http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp


Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc đăng kí nhãn hiệu sản phẩm đang trở thành một thủ tục không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân. Pháp luật Việt Nam hiện chưa có quy đinh bắt buộc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm doanh nghiệp nhưng việc chủ động đăng kí nhãn hiệu cho thương hiệu của mình sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho chủ doanh nghiệp. Thế nhưng hiện tại vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất, cá thể kinh doanh vẫn chưa quan tâm mấy cũng chưa nhận thức được lợi ích của việc này.


Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp khi kinh doanh đó chính là đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Việc này sẽ giúp chủ doanh nghiệp bảo hộ nhãn hiệu riêng của mình và đồng thời giúp bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Nhãn hiệu sản phẩm là các dấu hiệu mà bằng mắt thường có thể nhìn thấu như hình ảnh, con số, chữ viết,.. dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp với sản phẩm của doanh nghiệp khác một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: dịch vụ đăng ký bản quyền sản phẩm

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

  • Quyền lợi đầu tiên của việc đăng ký nhãn hiệu đó là sản phẩm cũng như quyền lợi của chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ. Nếu có bất kì đối tượng nào có hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu sản phẩm của chủ sở hữu nếu chủ sở hữu phát hiện thì có quyền khởi kiện để được pháp luật nhà nước bảo vệ.

  • Dễ dàng tạo dựng niềm tin, uy tín khách hàng: Trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, việc đăng kí nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

  • Tránh gây nhầm lẫn với các sản phẩm thương hiệu khác: Khi bạn đăng kí nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

Như vậy, qua bài viết trên đây có thể thấy rằng đăng ký nhãn hiệu sản phẩm doanh nghiệp là rất lớn, nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển thương hiệu của công ty đến với người tiêu dùng nhanh hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu về đăng kí nhãn hiêu sản phẩm thì ngay bây giờ hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty luật Trí Nam sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

 

M    0934.345.745 - 024.62928699          E hanoi@luattrinam.vn

 

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Thông tin liên hệ


: BICTWEB
:
:
:
: