Đặt banner 324 x 100

Chia sẻ kinh nghiệm kể chuyện bé nghe hiện nay


Bạn có thường hay kể chuyện bé nghe trước khi đi ngủ không? Bạn có biết kể chuyện là cách để giáo dục bé gián tiếp và không lo xuất hiện cảm giác đề phòng phản ứng trong bé không? Bạn đã biết cách khiến bé trông đợi những giờ kể chuyện và yêu thích những câu chuyện mình kể chưa? Hãy đọc bài này để xây dựng cho mình nghệ thuật kể chuyện bé nghe cho riêng mình nhé hoặc xem thêm!

Xây dựng thói quen để bé thích nghe kể chuyện

Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên bé cũng như hành vi hay sở thích. Cũng như đừng cố đọc hết một câu chuyện trong 1 lần, và trong tuần đọc nhiều truyện càng tốt. Một câu chuyện thôi  nhưng phân tích được hết ý nghĩa, bài học cũng như thay đổi cách kể chuyện cũng sẽ trở nên tươi mới. Nếu bạn vẫn giữ thói quen đọc số lượng như thế sẽ làm bạn lơ là với tiêu chí thực sự quan trọng ở đây là việc kể chuyện có đủ hấp dẫn chưa, có làm bé hứng thú và trông đợi hay không? Vì thế, chỉ cần 10 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày thôi, nhưng bạn hãy cố gắng để đó là 10 phút thật sinh động và lôi cuốn bé yêu.

Hoàng Tử Bé - Kể Chuyện Bé Nghe

Luôn để bé tham gia vào câu chuyện, phát biểu ý kiến

Trước khi đọc bạn có thể hỏi bé nội dung liên quan? hay có đánh giá gì về hình thức cuốn sách từ bìa sách, màu sắc đến hình ảnh...Thậm chí nếu là cuốn sách cũ hãy hỏi bé về nhân vật mà bé ấn tượng...Cũng có thể hỏi bé đâu là đoạn bé yêu thích nhất. Đó là cách giúp bạn biết được bé có hiểu câu chuyện đó không.

Nếu được hãy khuyến khích bé chủ động chọn truyện hoặc tham gia kể một phần câu chuyện nhằm tạo hứng thú cho bé và giúp bé nhớ được một số tình tiết của truyện.

Chọn lọc những câu chuyện thiếu nhi hay nên đọc

Để khiến bé cảm thấy thích thú và hào hứng chờ bạn kể chuyện bé nghe thì điều quan trọng nhất là truyện đấy phải phù hợp với bé. Tin được không khi truyện Harry Porter – truyện yêu thích của đại đa số bạn trẻ - qua khảo sát chỉ đứng hàng thứ 8, còn kém xa những câu chuyện cổ tích như truyện cổ Grimm, truyện cổ An-đéc-xen hay Winne the Pooh… Sau đây là list câu chuyện khiến tất cả trẻ em trên thế giới say mê, hứng thú: Cô bé bán diêm, Winnie the Pooh, Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Người đẹp và quái vật, Tuyển tập truyện cổ Grim, Người đẹp ngủ trong rừng, Tuyển tập Kể chuyện bé nghe hay Cậu bé bay Peter Pan, Hạt đậu thần…

Những bộ truyện này bạn có thể tìm mua tại các hệ thống nhà sách của Fahasa hoặc lên website Fahasa.com để đăt online nhé!

Hãy chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ mỗi ngày. Hãy dùng những giá trị văn hóa tốt đẹp, những rung cảm trước số phận con người…để trẻ nuôi nâng, bồi đắp tinh thần và trái tim cho bé. Và không gì tự nhiên hơn việc chăm sóc “mầm cây” ấy bắt đầu từ những câu chuyện kể.

Thông tin liên hệ


: vanthao19
:
:
:
: