Đặt banner 324 x 100

1 vài Thông tin Bộ truyện trinh thám thôi miên người đọc


Ma thổi đèn - Bộ truyện này đã được chuyển thể thành phim và game online, được bình chọn là top 10 tác phẩm được người Trung Quốc tìm đọc nhiều nhất năm 2008. Để biết sự hấp dẫn như thế nào của Ma thổi đèn, bạn nên tìm đọc truyện gốc. Bài viết này, Fahasa sẽ điểm lại một số thông tin về tác giả Thiên Hạ Bá Xướng cũng như nguồn gốc ra đời của truyện.

Ma thổi đèn - khởi nguồn cho chủ đề "Trộm mộ"

Năm 2006, truyện được đăng tải lần đầu tiên lên mạng Internet. Ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong thế giới truyện trinh thám và là tác phẩm đứng đầu 10 tiểu thuyết mạng được tìm kiếm nhiều nhất năm 2006, sau đó được xuất bản thành sách in. Đây cũng là bộ truyện khơi nguồn cảm hứng sáng tác theo chủ đề "trộm mộ".
 


Bộ truyện có tổng cộng 2 phần, 1 phần 4 tập, mỗi một tập là một cuộc phiêu lưu ly kỳ, rùng rợn của Hồ Bát Nhất cùng hai người bạn. Bên cạnh những tình tiết dồn dập, Ma thổi đèn còn thu hút độc giả ở những kiến thức phong thủy và huyền thuật được đan cài vào một cách vô cùng khéo léo.

Năm 2008, Ma thổi đèn tiếp tục lọt vào danh sách 10 tác phẩm được người Trung Quốc tìm đọc nhiều nhất.

Đôi nét về tác giả Thiên Hạ Bá Xướng

Thiên Hạ Bá Xướng tên thật là Trương Mục Dã, thời còn viết truyện trên mạng ông lấy bút danh là Bản Vật Thiên Hạ Bá Xướng. Ông sinh năm 1978 tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Trước khi bắt tay vào nghề viết truyện, Trương Mục Dã đã làm rất nhiều nghề khác nhau, từ rửa bát cho đến phụ trách công ty tài chính. Nhờ thành công của Ma thồi đèn nên anh đã cùng bạn bè quyết định mở một công ty nhỏ ở Thiên Tân, viết văn chỉ là sở thích nghiệp dư.

Thiên Hạ Bá Xướng bắt đầu viết Ma thổi đèn năm 2006, ngay sau khi đăng lên mạng đã thu hút khoảng hơn 4 triệu người đọc - một con số ấn tượng - và ngay lập tức đưa danh tiếng của tác giả vang xa hơn trong làng truyện trinh thám. Sau khi sách xuất bản, tính đến thời điểm đầu năm 2007 thì có khoảng 500.000 bản in được bán ra, đồng thời Ma thổi đèn cũng mở ra một dòng tiểu thuyết mới làm mưa làm gió trên các trang mạng Trung Quốc suốt ba năm từ 2006 - 2008.

Hiện nay, Ma Thổi Đèn đang được chuyển thể thành game online và điện ảnh.

Ngoài Ma Thổi Đèn (bộ I và bộ II), tiểu thuyết trường thiên mới nhất của Thiên Hạ Bá Xướng, ‘Tặc Miêu’ cũng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng Trung Quốc suốt năm 2008 vừa qua.

Để đọc trọn bộ truyện Ma thổi đèn, bạn có thể đến các nhà sách trong hệ thống sách của Fahasa hoặc đặt online qua website: fahasa.com.

Thông tin liên hệ


: vanthao19
:
:
:
: