Đặt banner 324 x 100

Thông tin Cập nhật triết lý về tình yêu vượt thời đại trong Hoàng Tử Bé


Hoàng Tử Bé là một cuốn sách kỳ diệu, không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà còn dành cho những ai đang lớn, đã lớn. Chứa đựng trong mình nhiều bài học khác nhau, Hoàng Tử Bé đã giúp không ít người ngẫm ra ra các triết lý kinh doanh, hiểu thấu vạn vật, bản chất con người...thế nhưng đặc biệt hơn là những triết lý tình yêu vượt thời gian.

Với ta, người ấy chính là cả thế giới

Chàng Hoàng Tử Bé trong truyện đã đem lòng yêu một đóa hồng ở quê nhà - tiểu tinh cầu B612. Và đoá hoa hồng đó tự nhận mình là độc nhất, thế nhưng khi đặt chân tới Trái Đất, Hoàng Tử Bé ngỡ ngàng khi thấy có hàng nghìn đóa hoa giống hệt bông hồng của cậu. Cậu đau khổ và cảm thấy bị lừa dối. Chính nhờ cuộc trò chuyện với  chú Cáo có bộ lông đỏ rực, Hoàng Tử Bé mới nhận ra đóa hồng của cậu là duy nhất. Và rồi trong mọi cuộc chiến hay gặp bất cứ thử thách nào, cậu luôn đặt sự tồn tại của đóa hồng lên tất cả.

Hoàng Tử Bé (Tái Bản 2017)

Tình yêu được cảm nhận bằng trái tim

Bản thân chúng ta nhiều khi đưa ra những quyết định mang tính trực giác, bản năng. Và kết quả đem lại tốt hơn nhiều khi phân tích bằng lí tính. Chỉ trong tình yêu, cái “nhiều khi” mới đúng. Người ta gọi đó là trực giác.

Trong truyện, Cáo lông đỏ đã tiết lộ với Hoàng Tử Bé: “Đây, cái bí quyết của tớ. Rất giản dị thôi: Người ta chỉ nhìn thấy thật rõ ràng bằng trái tim mình. Cái chủ yếu thì mắt chẳng thể thấy.”

Tình yêu khiến thế giới của ta tốt đẹp hơn

Thực tế đã chứng minh điều này. Chàng Hoàng Tử Bé trong truyện cũng vậy: "Khi một người yêu một đóa hoa, hoa ấy chỉ có một đóa thôi, trong hàng triệu hàng triệu ngôi sao, chừng ấy đủ làm cho anh sung sướng khi nhìn những ngôi sao.”

Thời gian để chăm sóc tình yêu khiến tình yêu trở nên quan trọng

Đoá hoa hồng mà Hoàng Tử Bé yêu là duy nhất với cậu. Vì cậu đã dành từng ấy thời gian, tâm tư và công sức để chăm sóc nó. Nếu không phải ngày ngày cậu tưới hoa, chiều chiều úp lồng kính chắn gió, cặm cụi bắt từng con sâu, kiên nhẫn ngồi nghe than thở, tán hươu tán vượn, và đôi khi cả im lặng nữa, bởi vì nàng là đoá hồng của cậu, có lẽ bông hồng ở tiểu tinh cầu B612 sẽ chẳng khác gì những đóa hoa trống rỗng trong vườn hồng nơi Trái Đất. Hoàng Tử Bé đã dành thời gian cho hoa, hoa cũng dành thời gian cho cậu, tình yêu phải là sự vun đắp, sự “thuần hóa” đến từ hai phía.


Như lời Cáo lông đỏ nói với cậu: “Chính là cái thời gian cậu đã tiêu phí vì bông hồng của cậu, cái thời gian ấy nó làm cho bông hồng đó trở nên quan trọng đến như thế.”

Lên ngay fahasa.com để sở hữu ngay Hoàng Tử Bé thơm mùi giấy mới để cùng chiêm nghiệm những triết lý tình yêu này nhé!

Thông tin liên hệ


: vanthao19
:
:
:
: