Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu về công nghệ chuyển mạch trọng tâm dữ liệu Cisco Nexus


Cơ sở tài liệu đóng một vai trò ra quyết định so với vận động kinh doanh của những tổ chức triển khai và Doanh Nghiệp,vì vậy mỗi Công Ty phải đảm bảo chặt chẽ nguồn tài nguyên này. Cho nên vì thế, trung tâm tài liệu đó là con tim của khối hệ thống công nghệ tiên tiến thông tin.

PHẦN 1: trình làng
trọng tâm dữ liệu là nơi ẩn chứa, tập hợp tất cả dữ liệu của một Công Ty, một tổ chức, một ngành... Nhằm mục tiêu bổ trợ việc giải quyết thông tin và ra các đưa ra quyết định. Cơ sở tài liệu đóng một vai trò đưa ra quyết định so với chuyển động kinh doanh của các tổ chức và Công Ty,vì vậy mỗi Công Ty phải đảm bảo nghiêm ngặt nguồn tài nguyên này. Vì thế, giữa trung tâm dữ liệu chính là con tim của khối hệ thống công nghệ tiên tiến thông tin.
Với vận tốc cải tiến và phát triển rất chóng vánh, hệ thống giữa trung tâm dữ liệu ngày càng trở lên phức hợp, con số dòng thiết bị và cáp liên kết lớn. Để giải quyết và khắc phục những khó khăn thách thức này, các hãng đưa ra các công nghệ tiên tiến tập trung hoá & ảo hoá. Ảo hóa trung tâm tài liệu là ảo hóa các dòng thiết bị đo lường và tính toán, khối hệ thống tàng trữ, khối hệ thống mạng, hoặc các ứng dụng và các thành phần kết nối. Việc triển khai ảo hóa giữa trung tâm dữ liệu cho phép tăng tốc hiệu quả sử dụng của những nguồn lực tại giữa trung tâm tài liệu, giảm giá cả tiêu thụ điện năng. Hơn thế nữa, giữa những lợi ích quan trọng của sự ảo hóa là có thể tạo ra các hạ tầng IT hòa bình, riêng rẽ, an toàn và đáng tin cậy dựa vào một cơ sở hạ tầng vật lý độc tôn.

Tổng quan về hệ thống chuyển mạch giữa trung tâm dữ liệu Cisco Nexus: Về mặt bản vẽ xây dựng, giữa trung tâm tài liệu gồm có 2 lớp cơ bản: lớp hạ tầng mạng ( Networked Infrastruture Layer ) & lớp tương tác Thương Mại & Dịch Vụ ( Interactive Services Layer )

>>> Xem thêm: Dell T640

trong các số ấy, lớp cơ sở hạ tầng mạng có nghĩa vụ cung ứng tất cả các yêu cầu về băng thông, độ trễ, và các yêu cầu về giao thức truyền thông từ quý khách hàng đến máy chủ, giữa các máy chủ, và giữa khối hệ thống máy chủ với hệ thống tàng trữ. Ví dụ một khối hệ thống tính toán khả năng cao (High-Performance Computing Cluster) có thể yêu cầu sử dụng hệ thống Infiniband, hệ thống giám sát mạng lưới (Grid Computing) sẽ nhu yếu liên kết tốc độ10GE Ethernet, & khối hệ thống mạng tàng trữ sẽ nhu cầu các kết nối Fiber Channel, FICON, iSCSI, trong lúc các phần mềm sao lưu đồng hóa sẽ nhu cầu công nghệ tiên tiến DWDM cho liên kết giữa các giữa trung tâm tài liệu với nhau.
hơn thế nữa, giữa trung tâm dữ liệu ngày này yêu cầu sử dụng công nghệ tập trung hoá & ảo hoá nguồn khoáng sản dòng thiết bị chuyển mạch thế nào cho khối hệ thống giữa trung tâm dữ liệu có thể trở nên đơn giản hơn, chuyển động tác dụng hơn.

 

Các thành phần của phương án chuyển mạch Cisco Nexus:

thiết bị Cisco Nexus 7000: Là dòng thiết bị được thiết kế theo phong cách đặc biệt quan trọng cho giữa trung tâm tài liệu và đã được đặt tại phần chuyển mạch trục chính của hệ thống & đóng vai trò chuyển mạch giữa trung tâm trung tâm dữ liệu với các phân vùng khác liên kết tới trung tâm dữ liệu. Thiết bị có tốc độ chuyển mạch cao lên đến 15Tbps với phong cách thiết kế dạng module, con số cổng kết nối tốc độ 10GE; 1GE lớn lên tới 512 cổng kết nối 10GE và mai sau sẽ giúp cổng kết nối 100Gbps. Đặc biệt, dòng thiết bị sử dụng 2 công nghệ tiên tiến ảo hoá: vPC( virtual PortChannel ) và VDC ( Virtual Device Context ) đưa về nhiều quyền lợi cho phong cách thiết kế chuyển mạch.
dòng thiết bị Cisco Nexus 5000: Là dòng thiết bị cung ứng các cổng kết nối vận tốc cao 10GE; 1GE tới những Server. Thiết bị có tốc độ chuyển mạch cao lên đến mức 1Tbps, có nhiệm vụ chuyển mạch gói tin từ các server tới thiết bị chuyển mạch chính Cisco Nexus 7000. Đặc biệt quan trọng, thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến chuyển mạch hợp nhất (FCoE) đem đến nhiều lợi ích lớn trong giữa trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, dòng thiết bị Cisco Nexus 5000 kết nối với nhiều thiết bị Cisco Nexus 2 nghìn hợp nhất thành một thiết bị logic tạo nên một thiết bị chuyển mạch lớp Access đồng nhất.

>>> Xem thêm: cho thuê sever
 

thiết bị Cisco Nexus 2.000 : thiết bị chuyển động như là 1 module kết nối từ xa tới thiết bị Cisco Nexus 5000 & cai trị tập trung tại dòng thiết bị Cisco Nexus 5000. Về mặt vật lí, Cisco Nexus 2 nghìn cung cấp các cổng kết nối 1GE tới những server và kết nối tới Cisco Nexus 5000 qua cổng kết nối 10GE.
thiết bị Cisco Nexus 1000V : là một trong dạng phần mềm được chạy kết phù hợp với các gói ứng dụng VMware. Phần mềm này sau khi được thiết đặt cùng theo với gói ứng dụng VMcenter và VMsphere sẽ chuyển động như 1 switch & bạn cũng có thể cấu hình switch này như các switch vật lí bình thường. Lợi ích sử dụng Cisco Nexus 1000V là chúng ta có thể áp các cơ chế tới những gói tin chạy giữa các server ảo.

PHẦN 2: Các công nghệ nổi trội sử dụng trong hệ thống Cisco Nexus và lợi ích mang lại:

công nghệ tiên tiến VDC( Virtual Device Context ): công nghệ VDC được sử dụng trên thiết bị Cisco Nexus 7000. Công nghệ VDC chia một dòng thiết bị vật lý Cisco Nexus 7000 thành nhiều các thiết bị xúc tích chạy trọn vẹn hòa bình với nhau như một thiết bị vật lý. Dòng thiết bị vật lý sẻ chia các tài nguyên vật lý như CPU, memory, các cổng kết nối tới các thiết bị logic. Các thiết bị lô ghích được cai quản, thông số kỹ thuật cá biệt.
lợi ích của công nghệ VDC: thiết bị Cisco Nexus 7000 được thiết kế chuyên biệt cho trọng tâm tài liệu lớn yêu cầu cai quản theo những vùng chuyên biệt hay năng lực chuyên môn mở rộng về sau. Đầu tư thiết bị Cisco Nexus 7000 là đầu tư cho tương lai.
công nghệ vPC ( virtual PortChannel ): Như tất cả chúng ta đã biết, giới hạn lớn nhất của công nghệ Etherchannel đó là nó chỉ vận động giữa 2 thiết bị. Vậy trong loại hình kết nối hình tam giác, một thiết bị liên kết tới 2 dòng thiết bị Cisco Nexus 7000 khi đó sử dụng công nghệ vPC( virtual PortChannel ) giúp chạy Multichassis Etherchannel và chặn lại xảy ra loop trong khối hệ thống mạng.

quyền lợi công nghệ vPC:

tăng độ dự phòng hệ thống
Sử dụng tối đa các đường uplink liên kết tới thiết bị Cisco Nexus 7000 vì thế tăng băng thông hệ thống
Độ hội tụ mạng chóng vánh khi sảy ra sự cố đường links so với việc sử dụng công nghệ STP
Tăng chạy cân bằng tải qua cặp thiết bị Cisco Nexus 7000
công nghệ chuyển mạch hợp nhất( FCoE ): Hệ quản lý điều hành Cisco NX-OS trong những khối hệ thống Switch Cisco Nexus phối kết hợp các điểm lưu ý của 2 hệ điều hành: SAN OS trong dòng thiết bị MDS đáp ứng cho khối hệ thống lưu trữ SAN & IOS trong thiết bị LAN Switch. Trong số ấy, dòng thiết bị MDS giải quyết các gói tin theo chuẩn dấu hiệu quang và thiết bị LAN Switch giải quyết các gói tin theo chuẩn dấu hiệu Ethernet. Cho nên vì vậy, nhờ việc kết hợp các điểm lưu ý 2 hệ điều hành quản lý vào trong hệ quản lý và điều hành Cisco NX-OS các dòng thiết bị Cisco Nexus có khả năng chuyển mạch hợp nhất cả 2 tín hiệu quang và Ethernet trên cùng đường truyền Ethernet & mang đến quyền lợi rất cao cho trọng tâm tài liệu.

lợi ích công nghệ tiên tiến chuyển mạch hợp nhất: Với công nghệ tiên tiến chuyển mạch hợp nhất, hệ thống trung tâm tài liệu có thể trở nên đơn giản dễ dàng hơn kéo theo đó không ít lợi ích cho khách hàng:

Giảm hệ thống nguồn sử dụng cho khối hệ thống trung tâm dữ liệu
Giảm Chi phí góp vốn đầu tư khối hệ thống nguồn & khối hệ thống làm mát cho trung tâm dữ liệu
Giảm hệ thống cáp liên kết, giảm cổng kết nối & giảm các adapter kết nối trên các server

Lời kết :
giải pháp chuyển mạch Cisco Nexus Series, một căn cơ hệ thống chuyển mạch trọng tâm dữ liệu nâng tầm, nhằm cung ứng những yêu cầu về các trọng tâm dữ liệu phục vụ các nghĩa vụ rất cần thiết trong Doanh Nghiệp. Xây đắp các giữa trung tâm tài liệu trên một khối hệ thống chuyển mạch hợp nhất sẽ vô hiệu nhu cầu về lưu trữ song song và các khối hệ thống mạng tính toán, giảm số lượng các giao diện sever và giảm tốc mẽ hạ tầng cáp & chuyển mạch. Các khả năng ảo hóa cải tiến vượt bậc như giao tiếp thiết bị ảo được chấp nhận hệ thống được phân vùng thành nhiều thiết bị lô ghích, mỗi thiết bị với những quy trình của chính mình & giao diện dòng lệnh chạy hòa bình với thiết bị khác... Kết phù hợp với năng lực chuyên môn ảo hóa, công nghệ mới này sẽ giúp người tiêu dùng xây cất các trọng tâm tài liệu vững chắc và công dụng hơn, bảo đảm an toàn yêu cầu năng lực chuyên môn lan rộng ra trọng tâm dữ liệu trong tương lai của các Doanh Nghiệp

>>> Xem thêm: CT250MX500SSD1