Đặt banner 324 x 100

Lý sơn ở đâu?


Lý Sơn là huyện đảo đang được nhiều người quan tâm. Bởi vẻ đẹp mang tính hoang sơ này hấp dẫn nhiều du khách du lịch. Nhiều bạn thấy hình ảnh trên internet tự hỏi Lý Sơn ở đâu? Ở đó như thế nào?

Như chúng ta được biết Lý Sơn là huyện đảo duy nhất ở Quảng Ngãi. Cách bở 15 hải lý. Hòn đảo còn dấu vết của núi lửa hoạt động cách đây 25 đến 30 triệu năm. Vào năm 1992 được tách ra từ huyện Bình Sơn.

1. Thông tin chung về Huyện đảo Lý Sơn.

Lý Sơn có diện tích rất nhỏ chỉ 9,97 km2. Với tổng dân số được thống kê năm 2003 là 19.695 người. Đảo gồm có 3 phần: Đảo lớn, đảo bé và hòn Mù Cu. Được chia làm 3 xã: Xã An Vĩnh, An Hải và An Bình.

2. Về kinh tế.

Người dân ở đây sống bằng nghề đánh bắt hải sản và trồng tỏi, hành, dưa, mè. Ngày nay, ở Lý Sơn mỗi năm đón rất nhiều khách du lịch. Và du lịch được xem là nguồn kinh tế chủ lực của huyện Đảo. Vào tháng 9 năm 2014 thì ở Lý Sơn mới được kéo cáp ngầm vượt biển cung cấp điện lưới quốc gia.

3. Cảnh đẹp ở Lý Sơn.

Cũng giống như bao bãi biển miền Trung khác, biển ở miền Trung rất đẹp. Ở Lý Sơn có phần đẹp hơn nhiều với bãi biển xanh, cát trắng, ánh nắng vàng. Những bãi biển ở đảo bé rất là đẹp, nước biển bạn có thể thấy đáy, ngắm nhìn những đàng cá tung tăng bơi lội, san hô đầy màu sắc. Ngoài biển cả bao la, ở đây còn có ngọn núi rất đẹp, bạn có thể thưởng thức bình minh, hoàng  hôn và ngắm trăng trên đỉnh thới lới.

Một số cảnh đẹp ở Lý Sơn: Chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, đình làng An Hải, giếng Vua, miệng núi lửa, cổng tò vò, Âm Linh Tự, đỉnh Thới Lới, đảo Bé, Hòn Mù Cu…

4. Đặc sản ở Lý Sơn.

Ngoài việc bạn sẽ tham quan ngắm cảnh thì được thưởng thức những món đặc sản thú vị chỉ có ở nơi đây. Bạn sẽ ăn hải sản tươi sống với giá rẻ không nơi đâu sánh bằng. Với món chả cá đỏ lý sơn thơm ngon, gỏi rong biển hấp dẫn, mắm cá giò nhí, cua huỳnh đế, tỏi xào, cá tà ma xào chua ngọt…

5. Con người ở Lý Sơn.

Lý Sơn cũng như bao xóm chài khác, con người ở đây đã quen sống với sự hiền hòa chất phát. Đến với Lý Sơn bạn sẽ cảm nhận sự mến khách. Nơi đây với những con người cần cù, vượt qua mọi khó khăn ở Huyện đảo thiếu thốn .

6. Du lịch Lý Sơn.

Du lịch ở Lý Sơn bán sẽ có những ấn tượng khó quên với những cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng nơi đây. Bạn sẽ ăn những món ăn ngon, lạ miệng và sống với những người dân vô cùng dễ mến. Cảnh đẹp ở đảo bé chẳng khác nào Maldives với bãi tắm đẹp hơn cả pha lê.

Ngày nay, thì bạn có thể dễ dàng ra đảo với tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn. Mỗi ngày với 6 chuyến, ngày lễ sẽ là 9-10 chuyến 1 ngày.

Thông tin liên hệ


: daolyson
:
:
:
: