Đặt banner 324 x 100

10 điều cần chú trọng khi thiết kế web


Không cần biết trang web bạn thiết kế lớn hay nhỏ, những quy tắc dưới đây là nền tảng cho một thiết kế tốt. Nếu bạn tuân thủ chúng với những chỉ dẫn cơ bản, và biến chúng thành một phần không thể thiếu trong mỗi dự án của mình từ khi bắt đầu, bạn sẽ tránh được nhiều sai lầm mà nhiều nhà thiết kế mắc phải.
 
  1. Luôn nhất quán
Thiết kế nhất quán là thiết kế dễ hiểu và dễ sử dụng. Điều này có nghĩa rằng những nút chức năng trong web có cùng một màu và sử dụng cùng một kiểu hướng dẫn sử dụng để giúp người dùng biết cách tương tác thế nào. Bên cạnh đó, những tiêu đề ở cùng một kích cỡ và sử dụng một kiểu chữ trong cả thiết kế, và những thành phần như màu sắc cần tuân thủ theo một bảng màu có thể nhận biết được và gắn liền với thương hiệu.
 
2. Sử dụng không gian trống hợp lý
 
Những khoảng trắng xung quanh thành phần thiết kế có thể giúp tạo ra sự tách biệt và khiến chúng dễ đọc hơn. Hãy sử dụng những không gian trống để thiết lập âm điệu và sự trôi chảy, tạo ra thứ bậc về mặt hình ảnh và giúp người xem di chuyển dễ dàng xuyên suốt thiết kế.
 
3. Sử dụng khung lưới
Việc sử dụng khung lưới như thế nào cho hiệu quả, mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY: https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-trinh/kinh-nghiem-hoc-tap/10-dieu-can-chu-trong-khi-thiet-ke-web.html