Đặt banner 324 x 100

Bật mí phương pháp nuôi chim người thương câu Pháp giúp thu hàng chục triệu đồng.


Phương pháp nuôi các loại gia cầm như gà, vịt, ngan có lẽ những người làm nông như chúng ta hẳn cũng đều đã biết tuy nhiên đối với chim bồ câu Pháp thì cần một vài lưu ý sau.

Xem thêm : https://bocauphap.vn/cach-nuoi-chim-bo-cau-phap.html

Các bí quyết nuôi giúp chim mau lớn đạt hiệu quả kinh tế cao.

1) Khâu chọn giống.

Để nuôi chim bồ câu Pháp công nghiệp thì việc chọn giống chắc chắn là điều được ưu tiên hàng đầu bởi như các cụ nói “ Đầu xuôi đuôi lọt”. Thử tưởng tượng bạn chỉ tập trung vào xây dựng chuồng trại quy mô to lớn đẹp đẽ cỡ nào nhưng con giống ốm yếu thì cũng chỉ một vài tháng có thể dẫn đến chết quá nửa đàn. Đây là kinh nghiệm xương máu mà nhiều hộ chăn nuôi đã phải thất bại vì quá chủ quan về việc chọn con giống không đảm bảo chất lượng.

Khâu chọn con giống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sinh sản cũng như phát triển của chim.Khâu chọn con giống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sinh sản cũng như phát triển của chim.

2) Xây dựng chuồng trại

Hiện nay cách chăn nuôi theo hình thức nhốt chuồng được nhiều người ưu chuộng vì khả năng kiểm soát con giống tốt, dễ dàng tiêm phòng và cho năng suất cao. Nhược điểm đó là chi phí xây dựng khá cao và phải tốn nhiều công sức.

Bí quyết để cách nuôi nhốt chuồng đạt hiệu quả cao đó là phương pháp can thiệp vào quá trình sinh sản của đàn chim. Thay vì để chim tự ấp trứng theo phương pháp truyền thống thì bà con nên sử dụng máy ấp trứng và đưa trứng giả bằng nhựa hoặc nước cho chim ấp. Đây là cách nhằm hạn chế số lượng trứng có thể hỏng do chim bồ câu bố mẹ tự ấp. Không những thế sử dụng máy ấp trứng giúp chim non phát triển một cách ổn định và nhanh chóng tăng số lượng đàn chim.

Hệ thống chuồng nuôi phải cao ráo, khô thoáng, ấm về mùa đông và thông thoáng về mùa hè, lượng thức ăn phải được cung cấp cố định 2 lần/ngày.

Chuồng nuôi theo mô hình công nghiệp giúp đem lại thu nhập kinh tế cao.Chuồng nuôi theo mô hình công nghiệp giúp đem lại thu nhập kinh tế cao.

3) Thức ăn cho chim.

Thông th­ường chim ăn trực tiếp các loại hạt thực vật: đỗ, ngô, thóc, gạo… và một lượng cần thiết thức ăn đã gia công chứa nhiều chất khoáng và vitamin.

+ Đỗ bao gồm: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ t­ương,…Riêng đỗ t­ương hàm l­ượng chất béo nhiều nên cho ăn ít hơn và phải đư­ợc rang tr­ước khi cho chim ăn.

+ Thức ăn cơ sở: thóc, ngô, gạo, cao l­ương,..trong đó ngô là thành phần chính của khẩu phần. Yêu cầu của thức ăn phải đảm bảo sạch, chất lư­ợng tốt, không mốc, mọt.

Thức ăn cho chim chủ yếu là các chất bột đường có nhiều trong ngô hoặc cám gạo.Thức ăn cho chim chủ yếu là các chất bột đường có nhiều trong ngô hoặc cám gạo.

4) Thuốc thú y

Trong chăn nuôi hiện nay vai trò của thú y chiếm một vị thế quan trọng và không thể thiếu trong chăn nuôi hiện nay.

Thường thì khi chim khoảng 3 ngày tuổi người chăn nuôi chim nên nhỏ ND.IB, sau đó nhớ lên lịch khoảng 2 tuần sau sẽ nhỏ lại lần thứ 2. Khoảng 1-2 tháng thì bà con lại tiếp tục cho uống thêm một liều vacxin ND.IB để ngăn ngừa bệnh Niu-cát-xơn và bệnh phế quản ở chim.

Khi chim được 10 ngày tuổi bà con cần tiêm chủng đậu cho chim bồ câu ngay. Liệu lượng thì bà con có thể dùng cho như gà.

Mỗi 2-3 tuần, khi thời tiết xấu thay đổi thì người chăn nuôi nên cho chim uống các loại kháng sinh như Pharamox G, Ampicol, Pharamox. Với các loại này bà con nên pha 1g/lit nước uống.

Khâu tiêm phòng cho chim bồ câu cần chuẩn bị kỹ lưỡng.Khâu tiêm phòng cho chim bồ câu cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ngoài ra khi bồ câu đã hơn 1 tháng tuổi thì vacxin tốt nhất bà con nên tiêm cho chim là loại vacxin nhũ dầu với liều khoảng 0,4ml/con hoặc loại H1(M) liều tiêm như tiêm cho gà để ngăn ngừa bệnh Niu cát xơn.

Trên đây là một số bí quyết nuôi chim bồ câu Pháp giúp những người mới bắt đầu có những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu đầu tư vào loại chim này.

Mọi nhu cầu tư vấn xin liên hệ qua địa chỉ của chúng tôi:

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT

Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Văn Phòng Tại Hà Nội:

Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0964.045.078

Email: bocauduydat@gmail.com

https://bocauphap.vn/