Đặt banner 324 x 100

Khám phá những điểm đến hấp dẫn tại khu Tân Giới, Hong Kong


Tân Giới là một trong 3 khu vực lớn nhất của Hong Kong. Ngày 9 tháng 6 năm 1898 Anh Quốc và chính phủ Mãn Thanh ký kết điều ước “Mở rộng địa giới Hong Kong” tại Bắc Kinh, thuê nhượng vùng đất từ phía Bắc đường giới tuyến Cửu Long đến bờ nam sông Thâm Quyến, cùng 233 hòn đảo lân cận, kỳ hạn 99 năm, cho đến năm 1997 thì chấm dứt hiệu lực.

Do vùng đất mới thuê nhượng chưa có tên gọi thống nhất nên người Anh mới gọi luôn là “New Territories” (tức là “Vùng lãnh thổ mới”), Hán văn dịch là “Tân Giới”, có thể ngụ ý là “đường biên giới mới”. Con đường giới hạn tuyến phân cách vùng đất thuê nhượng (Tân Giới) và vùng đất cắt nhượng (Cửu Long) sau này được đổi tên thành Phố Giới Hạn. Tân Giới vốn chỉ vùng đất từ Phố Giới Hạn đến bờ nam sông Thâm Quyến, nhưng do sự phát triển của thành thị, khu vực từ phía bắc của Phố Giới Hạn đến phía nam núi Sư Tử đã được sáp nhập vào các khu vực của Cửu Long (còn gọi là Tân Cửu Long). Chuyến du lịch bằng vé máy bay đi hồng kong giá rẻ đến Tân Giới, du khách sẽ nhìn thấy những di tích kiến trúc tôn giáo vô cùng ấn tượng

Đền Che Kung Miu

Den Che Kung Miu

Đền Che Kung Miu được xây dựng tử thế ly thứ 17 là nơi thờ vị tướng tài ba dưới triều nhà Tống, Khi đến tham quan ngôi đền này, du khách sẽ tìm thấy 1 bức tượng ông Che Kung rất lớn được dựng ở điện thờ chính. Nơi đây thường được người dân địa phương đến thắp nhang để cầu may mắn trong cuộc sống. Vì thế, trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách nên đến viếng thăm đền Che Kung Miu một lần cho biết.

Bảo tàng di sản Hong Kong

Bao Tang Di San Hong Kong

Bảo tàng di sản Hong Kong cũng là một địa điểm thăm quan vô cùng thú vị ở khu Tân Giới, nơi du khách có thể tìm hiểu những kiến thức lịch sử về vùng đất này. Bên trong bảo tàng hiện nay có nhiều hiện vật về nền văn hóa và nghệ thuật hơn 100 năm ở Hong Kong. Bên cạnh đó, du khách còn được xem 1 số buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống khá ấn tượng ở khu bảo tàng này.

Bảo tàng đường sắt Hong Kong

Bao Tang Duong Sat Hong Kong

Bảo tàng đường sắt Hong Kong trước đây chính là nhà ga Tai Po nằm ở khu Tân Giới. Khu trưng bày này được nhiều khách du lịch ghé thăm chính là mô hình những đầu máy xe lửa từ khắp nơi trên thế giới. Và kiến trúc bảo tàng mang đậm phong cách truyền thống Trung Quốc với những vật trang trí nhỏ treo bên ngoài, nhìn khá giống các đền thờ ở phía Nam đất nước.

Mua vé máy bay tại hang may bay eva để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi này

Bảo tàng Uk Sam Tung

Bao Tang Uk Sam Tung

Bảo tàng Uk Sam Tung được trùng tu lại từ ngôi làng Hakka ở thế kỷ 18. Nội thất bên trong tòa nhà, bếp và nhà vệ sinh vẫn còn nguyên vẹn nên du khách dễ dàng hình dung được cuộc sống thời xa xưa của người địa phương. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có chiếu đoạn phim quay lại quá trình phục hồi nơi đây khá thú vị.

Đảo Tsing Yi

Dao Tsing Yi

Hòn đảo này là một địa điểm tham quan thú vị ở Tân Giới, được đặt theo tên của loài cá Tsing Yi vì nó xuất hiện rất nhiều trên đảo. Hòn đảo này được bao phủ bởi những ngọn đồi xanh rì và cả những con đường mòn nhỏ nên không khí tại nơi đây vô cùng trong lành , thích hợp để du khách nghỉ ngơi cũng như thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vào ban ngày lẫn ban đêm.

Chuyến du lịch với vé rẻ mua tại phòng vé china airlines tại tphcm đến với Hong Kong du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh thú vị và ấn tượng khác

Thông tin liên hệ


: kv10
:
:
:
: