Đặt banner 324 x 100

1 số Thông tin tác phẩm kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa


Tam quốc diễn nghĩa là tác phẩm nổi tiếng của La Quán Trung, được phát hành bởi Công ty Đông A.  Không chỉ hữu ích về quân sự, đây còn là kho tàng các bài học thương trường đỉnh cao, tư duy kinh doanh sắc bén. Thật uổng phí nếu bạn là người thích đọc sách mà không đủ kiên nhẫn để đọc tác phẩm kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa này hoặc tìm hiểu thêm.

Được biết bản in lần này sử dụng bản dịch của cụ Phan Kế Bính và sau đó được cụ Phó bảng Bùi Kỷ hiệu đính lại. Và đây cũng là bản dịch phổ biến nhất, được yêu mến nhất ở nước ta đối với tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa. Nếu tìm đọc hãy lên Fahasa.com để mua được bản dịch hay nhất này nhé!

Tam Quốc Diễn Nghĩa (Trọn Bộ 3 Tập)

Điểm đặc biệt của bản dịch này là sau mỗi chương còn có lời bàn của cụ Mao Tôn Cương. Rất đáng suy ngẫm. Và để mang đến cho độc giả những trải nghiệm chân thật hơn cũng như dễ hình dung hơn về tác phẩm kinh điển này, Nhà xuất bản Đông A cũng đã khéo léo đưa hàng loạt tranh vẽ trong bộ Tam quốc diễn nghĩa liên hoàn họa do các họa sĩ Trung Quốc thực hiện vào những năm cuối thập niên 1950 của Nhà xuất bản Mỹ thuật Nhân dân Thượng Hải. 

Về nội dung truyện: Tác giả đã lấy bối cảnh vào thời suy vi của nhà Hán. Lúc này, triều đình mục nát, vua chúa thì bê tha, giặc dã như Khăn Vàng nổi lên khắp nơi mà vẫn bỏ mặc. Trong bối cảnh “Thời thế tạo anh hùng”, một loạt anh hùng mới ra đời với mục đích kiến công lập nghiệp, tạo nên một trong những trang sử bi tráng nhất trong lịch sử Trung Hoa 5000 năm. Bạn đọc sẽ được gặp những nhân vật “tượng đài” như Tào Tháo tuyệt gian, hay Gia Cát Lượng tuyệt trí, một Quan Vũ tuyệt nghĩa. Bộ ba nhân vật lịch sử này đã cùng nhau tạo dựng những câu chuyện truyền kì lịch sử lưu truyền cho hậu thế.

Tam quốc diễn nghĩa sau lần xuất bản đầu tiên ngay lập tức trở thành một quyển sách bán chạy ở cả trong và ngoài Trung Quốc, ở Việt Nam cũng "cháy hàng" liên tục. Nhiều giảng viên đại học kinh tế, các CEO, Leader... đều công nhận đây là tác phẩm truyền kỳ trong số các tác phẩm viết về quản lý học bởi số lượng bán ra khiến người ta phải trầm trồ thán phục.

Tác giả chọn góc độ lịch sử để giải thích cuộc đời và phương châm quản lý cũng đã tạo nên ảnh hưởng tới những tiểu thuyết thương trường, quan chức khác. Trong một khoảng thời gian đã tạo nên "hiện tượng nóng bỏng" với khoảng hơn trăm loạt sách ăn theo.

Cùng đề tài bối cảnh, Tam quốc diễn nghĩa cùng với Thủy hử, Tây du ký, Hồng lâu mộng được xem là Tứ đại kỳ thư của Trung Quốc. Để tìm đọc những đại kỳ thư này, hãy lên Fahasa.com và chọn đầu sách còn thiếu cho mình nhé.

Thông tin liên hệ


: vanthao19
:
:
:
: