Đặt banner 324 x 100

Nên bổ sung rau xanh ở các bữa ăn thường ngày


Tốt cho đường tiêu hóa
Một trong những thành phần tuyệt vời, không thể thiếu của trái cây và rau xanh đó là hàm lượng chất xơ rất cao. Theon nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chất xơ có tác dụng rất lớn đối với việc phòng ngừa táo bón. Bên cạnh đó, chất xơ trong rau xanh còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại có trong hệ tiêu hóa,tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường hoạt động của hệ vi khuẩn trong đường ruột vì vây mà nó có thể làm giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa.
Phòng chống bệnh ung thư
Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng trong các loại rau xanh đều có khả năng giúp cơ thể bảo vệ chống lại một số căn bệnh ung thư như: ung thư miệng,  dạ dày hay phổi… ở một mức nhất định.
Giúp giảm cân
Rau xanh là một loại thực phẩm rất giàu hàm lượng chất xơ bên cạnh đó nó lại cung cấp một lượng nước cho cơ thể nên giúp giảm trọng luợng cơ thể rất hiệu quả và duy trì một mức cân mong muốn.
Tốt cho xương
Hàm lượng vitamin K có mặt nhiều trong rau xanh có khả năng giúp cơ thể củng cố xương và phòng chống nhiều bệnh về xương như: viêm khớp.
Tốt cho mắt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu như chúng ta duy trì một chế độ ăn uống với nhiều rau củ quả và trái cây tươi sẽ bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết giúp cho cơ thể giữ gìn đôi mắt tốt hơn, cải thiện thị lực.
Các loại vitamin A và C có trong các loại thực phẩm này là thành phần đóng góp chính giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, hỗ trợ trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt. Ngoài ra, vitamin A còn có thể phòng chống được bệnh quáng gà, trong khi đó thì vitamin C  có cơ chế hoạt động để bảo vệ sức khỏe mắt..
Hơn thế nữa rau xanh còn là nguồn cung vấp utein và zeaxanthin cần thiết cho đôi mắt của bạn. Những chất  này giúp mắt chúng ta thích nghi với những thay đổi ánh sang và lọc ánh sang năng lượng cao gây hại và tổn thương tới mắt.