Đặt banner 324 x 100

Chiến thuật lưu trữ qua mạng từ routerRouter Wi-Fi phối kết hợp tính năng tàng trữ mạng là một trong giải pháp sẻ chia dữ liệu công dụng & tiết kiệm cho Doanh Nghiệp mô hình vừa và nhỏ.

Trong Xu thế số hóa, lượng tài liệu được tạo ra ngày càng nhiều, đặc biệt là trong Xu thế số hóa Tấm hình rất tốt (HD, 3D, 3 chiều HD), dung lượng tài liệu càng ngày càng "nặng ký" hơn. Làm thế nào để sẻ chia lượng dữ liệu "khổng lồ" này một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu?

thiết bị tàng trữ mạng (NAS) đóng góp thêm phần rất cao trong những công việc giải quyết bài toán hóc búa này. Ngoài những việc cho ra đời những sản phẩm NAS thuần túy, các hãng còn trang bị năng lực chuyên môn "NAS" vào trong 1 số thiết bị. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến những bộ định tuyến (router) tích hợp công dụng tàng trữ qua mạng của Cisco Systems.

chiến thuật phối kết hợp này có các ưu điểm: cùng lúc hoàn toàn có thể chia sẻ Internet và dữ liệu cho đa số chúng ta dùng trên mạng (có dây và không dây), thậm chí cả người tiêu dùng ngoài mạng Internet. Đánh giá về Chi phí đầu tư thì đấy là chiến thuật tiết kiệm chi phí công dụng cho văn phòng của những Doanh Nghiệp mô hình vừa & nhỏ vì: không nhất thiết phải trang bị thêm máy tính xách tay, tiền bản quyền HĐH & phần mềm cai trị... Hơn thế nữa hệ thống lưu trữ đó còn được cho phép tìm kiếm, truy cập tài liệu chóng vánh, hiệu quả, năng lực tàng trữ dung lượng lớn đáp ứng các nhu cầu cho Doanh Nghiệp, tổ chức, thư viện, trọng tâm tài liệu....

>>> Xem thêm: Dell R230

Để minh họa cho nội dung bài viết này, chúng tôi dùng bộ định tuyến Wi-Fi Cisco Linksys WRT610N của hãng sản xuất Cisco Systems. Dòng sản phẩm này bổ trợ công dụng lưu trữ qua mạng (tính năng Storage Link) được cho phép gắn bút tàng trữ, đĩa cứng có dung lượng bất kỳ vào cổng USB 2.0 của thiết bị; kết hợp Wi-Fi công nghệ Wireless-N tiên tiến nhất lúc này, hỗ trợ 2 băng tầng 2,4GHz và 5GHz đồng thời, 4 cổng LAN vận tốc gigabit...

Để thực hiện việc san sẻ dữ liệu qua mạng, trước tiên, bạn phải chọn lựa thiết bị tàng trữ hợp với nhu cầu công việc, chẳng hạn là bút lưu trữ hay ổ cứng...

sau khoản thời gian đã setup kết nối Internet cho thiết bị, bây giờ bạn chỉ việc cắm ổ tàng trữ tiếp xúc USB đến router Wi-Fi Cisco Linksys WRT610N và mất một trong những phút để có thể tạo thông tin tài khoản truy vấn tài liệu cho người dùng. Bạn mở trình duyệt & gõ địa chỉ IP của router (mặc định là 192.168.1.1) & tài khoản đăng nhập (username/password) là admin/admin, tiếp đến truy cập vào trình đơn Storage.

Tại trình đơn Storage, chúng ta cũng có thể định dạng lại ổ đĩa (Format Disk), thiết lập quyền truy vấn khoáng sản cho từng nhóm người dùng (mục Administration), thiết lập quyền truy cập cho người tiêu dùng (chỉ đọc, đọc & ghi) ứng với từng thư mục chia sẻ (bạn không hề muốn sẻ chia cho tất cả mọi người vì Tại Sao công việc & bảo mật thông tin... ), Ví dụ điển hình, các tập tin trong folder Markerting chỉ dành cho nhân sự bộ phận buôn bán, folder Doc. Dành cho bộ phận kỹ thuật...

Ổ cứng tàng trữ mạng trên router Wi-Fi Cisco Linksys WRT610N giờ đây sẽ hoạt động như một FTP Server và người tiêu dùng rất có thể truy cập bằng FTP Client từ trong mạng nội bộ (LAN) hay ngoài mạng (WAN).

>>> Xem thêm: Dell T330

Với khả năng hỗ trợ dòng thiết bị lưu trữ dung lượng lên đến hàng gigabit thậm chí còn cao hơn nữa, phối hợp với việc bổ trợ mạng có dây (4 cổng LAN gigabit), không dây (Wi-Fi chuẩn Wireless-N) vận tốc cao, việc chia sẻ dữ liệu (video, audio, tài liệu từ máy tính xách tay cá nhân...) dung lượng lớn trong mạng sẽ có thể trở nên chóng vánh, thuận tiện hơn.

Lưu ý: việc lưu trữ tài liệu qua mạng là phương án công dụng trong trường hợp có sự cố về hệ thống, phần cứng, phần mềm, virus hay lỗi của người dùng. Khối hệ thống sao lưu dữ liệu đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng, số liệu kế toán, thông báo Doanh Nghiệp... Được lưu trữ an toàn hơn. Mặc dù vậy, toàn bộ tài liệu lưu trữ tập trung cũng chứa đựng nhiều nguy cơ (ổ cứng hỏng hóc, mất cắp...). Để bảo đảm dữ liệu, bạn nên sao lưu dữ liệu theo định kỳ sang các phương tiện lưu trữ khác ví như đĩa DVD chẳng hạn.

Thay vì phải trang bị thêm máy tính xách tay để làm sever ftp hay phải thuê các tổ chức bài bản “cất giữ” hộ tài liệu quan trọng, bạn chỉ cần trang bị router kết hợp tính năng lưu trữ mạng và một ổ lưu trữ "xịn" để cai quản các nguồn tài nguyên quan trọng của bản thân.

>>> Xem thêm: Dell R330