Đặt banner 324 x 100

Loài chó khổng lồ trông như... quái vật giẻ lau nhà


Sở hữu bộ lông dày, dài và xoắn bện lại với nhau nên giống chó Komondor thường bị nhầm tưởng với con quái vật giống chiếc giẻ lau nhà.
 
Với ngoại hình to lớn, xù xì gớm ghiếc, loài chó canh giống Hungary có tên Komondor sẽ khiến không ít người phải giật mình và liên tưởng tới ngay những chiếc giẻ lau nhà biết cử động.
 
 
Loài chó Komondor được mệnh danh là "quái vật" giẻ lau nhà.
 
Giống chó này có thân hình cao lớn vào khoảng 70 - 75cm. Vì vậy mà danh hiệu một trong những loài chó lớn nhất thế giới đã thuộc về Komondor.
 
Quả đúng như tên gọi "chó giẻ lau", Komondor là giống chó sở hữu bộ lông dài, màu trắng xoắn bện vào với nhau. Lông của Komondor có thể dài từ 20 - 27cm với tổng trọng lượng trên dưới 30kg.
 
 
Những sợi lông mềm mượt tự xoắn vào nhau.
 
Lông của Komondor tuy mềm và mượt nhưng do xoăn tự nhiên nên nó thường có xu hướng tự cuốn lại với nhau thành từng búi nhỏ như sợi giẻ lau. Khỏi cần bàn đến cũng có thể đoán ra được công đoạn chăm sóc bộ lông đặc trưng cho Komondor vô cùng khó khăn và vất vả. Mỗi lần tắm, loài "chó giẻ lau" này sẽ phải dành hẳn 2 ngày rưỡi để bộ lông được khô ráo hoàn toàn.
 
 
Tuy nhiên, nhìn kỹ thì những chiếc giẻ lau di động này rất đáng yêu.
 
Ngoài bộ lông "khủng", Komondor còn sở hữu sức khỏe phi thường, sự nhanh nhạy và độ dẻo dai cần thiết cho vị trí của một tay vệ sĩ trung thành. Người ta thường nuôi Komondor để bảo vệ đàn cừu khỏi sự tấn công của lũ sói hay gấu.
 
Một số hình ảnh khác của "quái vật giẻ lau nhà":
 
 
Komondor - người canh gác trung thành và được việc.
 
 
Chú chó giống Komondor này có ngoại hình thực sự lực lưỡng.
 

Thông tin liên hệ


: supercry1
:
:
:
: