Đặt banner 324 x 100

Lịch sự khi lắc đầu tham gia một cuộc họp bạn nên biết


Nhiều lúc điều phiền toái của nhân viên công sở sẽ xuất phát điểm từ hòm thư email: Có một lời đề nghị họp mà bạn sự thật không hề mong muốn tham gia. Rất có khả năng bởi bạn chẳng còn chút thời giờ trống nào trong thời điểm hay lịch họp lại trùng với cùng một cuộc hẹn khác. Dù tại sao là thể hiện ra sao, trong thực tế cho thấy đôi lúc bạn cần phải lắc đầu một lời mời họp.

>>>Ngoài tin tức về vấn đề buổi họp thì có tương đối nhiều điều thú vị tại văn phòng cũng đã được cập nhật theo cách nhanh chóng, có hiệu quả dưới ngòi bút của những chuyên viên mà bạn cũng có thể tìm hiểu ngay: http://silvervn.com/

Thách thức đầu tiên dành riêng cho bạn là phải đưa ra quyết định khước từ buổi họp nào

Có một qui tắc nhỏ nhưng sẽ mang về thành công lâu hơn đó là thiết lập cấu hình bộ tiêu chuẩn tham gia và làm theo đó. Hãy bắt nguồn từ việc coi xét giá trị của buổi họp. Buổi họp đó quan trọng, kịp thời và có mức giá trị? Buổi họp được tổ chức triển khai với mục tiêu rõ ràng và có danh sách điều cần đàm luận cụ thể? Thư mời họp đã cung ứng trước thông tin tương quan rất cần thiết cho tất cả những người tham dự một cách đầy đủ? Tất cả mọi người được mời có thích hợp để mang tới kết quả?

 

Tôi rất có thể đề xuất một người khác?

Nếu buổi họp vô cùng quan trọng nhưng lại không thỏa mãn yêu cầu vì bạn chưa phải là kẻ thích hợp nhất, hãy nỗ lực đề cử một người khác. Hãy chắc chắn là bạn đã suy xét kỹ lưỡng để tìm kiếm ra tên gọi phù hợp hơn, chứ nếu không thì bạn như là người trốn tránh trách nhiệm. Có vài cách thức để thể hiện:

"Rất vui miệng vì anh để ý đến các góp phần của tớ. Tuy nhiên tôi cho rằng chính mình chưa phải là người xuất sắc tốt nhất về chủ đề này. Tôi đã cân nhắc các thông tin và có vẻ như cô B có ĐK phù hợp nhất. Anh có vui vẻ mời cô B thay cho tôi không?"

"Có lẽ đó là buổi họp ra quyết định, tôi nghĩ là rằng trưởng phòng của chúng tôi tham gia sẽ tốt hơn."

"Cảm ơn đã có lời mời tôi tham gia buổi họp này. Nhưng tôi không thấy rằng thời điểm hiện tại chính bản thân mình thiết yếu phải xuất hiện. Nếu như được, tôi muốn gửi chị X làm thay mặt đại diện cho tôi."

>>>Đừng bỏ dở các thông tin hấp dẫn không kém tại địa chỉ website tin tức số một về các cẩm nang tìm việc cũng giống như những phương pháp xử lý các yếu tố xung quanh trong văn phòng làm việc: http://sohanetwork.com/

Tôi rất có thể dừng hẳn buổi họp hay không?

Nếu buổi họp không cao được ĐK 1, bởi bạn không tin rằng nó đem lại thành quả này, hãy dành thời gian trò chuyện với những người tổ chức về mối chú ý của chính bạn. Có thể người ấy bác bỏ ý kiến của bạn, nhưng cũng có thể là bạn tạo nên được một trong các hai lợi ích: cuộc họp sẽ được tổ chức theo hướng tốt hơn hoặc là nó bị hủy. Để trò chuyện về điều này, hãy thử vài cách thức tiếp cận ngay sau đây:

“Đây là một trong những chủ đề rất thú vị. Nhưng căn cứ vào những ưu ái của chúng ta năm nay, tôi không chắc là chúng tôi đã sẵn sàng cho một buổi đàm luận về mảng X. Bạn cũng có thể dời buổi họp lại sau và để cho các bộ phận có bổ sung thêm thời gian hoàn thiện một số quy trình trước khi chúng ta gặp nhau?”

"Tôi rất trông đợi được đưa ra vài ra quyết định về vấn đề này. Tuy nhiên theo nội dung mời cuộc họp, tôi chưa thấy sự xuất hiện của bộ phận sản xuất. Tôi thấy nên chờ đến khi có một trong những người đến từ bộ phận sản xuất sẵn sàng chuẩn bị tham dự. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ không thể ra bất cứ đưa ra quyết định nào."

"Dựa trên những tin tức trong thư mời, có vẻ cuộc họp này còn có mục đích tin tức. Vậy là bạn có thể gửi một bản tóm tắt nội dung xúc tích thay vì phải triệu tập cuộc họp không?"

 

Tôi có khả năng gửi chủ ý trước không?

Nếu như buổi họp không cung cấp tiêu chuẩn 3 (khi bạn đã xác lập đó là buổi bàn thảo quan trọng mà bạn sẽ phải đề ra ý kiến, nhưng bạn khó rất có thể tham gia bởi còn vướng lịch cuộc họp khác hoặc bận một công việc cần thiết khác), bạn vẫn có cơ hội góp phần bằng cách nêu quan điểm và góp ý trước. Chỉ vài phút để gửi đi một thư điện tử sơ lược những chủ ý và nhờ người khác trình diễn thay khi chúng ta vắng mặt. Nó sẽ hiệu quả hơn là bạn tham gia toàn bộ cuộc họp.

 

Chỉ rất có khả năng tham gia một phần của cuộc họp?

Bất kỳ chọn của bạn là cách nào, bạn triển khai đang cố gắng triển khai 3 điều. Đầu tiên là tâm lý thận trọng khi dùng thời gian. Thứ 2, sẻ chia cho người tổ chức họp hiểu được một số ít kịch bản dẫn đến vì sao bạn phủ nhận tham gia. Điều thứ bai, nỗ lực cố gắng đáp ứng nhu cầu của đồng nghiệp, ngay cả khi sự góp sức của bạn không theo phương thức mà lúc đầu họ tưởng tượng.

 

hành động từ chối họp những lần đầu có thể tạo ra cú shock nhỏ về văn hóa làm việc, nhưng rồi tất cả mọi người, các ai đang chịu áp lực nặng nề về thời gian trong các việc, sẽ sớm nhận ra tính năng và mến mộ nguyên tắc này của bạn. Chỉ cần đừng quên, bạn cũng luôn tồn tại đủ sự lịch sự và trang nhã để đón nhận một khi người khác từ chối theo một cách phù hợp các lời mời buổi họp bạn gửi đi.

Thông tin liên hệ


: lens9x
:
:
:
: