Đặt banner 324 x 100

Những thói quên không tốt mà mọi người hay mắc phải khi đi ngủ


Nằm ngủ sai tư thế
Những tư thế ngủ như cuộn tròn người, nằm sấp, nằm nghiêng vẹo… đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do thường xuyên nằm những tư thế này sẽ gây hại đến sự phát triển của các khớp xương. Nằm cong người cũng khiến bạn dễ bị đau cổ, lưng hoặc tay khi thức dậy. Bởi vậy, để tránh các vấn đề trên thì bạn hãy chú ý nằm ngủ đúng tư thế. Ngoài ra, bạn nên duy trì thói quen nằm thẳng để cơ thể thoải mái nhất khi ngủ.
Ăn quá muộn
Nhiều bạn chỉ nghĩ đơn giản là đói thì phải ăn mới ngủ ngon được. Nhưng trên thực tế, nếu ăn quá gần giờ ngủ và cho dù bạn đã chìm vào giấc ngủ thì cơ thể vẫn không được nghỉ ngơi hoàn toàn. Bởi lúc này cơ thể và dạ dày phải làm việc thêm vài giờ nữa để tiêu hóa hết lượng thức ăn bạn vừa nạp. Đó là lý do vì sao mặc dù bạn ngủ đủ giấc nhưng vẫn mệt mỏi vào sáng hôm sau.
Uống cà phê
Uống cà phê vào buổi tối là thói quen rất nhiều bạn trẻ mắc phải mà không biết rằng đây là nguyên nhân lớn gây mất ngủ. Mặc dù có nhiều bạn đã quen với việc uống cà phê và vẫn ngủ rất nhanh nhưng trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, lượng caffeine trong cà phê vẫn tác động ít nhiều đến giấc ngủ. Điều này có thể dẫn đến việc bạn cảm thấy mệt mỏi, không tỉnh táo vào sáng hôm sau nên lại cần thêm một tách cà phê nữa mới tỉnh ngủ được.
Kê gối quá cao
Kế gối quá cao khi nằm ngủ là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức cổ khi thức dậy. Duy trì thói quen trên cũng làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở vị trí này. Thêm vào đó, gối quá cao cũng khiến bạn ngủ không sâu và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn gối có độ cao vừa phải sao cho khi nằm thì cổ và người không bị chênh lệnh.
Xem thêm tại: Xadoga1.com