Đặt banner 324 x 100

Cách viết CV cho Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp


CV là “vũ khí bí mật” để ứng viên vượt lên “đối thủ”, bởi trong hàng trăm lá đơn xin việc, nhà tuyển dụng khó có thể đọc kĩ từng lá đơn và hẹn từng người đến phỏng vấn? Đặc biệt là trong ngành Kinh doanh, nhà hàng thì ứng viên càng phải biết “tiếp thị” bản thân. Vậy làm sao để làm chủ thứ “vũ khí bí mật” này? Cần gì để có một CV cho Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp? Hãy tham khảo bài viết CV xin việc 365 chia sẻ dưới đây nhé!
Liệt kê trung thực và đầy đủ
Những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong CV cho Quản lý nhà hàng là Ảnh đại diện, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Địa chỉ thường trú, Địa chỉ Email.
 
Hãy dùng những email có dạng tên bạn + viết tắt đệm + nơi làm việc. Ví dụ bạn tên Nguyễn Thanh Hiền làm tại timviec365.vn thì nên sử dụng email là hiennt.timviec365@gmail.com
Không thêm link Facebook hoặc Intagram cá nhân vào CV
Ảnh đại diện nên rõ mặt, nghiêm túc, có chất lượng tốt, tránh ảnh Selfie.
Nếu CV quá dài có thể bỏ thông tin về Địa chỉ thường trú và Giới tính.
Ở phần Kỹ năng, ứng viên cần phải có được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn.
 
Ví dụ:
 
Kỹ năng giao tiếp thuyết trình
Kỹ năng đàm phán thương lượng, phản ánh nhanh nhạy và khả năng xử lý sự từ chối.
Có khả năng đào tạo và huấn luyện nhân viên.
Bám sát mục tiêu, tỉ mỉ và chi tiết trong công việc.
Trong phần Học vấn, ứng viên nên nêu quá trình học tập tại Đại học bao gồm thời gian, chuyên ngành và trường Đại học/ Cao đẳng ứng viên theo học. Nếu điểm tốt nghiệp của bạn không quá cao thì không nên nêu vào trong CV.
 
Ví dụ:
 
Đại học Mở Hà Nội  01/2012 – 07/2016
 
Ngành Quản trị khách sạn GPA: 3.5
 
Trình bày chi tiết nhưng súc tích
Ở phần Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho Quản lý nhà hàng, ứng viên nên nêu rõ mục tiêu dài hạn, ngắn hạn liên quan trực tiếp tới vị trí Quản lý nhà hàng thay vì chung chung như “Tôi muốn cống hiến hết khả năng của mình cho công ty. Tôi muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng”.
Phần Kinh nghiệm làm việc, ứng viên có thể làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể tại đơn vị công tác trước đây, sắp xếp nội dung cùng quá trình làm việc trước đây theo theo thứ tự thời gian, ưu tiên gần nhất, nêu ra những công việc và kinh nghiệm thực sự liên quan tới vị trí ứng tuyển thay vì liệt kê dài dòng. Trong phần này cũng chỉ nên nêu đơn vị, vị trí công tác, những việc mà bản thân đảm nhận.
 
Ví dụ:
 
Công ty Cổ phần đầu tư CV xin việc 365
 
Quản lý nhà hàng
 
Quản lý và giám sát việc vận hành chung trong ngày làm việc thông thường, cuối tuần, lễ, tết…
Phân tích, lập kế hoạch bán hàng và thực hiện theo chỉ tiêu kinh doanh đề ra.
Kiểm soát mức độ tồn kho và các order hàng của các bộ phận trong nhà hàng.
Lập và thực hiện kế hoạch làm việc, tuyển chọn, đào tạo, phát triển nhân viên trong nhà hàng.
Trực tiếp giải quyết thắc mắc, phàn nàn của khách hàng và nhân viên.
Kiểm soát COL, COS… tại nhà hàng.
Báo cáo cuối ca, tuần, tháng theo quy định của nhà hàng.
Hình thức bắt mắt
Một CV cho Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ứng viên cần chú trọng cả nội dung phù hợp và hình thức bắt mắt. Đừng chỉ liệt kê dài dòng về bản thân trong 3 – 4 trang giấy. Độ dài hoàn hảo của CV là 1 trang A4, đừng viết quá dài khiến nhà tuyển dụng không thể nắm hết thông tin.
 
Nếu không phải là một Designer và ứng tuyển vị trí Designer, ứng viên không nên tự làm một CV thủ công. Tự làm được một CV mang bản sắc riêng là tốt, tuy nhiên bạn sẽ rất dễ dàng lạc lối và khiến CV thiếu đi sự chuyên nghiệp. Hãy tham khảo những mẫu CV có sẵn chất lượng nhất để nhanh chóng ghi điểm thành công với nhà tuyển dụng nhé.

Thông tin liên hệ


: timviec365
:
:
:
: