nha-tuyen-dung-c11302.html

4. Thẩm định và đánh giá chỉ số dự đoán tính phương thức (PI)

NTD có khả năng thẩm định tính phương thức PI bằng cách kiến nghị ứng viên xin việc điền vào một bảng liệt kê và trả lời, kế tiếp nghiên cứu và phân tích dựa vào bảng Performance Requirement Options. Bảng nghiên cứu và phân tích này giúp tất cả chúng ta hiểu các hành động cụ thể của một ứng viên xin việc rất có khả năng dẫn đến năng suất hiệu quả tối đa tại một tầm quan trọng cụ thể. Bài kiểm tra đã được dịch ra 70 ngữ điệu để sử dụng trên toàn thế giới, và được đánh giá là “có tính khoa học và rất có thể sử dụng rộng rãi trên diện rộng cho rất nhiều công việc và rất đông ngành nghề công nghiệp khác nhau trên thế giới”.

thực tế, theo website chính thức, đánh giá tính phương thức PI có phong cách thiết kế để cung ứng “mô tả chính xác tính cách mẫu mực cũng tương tự thiên hướng cốt lõi, theo đó nắm bắt nhu yếu và hành vi của ứng viên”. Có thể nói rằng, bài kiểm tra chặt chẽ này sẽ giúp định hướng những hành vi của ứng viên xin việc tại nơi thao tác làm việc có thiết yếu để mang đến biến thành tích vượt trội không.

5. Keirsey Temperament Sorter

Một bài kiểm tra tính phương thức nổi tiếng khác là Keirsey Temperament Sorter. Bài kiểm tra này dựa vào triết lý tính cách thức Keirsey. Ông đã tái tổ hợp các chỉ số trong bài kiểm tra của Myers-Briggs để chia thành bốn tính trạng: Lý Trí, Giám hộ, Duy Tâm và có bản sắc. Mỗi tính trạng trong bốn tính cách này được chia thành bốn loại phụ khác, khiến cho nó có tổng cộng 16 loại tính phương thức.

bằng cách xác định kiểu tính cách, người tuyển nhân sự có thể phân mục nào đoán được phương thức ứng viên xin việc làm tiếp xúc với mọi cá nhân và định hướng xu hướng hành vi của chính họ.

list danh sách những bài kiểm tra tính cách được cung cấp ở trên đều tương đối tốt và đôi lúc sự thật có ích để giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên xin việc phù hợp. Mặc dù, không nên lòng tin trọn vẹn vào các kết quả đó. Con người rất tinh vi, do đó các NTD chỉ nên sử dụng những bài kiểm tra tính cách thức này với mục tiêu sàng lọc những ứng viên đúng chuẩn mực hơn.

Thông tin liên hệ


: timviec365
:
:
:
: