Đặt banner 324 x 100

Gà mái chọi đẹp làm giống


Một số lưu ý trong cách chọn gà mái chọi đẹp để làm giống. Cách chọn gà mái giống hội tụ nhiều đặc điểm tốt để đúc gà con.

Với các sư kê muốn tự đúc gà con, đúc chiến kê cho riêng mình. Bằng cách chọn những con gà mái chọi đẹp, gà trống giống tốt. Với mong muốn gà con được thuần chủng, có được nhiều đặc điểm tốt.

Thì một vài yếu tố khi chọn gà mái nòi đẹp các sư kê không thể bỏ qua. Bao gồm:

Gà mái chọi tông dòng.

Nên chọn những con gà mái chọi đẹp chuẩn tông dòng. Gà mái chọi có giống thuần chủng khi đúc gà con sẽ tốt hơn so với gà lai. Bởi những con gà thuần chủng thường có nhiều đặc điểm nổi trội hơn. Còn nếu sư kê muốn con non lai tạo, thì có thể chọn những con gà mái chọi đẹp đã lai. Tùy với mục đích đúc gà con.

Mang đặc điểm của gà mẹ.

Gà giống mẹ nhiều hơn nên sư kê cũng nên chọn những con gà chọi có nhiều đặc điểm giống với gà mẹ. Có chân vảy đẹp, lanh lợi và khôn lanh càng tốt.

Đặc điểm cơ thể đẹp.

Cách chọn gà mái chọi đẹp là nên lựa chọn những con có thân hình cân đối. Chân vảy đẹp, lông cánh bóng mượt, bản lông to dày, đùi nở….

Các sư kê có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại:  gà mái chọi đẹp

Lưu ý. Mặc dù gà chọi con sẽ mang nhiều đặc điểm của gà mái nòi giống hơn. Tuy nhiên các sư kê cũng cần chọn những con gà trống có nhiều đặc điểm tốt. Có thành tích trong đá gà, có tinh thần và các đòn đá tốt.

cách làm chuồng gà chọi
Khi đã đúc được gà con, các sư kê cũng cần biết kỹ thuật nuôi gà con đúng. Các lưu ý trong việc nuôi, chuồng trại, thứ ăn dinh dưỡng, phòng bệnh, tiêm phòng ….

Tìm hiểu kỹ hơn tại : cách nuôi gà chọi con

Các sư kê cũng có thể tham khảo các làm chuồng gà chọi. Với các mẫu gà chọi thông dụng được nhiều sư kê sử dụng nhất hiện nay. Cách làm chuồng gà chọi với những vật liệu khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế, và điều kiện không gian của sư kê.

Xem  cách làm chuồng gà bằng tre

Để biết thêm các kinh nghiệm hay trong việc nuôi và chăm sóc gà chọi. Các sư kê có thể xem các bài viết chia sẻ đến từ thegioiga.net - Thế giới gà đá. Địa chỉ quen thuộc của những sư kê, chủ kê và những người thích xem đá gà. Có niềm đam mê với gà chọi.

Thông tin liên hệ


: LinhLinhbmt
:
:
:
: