Đặt banner 324 x 100

Phần mềm quản lý đội xe chuyên nghiệp 2019


NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP LÁI XE AN TOÀN

Trong tất cả các nghề, lái xe ô tô được xếp vào ngành nghề loại 2, tức tỷ lệ nguy hiểm khá cao. Nó đòi hỏi phải tập trung cao độ và sức khỏe phải tốt, nhất khi là những tài xế chạy đường dài. Công việc này không những đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, sự bình tĩnh và kinh nghiệm khi lái xe. Bài viết này sẽ thêm một số nguyên tắc giúp bạn lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

1. Làm chủ tốc độ khi lái xe

Như các bạn đã biết, luật giao thông đường bộ đã đặt ra tốc độ quy định để đảm bảo trật tự và an toàn cho các phương tiện giao thông. Khi bạn lái xe với tốc độ cao là lúc dễ xảy ra tai nạn nhất, nếu bạn chủ quan và sẽ không xử lý kịp thời khi gặp những tình huống bất ngờ. Vì vậy hãy đảm bảo đi đúng tốc độ vừa phải khi tham gia giao thông nhé, không những tuân thủ luật giao thông mà để bảo vệ mình và mọi người nữa.

2. Để ý những xe ngược chiều và vượt xe

Đối với một số tài xế mới, khi lái xe trên đường và đang vượt, có thể sẽ bị hoảng loại nếu cảm thất đường không đủ rộng để tránh xe ngược chiều. Một số người yếu tay lái sẽ đánh lái gấp sẽ gây ra các tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy thì bạn nên lái xe đúng phần đường và không vượt ẩu, đặc biệt, nên quan sát xem có đủ khoảng cách để vượt rồi hãy vượt.

3. Lái xe trong thời tiết xấu

Khi lái xe, đặc biệt là nếu chặng đường xa, thì thời tiết là một trong những yếu tố cần xem xét. Đối với thời tiết khô ráo, xe sẽ có độ bám tốt và linh hoạt, dễ điều khiển hơn. Còn khi trời mưa, không nên lại xe quá nhanh vì lúc này đường vừa trơn trượt lại vừa hạn chế tầm nhìn.

4. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước là rất quan trọng, đó là khoảng cách hợp lý để ta kịp xử lý tình huống xảy ra khi đang tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông tránh xảy ra va chạm. Nên giữ khoảng cách 2 đến 4 giây với xe trước, nếu lái xe với tốc độ 50km/h với khoảng thời gian này xe sẽ giữ khoảng cách từ 14 đến 28m với xe khác, đủ thời gian và không gian để xử lý tình huống phía trước nếu gặp phải.

5. Cẩn thận khi lái xe vào buổi tối

Khi trời tối, tầm nhìn sẽ bị hạn chế hơn và cảnh vật sẽ bị che khuất, người lái sẽ cảm thấy xe chạy chậm hơn mặc dù chạy cùng tốc độ với ban ngày. Người lái xe thường có xu hướng tăng tốc khi đường vắng và trường hợp này sẽ gây ra nguy hiểm. Nếu xe chạy nhanh trong khi tầm quan sát thì hạn chế, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ không kịp thời phản ứng và có thể gây tai nạn.

6. Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi lái xe đường dài

Công việc cầm lái khi đi đường dài rất mệt mỏi, phải liên tục ngồi trong vòng vài giờ đồng hồ làm cơ thể trở nên mệt mỏi và gây buồn ngủ, thậm chí tạo ảo giác gặp chướng ngại vật trước mắt. Điều này rất nguy hiểm, có rất nhiều trường hợp tai nạn khi lái xe mà mệt mỏi và buồn ngủ. Vì vậy khi lái xe đường dài, nếu cảm thấy mệt mỏi bạn nên tìm trạm dừng xe, nghỉ ngơi hay ngủ một giấc, uống một tách cà phê hay lon tăng lực để cho tỉnh táo hơn. Tránh việc cố gắng gây ra những tai nạn đáng tiếc
7. Chú ý những nguy hiểm bất ngờ

Những tình huống như trẻ nhỏ băng qua đường, động vật đi trên đường hay có xe bất ngờ trong ngã ba băng ra, xe qua đường bất ngờ làm bạn không kịp xử lý nếu không tập trung và quan sát tốt. Ở những nơi đông dân cư, gần trường học thường đặt các biển báo, hãy chú ý các biển báo khi tham gia giao thông để chuẩn bị tốt hơn khi vào những đoạn đường này. Luôn chú ý những ngã ba nơi mà hay có xe bất ngờ lao ra. Ở các nơi đông dân cư, trường học, chợ luôn có đặt các biển báo cảnh cáo, hãy chú khi tham gia giao thông. Tầm nhìn quan sát 15 giây vừa có thể đủ thời gian và không gian xử lí các sự cố bất ngờ.

8. Luôn xi nhan khi chuyển làn đường

Việc không xi nhan có thể vừa gặp các án phạt của công an lại gây nguy hiểm cho người khác. Vì thế, khi đang di chuyển, muốn rẽ hay chuyển làn thì bạn nên xi nhan xin đường và để mọi người có thể nhìn thấy tín hiệu.

Hy vọng những quy tắc trên sẽ giúp cho các bạn có những chuyến hành trình an toàn. Ngoài ra, có cách để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra chính là bảo trì, bão dưỡng và quản lý đội xe của mình khi sử dụng. Việc này sẽ giúp duy trì tình trạng hoạt động của chiếc xe trong trạng thái tốt nhất. Công ty Gsoft.com.vn chuyên cung cấp phần mềm quản lý đội xe chuyên nghiệp 2019 sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý các thông tin cơ bản của xe. Để hoạt động công ty diễn ra suôn sẻ.

Thông tin liên hệ


: Vothitunhung
:
:
:
: