Đặt banner 324 x 100

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng 1 ngày liệu có tốt cho sức khỏe


Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên đảm bảo ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể được nghỉ ngơi cũng như phục hồi nguồn năng lượng đã mất. Tuy nhiên, cứ đến cuối tuần là nhiều người lại dành thêm thời gian để ngủ nướng mà không biết tác hại tiềm ẩn đằng sau thói quen này.
Tăng cân mất kiểm soát
Giấc ngủ cũng có mối liên hệ mật thiết với bệnh tiểu đường và bệnh béo phì. Do khi bạn ngủ quá nhiều, cơ thể sẽ không có thời gian để vận động tiêu hao mỡ thừa, từ đó khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Gặp vấn đề về trí nhớ

Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, việc ngủ quá nhiều còn có thể ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, từ đó gây suy giảm khả năng nhận thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra trong ngày. Do đó, bạn nên tránh ngủ quá 8 tiếng để không làm ảnh hưởng tới não bộ của mình.

Thường xuyên cảm thấy đau đầu

Tình trạng thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng đau đầu và nếu bạn ngủ quá nhiều thì cũng có thể xảy ra trường hợp tương tự. Đừng dành "trọn gói" ngày nghỉ của mình trên giường để "nướng" nếu không muốn sáng thứ 2 thức dậy trong tình trạng uể oải, nhức đầu...

Gặp vấn đề về tim mạch

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày còn có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch cao hơn 34% so với những người ngủ đủ 8 tiếng. Vì vậy, bạn nên cố gắng duy trì việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không nên ngủ quá số giờ quy định để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim.