Đặt banner 324 x 100

Giải độc gan như thế nào để đạt được hiệu quả cao


Một số người mắc bệnh gan hoặc có những biểu hiện của chứng nóng gan thường tìm mọi cách để thanh lọc, giải độc gan bằng cách uống các loại thuốc lá, thuốc hạ men gan,… Tuy nhiên, việc dùng thuốc bừa bãi, vô tội vạ kể cả thuốc tây hay thuốc nam lại vô tình lại làm hại đến gan. Muốn bảo vệ gan, chúng ta cũng cần phải biết trang bị cho mình những kiến thức khoa học.
Giải độc gan là biện pháp giúp gan đào thải những chất độc và tăng cường chức năng gan. Tuy nhiên, nếu giải độc gan mà không có kiến thức thì lại thành phản tác dụng. Vì gan là một cơ quan dễ bị tổn thương do thường xuyên phải tiếp xúc với những chất độc, vì thế, không phải cứ sử dụng các loại thuốc bổ hay thảo dược như quảng cáo là đã giải độc gan được. Vì nếu không sử dụng đúng cách hoặc không may gặp phải những loại thuốc treo đầu dê bán thịt chó, thì lá gan thậm chí còn phải chịu gánh nặng nhiều hơn. Vì thế, trước khi giải độc gan cần tìm hiểu kỹ về những sản phẩm mình sử dụng, tăng cường giải độc gan bằng những thảo dược thiên nhiên hoặc rau củ quả để đạt được tác dụng tốt nhất.
Trong thời gian giải độc gan, cần tránh những thỏi quen đặc biệt có hại cho gan như:
Uống bia rượu thường xuyên
Thức quá khuya, hay ăn đêm
Ăn nhiều đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ.
Dưới đây là một số loại thảo dược giúp thanh lọc gan hiệu quả mà chúng ta có thể tham khảo.
Atiso: Atiso là loại thảo dược nổi tiếng và phổ biến với tác dụng giải độc và làm mát gan. Bạn có thể lấy lá atiso hãm nước uống hoặc chế biến thành một số món ăn bổ dưỡng cho gan.
Nước gạo lứt rang: Gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, chứa khá nhiều loại dưỡng chất quan trọng giúp thanh lọc gan một cách hiệu quả. Một cốc nước gạo lứt rang vào mỗi buổi sáng là bài thuốc quý giúp bảo vệ gan hiệu quả.
Cây mật nhân: Mật nhân là loại cây có tác dụng giải độc rượu cho gan hiệu quả, giúp kích thích tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình hoạt động của gan để giúp giải độc gan hiệu quả.
Nếu muốn sử dụng các bài thuốc Đông Y để thanh lọc, giải độc gan, các bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua thuốc và uống. Cần tuân theo tuyệt đối chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý nghe theo quảng cáo mà tự ý sử dụng vì có thể gây hại cho gan hơn.