Đặt banner 324 x 100

Sân vận động Tổ Chim ở Trung Quốc - công trình kiến trúc độc đáo


Người Trung Quốc luôn có những điều sáng tạo cho riêng mình, nhất là trong phong cách kiến trúc. Và sân vận động Tổ Chim ở Trung Quốc là một trong những sáng tạo bất ngờ đó, là công trình kiến trúc ấn tượng được cả thế giới ngưỡng mộ hiện nay.


Tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, sân vận động tổ chim ở Trung Quốc thật sự là một trong những công trình kiến trúc mới mẻ, hiện đại góp phần làm nên vẻ đẹp của du lịch Trung Quốc trong giai đoạn từ khi mới vừa được thành lập. Công trình sân vận động quốc gia này được khởi công xây dựng vào năm 2001 và hoàn thành vào tháng 3 năm 2008, để kịp cho mùa Olympic Bắc Kinh hoành tráng cùng năm. 

Với thiết kế hình dạng giống hệt một cái tổ chim, sân vận động Tổ Chim ở Trung Quốc được mặc định với tên gọi như vậy và là điểm đến du lịch thu hút sự chú ý, tò mò của nhiều khách du lịch. Được thiết kế bởi hai nhà thiết kế lừng danh từng đạt giải thưởng Pritzker (giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới) người Thụy Sỹ là Jacques Herzog và Pierre de Meuron, kiến trúc sân vận động này tưởng chừng như có vẻ rất ngộp, nhưng khi bước vào trong bạn sẽ cảm nhận được sự khác lạ. Ở đây có đầy đủ ánh sáng và gió, tạo nên một mô hình sân vận động mát mẻ, thoải mái rất dễ chịu. Sân vận động Tổ Chim này là một công trình lớn của Trung Quốc, với tổng diện tích sàn hơn 250.000 mét vuông, Sân dài 330 mét và rộng 220 mét, cao 69,2 m. Được xây bằng 36 km thép với tổng trọng lượng 45.000 tấn và có sức chứa tới 91.000 người. Trong không gian rộng lớn này, du khách sẽ được tha hồ phóng tầm mắt, quan sát những màn thi đấu thể thao thật ấn tượng.

Thiết kế ấn tượng, mới lạ, sân vận động Tổ Chim ở Trung Quốc được lựa chọn là một trong những công trình kiến trúc hiện đại tuyệt vời nhất, có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn tận mắt nhìn thấy công trình kiến trúc độc đáo này, thì còn chần chờ gì nữa mà không lập hội xin visa Trung Quốc ngay và liền nào, nhớ cập nhật thủ tục xin visa Trung Quốc 2019 xem có gì thay đổi không để đảm bảo hồ sơ được đúng, đầy đủ theo yêu cầu của Lãnh sự nha!

Thông tin liên hệ


: myhao
:
:
:
: