Đặt banner 324 x 100

1 số Thông tin cuốn sách Chí Phèo: "Ai cho tao lương thiện?"


Chí Phèo - Kiệt tác văn học của nước nhà, là áng văn bất tử của văn học Việt Nam. Đọc Chí Phèo, bạn sẽ hình dung được bức tranh nông thôn Việt trước 1945 nghèo đói, xác xơ, con người bần cùng đến dường nào thế nhưng vẫn giữ bản chất lương thiện của mình. Xin khẳng định rằng thật đáng tiếc nếu những ai từng đi học mà không biết đến Chí Phèo. Và càng đáng tiếc hơn nếu bạn thích văn chương Việt, lại không biết đến tác giả Nam Cao.

Trong truyện, những người dân được khắc hoạ hết sức thê thảm, bị đẩy vào con đường tha hóa, lưu manh hóa nhưng tác giả Nam Cao không hề bôi nhọ người nông dân, trái lại ông còn đi sâu vào nội tâm nhân vật để khẳng định nhân phẩm và bản chất lương thiện của họ. Dù có bị vùi dập, bị cướp mất nhân hình, nhân tính nhưng họ vẫn lương thiện đến thế. Đọc Chí Phèo bạn sẽ thấy được sự tàn bạo của xã hội trước 1945.

>>Website: https://www.fahasa.com/chi-pheo-tai-ban-2014.html.

Chí Phèo - Tái Bản 2014

Cao trào của truyện xảy ra từ khi Chí Phèo ra tù và gặp được Thị Nở - một người vô duyên, xấu xí chẳng ai bằng. Thị đến với Chí qua "bát cháo hành", và từ ngày ấy Thị là niềm hy vọng của Chí Phèo. Hắn nghĩ Thị có thể đưa hắn trở về với cuộc sống thiện lương. Nhưng hình ảnh bà dì của Thị, chính là hình ảnh ẩn dụ của đại đa số người dân khi mà đã ngăn cản Chí đến với Thị, cũng chính là ngăn cản Chí Phèo trở về với cuộc sống nông dân lao động.

Đỉnh điểm hơn là cảnh Chí Phèo lần nữa đến cào mặt ăn vạ lão Bá Kiến. Câu nói "Ai cho tao lương thiện" cũng từ đó mà ra để thấy được Chí cũng muốn lương thiện nhưng vì sự tàn bạo của xã hội, của người với người đã ép Chí đến bước đường cùng như thế.

Hãy đọc Chí Phèo để học cách xây dựng cốt truyện mới lạ cùng, vận dụng nghệ thuật xây dựng nhân vật vô cùng đặc sắc, và học cách đẩy xung đột của câu chuyện trở nên cao trào. Những điều số ít nhà văn thời đó và thậm chí ngày nay có thể làm được. Nam Cao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một tác giả khi mà giá trị nhân đạo và giá trị hiện thực sâu sắc của tác phẩm được đẩy lên cao.

Để rồi, cuối truyện Chí Phèo chết, tiếp tục mở ra một vòng luẩn quẩn bi kịch khi mà hình ảnh cái lò gạch cũ và dấu ba chấm kết thúc truyện như mở ra một vòng tròn số phận của Chí Phèo con. Một áng văn xuất sắc của văn học Việt Nam.

Về tác giả Nam Cao

Có 1 nhà văn nào đó từng nói văn của Nam Cao giống như: "..lách mũi dao vào thớ thịt Xã Hội và nặn ra một đống mủ thối." Đọc xong tâm trạng nặng nề lắm, nhưng tốt nhất nên đọc qua 1 lần để biết thời ông bà ta đã từng khổ, từng nghèo, từng bi thương đến cùng cực như thế nào.

Hiện sách đang có sẵn tại hệ thống nhà sách Fahasa, bạn có thể đặt online qua Fahasa.com nhé!

Thông tin liên hệ


: vanthao19
:
:
:
: