Đặt banner 324 x 100

Mắc ung thư vú sớm từ thói quen dùng điện thoại ban đêm


Sau sự việc đau lòng của cô nữ sinh 19 tuổi mắc ung thư vú, nhiều người thắc mắc tại sao một cô gái trẻ lại bị mắc căn bệnh này. Sau khi được hỏi về nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ chia sẻ là do lối sống không lành mạnh mà nhiều người đang làm, chính là việc thức khuya dùng điện thoại.
Cô gái 19 tuổi này mắc một thói quen rất phổ biến, đó là chơi điện thoại vào ban đêm. Song song đó là việc thức khuya dậy muộn, thậm chí còn thức đến sáng. Dù đã được mẹ của mình nhiều lần nhắc nhở nhưng có vẻ thói quen đã hình thành một thời gian dài nên cô gái này khó mà thay đổi được.
Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị cho cô gái, việc thức khuya quá nhiều cũng đã phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ngoài ra, việc thức khuya cũng làm giảm chức năng miễn dịch và dễ dẫn đến nhiều bệnh mà bạn không bao giờ nghĩ đến.
Khi ngủ, cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra một loại hormone gọi là melatonin. Và khi ngủ quá ít, thậm chí không ngủ vào ban đêm sẽ kéo theo lượng melatonin giảm, đồng thời khiến hệ thống miễn dịch cơ thể suy giảm và làm tăng nguy cơ ung thư vú lên đến 40 - 50%.  Bộ não của con người khi tiếp xúc với ánh sáng phát ra từ điện thoại sẽ gây nhầm lẫn cảm giác đêm thành ngày, và đây cũng là lý do khiến nhiều người mất ngủ và cứ dán mắt vào điện thoại. Ngoài ra, bức xạ điện thoại hoặc các sản phẩm điện tử khác cũng là yếu tố chủ yếu làm tăng nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là trong lúc sạc pin, bức xạ của các thiết bị điện tử sẽ mạnh hơn rất nhiều.