Đặt banner 324 x 100

Cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh để cây sinh trưởng tốt


Thiết kế hồ thủy sinh chẳng thể thiếu các loại cây thủy sinh trong đó. Các loại cây thủy sinh là một loại cây cảnh đẹp, phù hợp trồng trong các bể cá, hồ thủy sinh nhằm giúp bày trí thêm cho không gian sống của các bạn.

Nói chung là cách chăm trồng các loại cây thủy sinh không hề khó. Có điều khá nhiều người trồng cây lại không nắm đúng kỹ thuật dẫn tới hiện tượng cây chậm lớn và không phát triển nổi, thậm chí là chết hết. Sau đây, Hồ cá Cát Tường sẽ hướng dẫn bạn cách thức trồng các giống cây thủy sinh để bày trí thêm cho hồ cá nhé!

1. Các loại cây có phần thân và loại cây thân đốt (stem plants)

Cây có thân chính là các loại cây thủy sinh hay được sử dụng để trồng hậu cảnh trong hồ cá. Thời điểm mới mua về hoặc được cắt trực tiếp bên trong bể thủy sinh ra thì loại cây giống thường sẽ dài, ngắn khác biệt nhau. Do đó, gia đình bạn có thể chăm trồng theo thứ tự cây dài phía sau và cây thân ngắn ở đằng trước giống như kiểu xếp tầng lên nhau cho đẹp mắt nhé!

Nhớ là trong cách trồng cây thủy sinh trong hồ cá thủy sinh, nếu như các loại cây quá dài thì gia đình bạn hoàn toàn có thể dùng kéo cắt nó thành nhiều khúc nhỏ. Sau đó bỏ đi phần lá ở phần gốc và dùng nhíp gắp cành cắm dưới nền hồ.

2. Cây thủy sinh thân bò (Runner plants, Creeping plants)

Trong lắp đặt hồ thủy sinh, bước bố trí phần tiền cảnh với hệ thống cây xanh trông sẽ rất đẹp. Có điều nếu các bạn vội vàng mua giống cây thân bò như là cây Glossotigma theo từng bụi về và trồng vội xuống dưới hồ thủy sinh như những phương pháp chăm trồng bình thường khác thì chúng sẽ chết đi nhanh chóng chỉ sau khoảng 1 tuần.

Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ kỹ thuật trồng các loại cây thân bò trong thiết kế hồ thủy sinh để nó lớn lên nhanh. Tuyệt nhiên là bạn đâu thể trồng cây theo bụi được mà cần tách nhỏ ra thành từng cành, tốt hơn là cắt ngắn thành khúc ngắn, sau đó loại đi các lá ở gốc và dùng nhíp dài cắm xuống nền. Nên ghi nhớ rằng chăm trồng cây thân bò với khoảng cách đều nhau khoảng 1 – 3 cm nhằm mục đích đảm bảo không gian cho cây sinh trưởng và phủ kín nền bể nhé!

3. Cách để chăm trồng cây thủy sinh có rễ dạng ống hay là có củ

Với loại cây thủy sinh này, gia đình bạn chỉ việc mua giống cây này về và trồng thẳng cây xuống nền bể mà chẳng cần yêu cầu bất cứ một cách thức trồng khó khăn nào cả. Thậm chí là chúng ta hoàn toàn có thể chọn trồng trực tiếp bằng tay chứ không cần phải sử dụng đến nhíp như trong cách trồng hai loại cây thủy sinh ở trên đâu.

Trong các loại cây làm cảnh thì các loại thủy sinh luôn mang một nét đẹp tuyệt vời đến khó dời mắt khi chúng di chuyển mềm mại trong làn nước trong veo. Dù là trồng cây trong hồ thủy sinh trong nhà, bể cá cảnh hay bể cá koi thì các giống cây này cũng đều cuốn hút mọi ánh nhìn của khách khứa đến chơi nhà bạn đấy.

Mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt tốt kỹ thuật và thành công với cách trồng các giống thủy sinh này nhé!

Hiển nhiên, để có được một thiết kế hồ cá thủy sinh đẹp thì thao tác đầu tiên phải làm chính là nhanh chóng tìm nơi làm bể thủy sinh đúng chuẩn tốt nhất. Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh có tương đối nhiều đơn vị nhận thiết kế loại hồ này, trong số đó Hồ cá Cát Tường được xem là công ty được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn nhận lắp đặt các kiểu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đạt chuẩn có mức giá rẻ hơn với nhiều công ty trên thị trường.

Thông tin liên hệ


: nhandat01
:
:
:
: