Đặt banner 324 x 100

AMD Opteron 6300, vi xử lí 16 nhân cho máy chủ


AMD vừa chào làng ra Thị Phần vi xử lí giành cho sever Opteron 6300 với 16 lõi xử lí dựa vào phong cách xây dựng x86.

Theo Phó quản trị bộ phận tiếp thị & cách tân và phát triển kinh doanh John Williams của AMD cho biết: "Chip Opteron mới mang tên mã Abu Dhabi, hứa hẹn cung ứng hiệu năng thao tác làm việc nhanh hơn 40% đối với nhiệm kỳ trước từ thời điểm cách đây 1 năm là Opteron 6200 có tên mã Interlagos cũng có thể có 16 lõi. Tùy theo công việc, hiệu suất thao tác làm việc rất có thể tăng bé nhất là 7%. Chíp Opteron 6300 có tốc độ xung nhịp từ là một,8 GHz đến 3,5 GHz, & vi xử lí sẽ nhanh hơn khi tiến hành trên các máy ảo. AMD sẽ lao vào cuộc chiến với các đối tác doanh nghiệp ảo hóa như Red Hat & Microsoft nhằm mục tiêu cải tổ năng suất công nghệ ảo hóa".

Các chíp có phong cách thiết kế dành riêng cho các máy chủ chạy các đám mây nơi công cộng và tư lõi, hướng đến các phần mềm Doanh Nghiệp như cơ sở tài liệu & các chương trình phân tích. Chúng rất có thể thao tác làm việc trên các sever với 2 hoặc 4 socket của HP, Dell, Cray, Silicon Graphics và những Doanh Nghiệp khác.

>>> Xem thêm: bán hp dl560 Gen10

 

phương châm của AMD là phối hợp và kết hợp năng lực của vi xử lí x86 với ARM, tạo ra các vi xử lí đa lõi links với nhau qua một giao thức kết nối có tên gọi là Freedom Fabric có thể thao tác với tất cả 2 phong cách xây dựng này.

 

nhu cầu đối với các máy chủ Gọn gàng

Các Doanh Nghiệp như Facebook & Google mua ít nhiều sever, đặc biệt quan trọng đang xuất hiện sự để ý đến vi xử lí ARM trên các sever Gọn gàng nhằm tiết kiệm ngân sách điện năng và đáp ứng cho chuyển động tìm kiếm và social.

Williams thừa nhận rằng AMD đang cố gắng nỗ lực để mang lại cho quý khách hàng của chính mình một phong cách thiết kế gần cận hơn và về sau được xem là sự phối hợp của cả ARM và x86 trong các hệ thống sever. Mặc dù thế, việc gia nhập vào nền tảng gốc rễ ARM có thể khiến Doanh Nghiệp mất một thời gian nhất định.

Ngoài ARM, AMD cũng đã và đang cố gắng vào chip Opteron x86 của bản thân mình khi Opteron 6200 đang rất được Bộ năng lượng Mỹ lựa chọn sử dụng cho siêu máy vi tính 20 petaflop trong Phòng thí nghiệm non sông Oak Ridge ở Tennessee. Vi xử lí Opteron 6300 được dùng trong 1 siêu máy tính sẽ được setup tại các trường ĐH ở Ấn Độ vào thời điểm năm tới.

Chip Opteron có lõi Piledriver được AMD sử dụng trong số vi xử lí Trinity trên laptop và máy tính xách tay để bàn. Lõi Piledriver dựa trên lõi Bulldozer xuất hiện trên Interlagors, nhưng lõi mới cung cấp hiệu suất tốt hơn. Chip mới được tinh chỉnh và điều khiển để cung ứng năng suất xử lí Java tốt hơn, & các gói phần mềm được sẵn sàng tốt hơn cho Piledriver so với nhiệm kỳ trước của chính bản thân mình. Lõi Bulldozer được xem như là sự tuyệt vọng trong những thí điểm về công suất thao tác làm việc đối với Dự kiến của AMD.

Chip Opteron 6300 có đặc thù phù hợp ngược & Doanh Nghiệp đã đưa ra quyết định gắn bó với 16 lõi nhằm mục đích ổn định socket làm việc. Theo Williams thì nếu chuyển hẳn sang công nghệ 20 lõi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phải cân nhắc đến luận điểm cân đối xung quanh bộ nhớ lưu trữ & năng lực chuyên môn xử lí của chính nó.

>>> Xem thêm: bán HP ML10 Gen9

 

thông số kỹ thuật kĩ thuật của Opteron 6300

Vi xử lí mới hỗ trợ chuẩn PCI-Express 2.0, trong khi chip giành riêng cho sever của Intel đã chuyển hẳn sang PCI-Express 3.0 nhanh hơn. PCIe-3.0 có khả năng cung ứng vận tốc dịch chuyển tài liệu là 8 GT/s so với 5 GT/s của chuẩn trước đó.

Các thành viên chào làng trong lượt này, gồm có Opteron 6386 SE có xung nhịp 2,8 GHz nhưng hoàn toàn có thể ép xung lên 3,5 GHz, sử dụng TDP 145 watt với giá cả 1392 $. Opteron 6380, 6378 và 6376 sử dụng TDP 115 watt, có tốc độ xung nhịp 2,3 GHz và 2,5 GHz nhưng hoàn toàn có thể ép xung lên tới 3,2 GHz và 3,4 GHz với cái giá 1088 $. Trong những khi đó, Opteron 6366 HE có xung nhịp 1,8 GHz, hỗ trợ ép xung lên tới giá 3,1 GHz, sử dụng điện áp TDP 85 watt và đã được bán đi với giá 575 $.

>>> Xem thêm: linh phụ kiện máy chủ