Đặt banner 324 x 100

Quan niệm sống, đi làm của tuổi trẻ


Hiện nay vấn đề đi làm, thời gian làm việc và cống hiến là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm, thắc mắc. Có bạn chỉ mong muốn một vị trí ổn định, với mức lương ổn định và thời gian ổn định và thưởng thức cuộc sống của mình. Có những bạn lao mình vào đam mê, công việc nhưng cũng có những bạn nông nổi kiếm tiền. Vậy còn bạn bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Các loại nhân viên thường gặp

Nhà kinh doanh nổi tiếng Nhật Bản, đồng thời là người sáng lập hãng Kyocera Inamori Kazuo đã từng chia con người thành 3 kiểu:

  1. 1, Kiểu người không thể đốt cháy được: Là kiểu người châm lửa đốt cũng không thể cháy lên được. Mờ nhạt và thiếu năng lượng.

  2. 2, Kiểu người có thể đốt cháy: Là kiểu người châm lửa là sẽ cháy. Cần có chất xúc tác, cần rất nhiều khích lệ, cổ vũ.

  3. 3, Kiểu người tự cháy: Là kiểu người không cần châm lửa vẫn có thể bốc cháy ngùn ngụt. Năng lượng nội tại ngùn ngụt, mãnh liệt.

    ->>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Nếu quan sát tỉ mỉ bạn sẽ phát hiện ra rằng: Những người thăng chức tăng lương, trưởng thành và tiến bộ nhanh nhất luôn là kiểu người thứ 3. Kiểu người tự cháy.
(Trích)
Vậy bạn đang là loại nhân viên nào? Mỗi người có một quan điểm sống, một lối sống riêng. Có người sẽ sống vì gia đình, bạn bè, người thân, với họ thì ở bên gia đình là quan trọng nhất. Nhưng có người lại sống vì đam mê và sự nghiệp. Chính vì thế mình không đánh đồng. Mình chỉ liệt kê ra một số quan điểm để bạn có cái nhìn rõ hơn về mục tiêu sống và đi làm của mình thôi nhé.

Thế giới không ngừng thay đổi một cách nhanh chóng

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thời đại của công nghệ thông tin. Mọi thứ thay đổi từng giây một, đặc biệt ở những thành phố lớn. Những công ty, lĩnh vực cạnh tranh nhau từng phút, sự thay đổi, cái mới hình thành và phát triển một cách chóng mặt. Chính vì thế chỉ cần bạn đứng yên thì có nghĩa bạn đã thụt lùi.
Chưa tính đến việc bạn cố gắng phấn đấu thì cũng chưa chắc bắt kịp được tốc độ của sự thay đổi và phát triển ấy.

Sự ổn định của bạn có thể bị tác động không mong muốn và bạn đã sẵn sàng?

Bạn tìm kiếm một công việc ổn định, một cuộc sống ổn định. Tuy nhiên khi chính trị, kinh tế, lối sống và nhiều thứ khác thay đổi sẽ làm bạn bị tuột lại phía sau và khó có thể tiếp tục ổn định. Bạn sẽ bị thay thế bởi thế hệ mới, thế hệ tiếp cận mới cái mới. Vậy liệu sự ổn định của bạn có đủ vững chắc?

Ước mơ và hướng đi của tuổi trẻ

Khi đi làm bạn có thấy vui? Bạn có ước mơ và hoài bão cần thực hiện hay không? Hay bạn chỉ đi làm để kiếm một ít tiền, rồi gửi tiết kiệm và để dưỡng già? Hãy hỏi mình xem mình muốn gì bạn nhé! Tuổi trẻ là thời gian để bạn khám phá thế giới, khám phá giới hạn của bản thân, sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Bạn có muốn hoàn thiện bản thân

Bên cạnh việc kiếm tiền, đi làm sẽ giúp cho bạn có môi trường, điều kiện để hoàn thiện và phát triển bản thân. Bạn sẽ học cách quản lý bản thân mình, giao tiếp với mọi người và cả kỹ năng lãnh đạo nữa.
Khi đi làm bạn sẽ có nhiều va chạm với đồng nghiệp, cấp trên, đối tác, nhiều tình huống xảy ra giúp bạn linh hoạt trong suy nghĩ, tầm nhìn và hướng giải quyết vấn đề.
Bạn hãy xem xét mình đang cần gì, muốn gì và định hướng con đường mình đi nhé! Dù bạn có lựa chọn sống như thế nào thì cũng đừng lãng phí tuổi trẻ.
Chúc bạn thành công!

Xem thêm:
https://www.liveinternet.ru/users/thanhlapcongty/blog#post446378313

Thông tin liên hệ


: giayphepkinhdoanh
:
:
: