Đặt banner 324 x 100

Cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách


Phòng khách cũng được coi là bộ mặt của ngôi nhà, nên việc chọn cây phong thủy đặt ở phòng khách sao cho mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhà là điều cần thiết. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cây phong thủy thích hợp đặt trong phòng khách.

Công dụng của cây cảnh phong thủy là gì?

Với mục đích ban đầu, cây cảnh trồng trong nhà nếu được kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiểu dáng và trang trí, nó sẽ trở thành điểm thu hút nổi bật cho ngôi nhà.

Về yếu tố phong thủy, cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc và mang đến nhiều sự thay đổi cho người chơi. Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy đặt trong căn nhà sẽ tác động rất lớn đến các yếu tố như: may mắn, công danh, sự nghiệp, sức khỏe…. Trong trường hợp chúng ta lựa chọn được cây cảnh phong thủy hợp tuổi, hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống đối với gia chủ.

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc

  1. Cây kim phát tài (cây kim tiền)

Đây là mẫu cây được đa số người lựa chọn, được xem là cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Các tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế. Tiền bạc nhiều không đếm hết. Hơn nữa, lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối và tương đối dễ tính.

Cây biểu đạt |sức sống với các ngọn lá vươn cao đầy sung sức. Người ta tin rằng nếu như trang trí phòng khách bằng cây cảnh với cây kim phát tài sẽ đem đến nhiều may mắn, sự thịnh vượng.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc

 

  1. Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng) đã mang đến ý nghĩa sung túc và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

  1. Cây thiết mộc lan

Cây có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây khi| nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm ngào ngạt. Cây rất thích hợp cho việc trang trí hoặc làm cây cảnh trồng trong nhà, trồng ngoại thất cảnh quan.

Ngoài những yếu tố về mặt phong thủy được đa số người để ý ở loại|mẫu cây này, cây có khả năng hấp thu Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt những khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc

 

  1. Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân hay còn có tên là cây Valentine trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với những cặp đôi. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong phòng khách thì cây Ngọc Ngân sẽ mang lại sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

  1. Cây thanh lan

Tuy không mọc khỏe và thích nghi tốt như Thiết mộc lan, nhưng cây Thanh lan vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí phòng khách. Đặc biệt với những căn phòng rộng rãi ánh áng, nhiều kính. Chúng có tác dụng làm ẩm thiông khí, làm mát thích hợp với những phòng dùng điều hòa thường xuyên.

Không những thế, cây thân cột cao, phân nhánh lớn cũng tượng trưng cho sự vươn lên, thăng tiến của gia chủ. Cây cũng có thể được bày ở các đại sảnh, quầy lễ tân hoặc trong những phòng họp chứ ko nhất thiết là ở phòng khách.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

Xem thêm: Cây trang trí phòng khách 
 

  1. Cây tài lộc (Đuôi Sam)

Đây là một trong những mẫu cây cảnh phong thủy phòng khách được tương đối phổ biến với người quan tâm. Cây có hình dáng lạ mắt, thân cây được uốn tết vừa mềm mại, vừa chắc khỏe, và được các chủ nhà quan tâm.9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

  1. Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do bí quyết đọc của người Hồng Kông: phất dụ đồng âm với phát tài), trong phong thủy, đây là loài cây đem lại may mắn cho gia chủ.

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

 

  1. Cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích được trồng trong nhà. Dưới một số điều kiện, loài này có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân. Có ý nghĩa trong phong thủy, cành lá biểu tượng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa, điều này biểu đạt sự giàu sang ấm no.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc
 

  1. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh nến)

Cây phát lộc hoa là loại cây trồng trong nhà tương đối mới nhưng rất được ưu chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian của gia chủ. Cây không chỉ đẹp về hình dạng mà còn đẹp về ý nghĩa đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 

9 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc

Một số lưu ý khi đặt cây phong thủy trong phòng khách

Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn.

Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang hoàng, vừa giúp thăng bằng sức sống cho không gian nhà bạn.

Việc trồng quá nhiều cây cảnh phong thủy trong phòng khách sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp. Vì thế, dù có thích những loại cây cảnh đến đâu, bạn cũng không được tham lam nhé.

Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kĩ chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp.

Trong trường hợp để một cây con trong chậu quá lớn, nước không thoát được thì cây sẽ chết nhanh chóng. Đây là điều cần lưu ý đối với những người trồng cây phong thủy để bàn làm việc.

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn, … để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự chuyển di của mọi người.