Đặt banner 324 x 100

Router đa chức năng: “Server” cho Công Ty nhỏ


Router ADSL/router băng rộng ngày này không chỉ là giúp các máy tính xách tay trong Công Ty (DN) nhỏ kết nối được Internet mà còn cho phép Doanh Nghiệp ứng dụng khối hệ thống gọi điện thoại thông minh IP (VoIP), in ấn qua mạng (print server), mạng riêng ảo (VPN), máy chủ ảo v.v... Các dòng sản phẩm đó thường được cho phép kết nối 1 đến 2 cổng FXS (Foreign Exchange - Station), kết nối đến máy điện thoại cảm ứng bình thường và có thể có công dụng chuyển cuộc gọi sang mạng PSTN khi đường truyền Internet bị đứt.

Router ADSL/router băng rộng thời nay không chỉ giúp các máy vi tính trong Công Ty (DN) nhỏ kết nối được Internet mà còn được cho phép Doanh Nghiệp phần mềm khối hệ thống gọi điện thoại thông minh IP (VoIP), in ấn qua mạng (print server), mạng riêng ảo (VPN), máy chủ ảo v.v... Các sản phẩm này thường được cho phép kết nối 1 đến 2 cổng FXS (Foreign Exchange - Station), kết nối đến máy Smartphone thông thường và hoàn toàn có thể có chức năng chuyển cuộc gọi sang mạng PSTN khi đường truyền Internet bị đứt.

>>> Xem thêm: Dell R230


Nhiều DN nhỏ đang sử dụng router có khả năng sever in ấn (print server). Bây giờ có không ít router ADSL/băng rộng phối hợp tác dụng này, chẳng hạn DrayTek Vigor2600V & Vigor2900V vừa phối kết hợp VoIP vừa có bổ sung thêm 1 cổng USB hỗ trợ print server... (Xem bảng "Router đa chức năng"); D-Link DI-804VUP+ (145 USD) vừa phối kết hợp công dụng VPN server vừa có 1 cổng USB bổ trợ print server... Giải pháp này cho phép sẻ chia máy in cho đa số chúng ta dùng (có dây, không dây). Với chức năng phối kết hợp này, DN vẫn khai quật được các tác dụng tiên tiến nhất của print server, như in dữ liệu qua Internet dù máy in đang đặt ở trong nhà hoặc văn phòng. Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng này thay cho fax để giảm cước đường dài liên tỉnh & quốc tế khi đi công tác làm việc hoặc gọi điện liên lạc giữa Trụ sở và các Trụ sở.

>>> Xem thêm: Dell T330


Một lưu ý quan trọng: Print server chỉ hoàn toàn có thể hoạt động với một số loại máy in nhất định. Vì thế trước khi trang bị router hỗ trợ print server, Doanh Nghiệp cần xem xét năng lực thích hợp với máy in (bằng cách hỏi chuyên viên kỹ thuật của nơi cung ứng dòng sản phẩm hay tra cứu từ trang web của nhà sản xuất).

đó là giải pháp khá tiết kiệm ngân sách và chi phí do vừa rất có thể kết nối Internet, vừa hoàn toàn có thể triển khai VoIP, tận dụng được loại Smartphone bàn bình thường & nhiều chức năng khác. Mặc dù vậy, hình thức ứng dụng này chỉ mới phục vụ cho loại hình nhỏ, khó thực hiện thêm khi mong muốn mở rộng.

>>> Xem thêm: Dell R330