Đặt banner 324 x 100

Bí ẩn đằng sau thương vụ mua bán gà đá tại Tiền Giang


Từ thời nhà Lý  cho đến nay thì đá gà hay chọi gà đã trở thành một bộ môn giải trí truyền thống và nét đặc trưng nổi bật của người dân Việt Nam.
Đá gà đã ghi lại những dấu ấn vô cùng quan trọng cho một trò chơi nghệ thuật thu phục loài động vật có nguồn gốc từ một loài chim rừng xa xưa để đồng hành cùng với con người. Có nhiều ý kiến thắc mắc về việc tìm kiếm những giống gà chọi hay nhất Việt Nam từ trước đến nay. Các tên tuổi gà chọi không thể bỏ qua đó là:
1. Xám Thần – Gà đá làm chủ mọi cuộc chơi
Bạn là dân chơi gà đá thứ thiệt hay bạn là người yêu thích xem đá gà chắc hẳn cũng đã quen với biệt danh Xám Thần. Gà đá Xám Thần là một trong những hệ gà có sức làn truyền và nổi bật với những thế ra đòn mạnh, khỏe khoắn và dứt khoát. Trại gà đá Chiến kê Tiền Giang có câu lan truyền về cú đá của  gà đá Xám Thần là “ nhanh như cắt, nặng như sơn” đó là sự miêu tả về cú đá nhanh và đòn đá nặng của Xám Thần. Khả năng ra đòn độc và kết thúc trận đấu nhanh đã đưa xám thần trở thành một trong những hàng gà đá kỳ cựu của các sới gà tại Việt Nam.
Xám Thần là một chiến kê đúng như tên gọi của nó. Đối đầu với các đối thủ trên trường đá, Xám Thần luôn gây được sự chú ý và sức hút mạnh mẽ và chưa từng biết thua là gì.  Sở trường ra đòn của Xám Thần đó là chuyên đá lung, đá hầu của đối thủ. Những chiến kê còn non kinh nghiệm thì chỉ cần 1 cú “knock out” của Xám Thần là đã rời khỏi võ đài. https://www.youtube.com/watch?v=Ul2cg6arvYA
2. Tía King Kong – Ông vua đọc đòn đối thủ
Một trong những ông vua của gà tía nổi danh trên các trận chiến đá gà và được xếp hạng nằm trong top gà chọi hay nhất Việt Nam đó là gà đá Tía King Kong.
Tía King Kong mang lại một sự đặc biệt và mới lạ về những thủ thuật riêng trong lúc đá. Sở trường của loại gà đá này chính là khả năng đọc đòn đối thủ. Dù cho đối thủ có di chuyển theo hướng nào thì cũng đều mắc vào lưới từ những thế đá của Tía King Kong.
Nhờ vào khả năng đọc đòn mà Tía King Kong có thể tránh được những lần ra đòn của đối thủ. Đây là một khả năng hết sức mới và độc của gà đá, làm nổi danh gà tía trên các trường đá gà nổi tiếng.
3. Xám Messi – Ông trùm gà xám
Một tên tuổi trên các trường đá gà đó là Xám Messi, những đặc điểm nổi trội được kết hợp ở sức mạnh ra đòn và kỹ năng phán đoán đá giúp gà Xám Messi luôn nằm trong danh mục những giống gà nổi tiếng và thuộc nhóm gà chọi hay nhất Việt Nam. Sự cuốn hút của gà đá Xám Messi luôn là tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên các trường đá gà. Xám Messi là dòng dõi đại diện cho giống gà xám uy lực và làm phong phú hơn những thế đá độc đáo cho các dòng gà đá tại Việt Nam.
4. Ô Taxi- Đi chinh phục khắp chốn
Một trong những giống gà chọi hay nhất Việt Nam mang một cái tên hết sức đặc biệt đó là Ô Taxi. Ô Taxi là một thế hệ gà chọi đá hay với vẻ ngoài uy nghi và thể trạng lực lưỡng. Mang trong mình một cái tên đặc biệt, những cú đá của chiến kê Ô Taxi tung ra làm cho đối thủ không kịp đỡ. Nhanh như chớp Ô Taxi có thể nắm lấy ưu thế và hạ gục chiến thủ trên trường đá gà.
Nếu các sư kê nào sở hữu cho mình một giống Ô Taxi thì sẽ cảm thấy hết sức tự tin về những đặc điểm nổi trội vốn có của loại gà đá này.
https://twitter.com/BanGaDaGaChoi
5. Chiến kê gà đá Chuối Vàng- Lan tỏa phong cách Việt
Cái tên đặc biệt Việt Nam của chiến kê Chuối Vàng đã khẳng định được những điểm riêng của loại gà chọi đá hay. Màu lông như màu của lá chuối khô làm nên sự khác biệt. Đúng với cái tên “ Chuối Vàng”, chiến kê này đã từng tung hoành rất nhiều nơi để mang về các chiến thắng đặc biệt cho sư kê của mình. Gà đá Bình Định được phát triển và nổi với cái tên Chuối Vàng. Chinh chiến từ Nam ra Bắc, Chuối Vàng đã bao phen hao mòn thể lực, thế nhưng với sức dẻo dai và lối đá nhanh nhạy của mình, chuối vàng đã có được những kinh nghiệm và mang về nhiều chiến tích vẻ vang.
Top gà chọi hay nhất Việt Nam được liệt kê trên đây là những cái tên tiêu biểu nhất. Tuy nhiên, trong giới mua bán gà đá hay gà chọi, mỗi loại gà đều có những phong cách cần khai thác. Tại Việt Nam, những dân chơi gà đá chuyên nghiệp luôn tìm kiếm cho mình những sự đa dạng về giống gà. Hiểu từng loại gà khác nhau để mang đến nhiều phong cách khác nhau đến với trường đá gà.
Điểm mặt Top 5 giống gà chọi đá hay tại Việt Nam, Trại gà đá A Chiến cũng đã và đang sở hữu những dòng gà như thế. Nếu có sở thích và đam mê tìm hiểu nhiều về gà, các an hem có thể liên hệ với A Chiến để tham quan trại gà đá A Chiến hoặc trao đổi thu thập thông tin về Top 5 giống gà chọi kể trên nhé!
 

Thông tin liên hệ


: phu659
:
:
:
: