Đặt banner 324 x 100

Du lịch Sapa từ A đến Z – Chỉ cần đọc và xách ba lô lên đi !


Khi đặt chân đến Sapa, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những bản làng ẩn hiện trong sương, cảnh núi rừng trăm hoa đua nở, mây và núi hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp hoàn hảo. Vẻ đẹp hay những điều tuyệt vời mà Sapa đang sở hữu có lẽ chúng ta đều đã nghe qua rất nhiều và chắc hẳn lúc này, điều mà bạn đang tìm kiếm đó chính là một cẩm nang du lịch sapa từ A đến Z để chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới của mình. Vì vậy bài viết dưới đây, Nhatlongtravel sẽ liệt kê tất tần tật nơi ăn chốn ở, địa điểm tham quan và một hành trình hợp lý để chuyến đi du lịch Sapa của bạn được trọn vẹn.

Thung lũng mường Hoa và dãy Hoàng Liên Sơn

Du lịch Sapa từ A đến Z: Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào?

  • Khí hậu Sapa 4 mùa sẽ có vẻ đẹp riêng. Mùa xuân là lúc để du khách thưởng thức cái nắng, gió và không khí ng lành của núi rừng cao nguyên. Không khí tết rộn ràng trên vùng cao sẽ tràn ngập sắc hoa, hoa đào, hoa mận trắng trên khắp các triền đồi, thung lũng. Du lịch Sapa mùa xuân bạn nên đi trong khoảng tháng 2 đến tháng 4, hoặc muộn nhất là đầu tháng 5 vì đây là thời điểm đẹp nhất. Đây là thời điểm mà Sapa chuyển mình một cách rõ rệt.
  • Nếu đi du lịch sapa vào mùa hè để tránh nóng thì quả là một ý tưởng tuyệt vời, bởi thời tiết sapa lúc này nhiệt độ cao nhất ban ngày vẫn dưới 30 độ C, chiều tối nhiệt độ xuống 16 -20 độ C rất mát mẻ và dễ chịu. Lúc này, Sapa sẽ tràn ngập màu xanh mướt của những thửa ruộng bậc thang, những ruộng rau cải cũng như các loại rau quả tươi ngon khác như mận, đào,…Tuy nhiên, thời điểm tháng 5,6,7 Sapa sẽ có mưa nhiều. Bạn hãy chuẩn bị áo mưa, ô và áo gió để tránh mưa.
  • Sapa mùa thu lại mang một sắc vàng óng ánh của lúa chín tạo cảm giác ấm no, đủ đầy. Không khí lúc này có nắng vàng, trời hanh khô, thời tiết lạnh vừa phải rất dễ chịu. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đi trekking tại những bản ở Sapa như bản Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn,…
  • Nếu bạn đã từng mơ ước được 1 lần được nhìn thấy tuyết thì hãy xách ba lô lên Sapa vào mùa đông. Đảm bảo bạn sẽ được thỏa lòng mong ước của mình vì Sapa lúc này thực sự hóa thành một góc trời Âu. Nhiệt độ Sapa vào mùa đông có thể xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi trắng xóa, phủ trùm lên mọi sinh vật, nhà cửa, thậm chí có thể dày tới nửa mét, bao phủ lên cảnh vật một không gian màu trắng làm cho khung cảnh vừa đìu hiu, vừa đẹp đến ngỡ ngàng.

Xem thêm: Tour du lích Sapa 2 ngày 1 đêm 

 

hoa mận

Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể đi du lịch Sapa mùa nào cũng được, nhưng hãy chú ý theo dõi dự báo thời tiết để tránh bão và mưa nhiều.

Thông tin liên hệ


: nhaicao
:
:
:
: